เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
813,226   2,952,083

แผ่นดินยุบในเซินเจิ้น กว้าง 6 เมตร ลึกเท่าตึก 4 ชั้น

 

เฟิ่งหวง—เมื่อเย็นวานนี้(26 มี.ค.) ที่บริเวณหน้าประตูใหญ่ของชุมชนจิ่งโจวต้าซ่า(景洲大厦)เขตฝูเถียน นครเซินเจิ้น จู่ๆพื้นก็ทรุดตัว เกิดเป็นหลุมกว้าง 6 เมตร ความลึกเท่ากับตึก 4 ชั้น หัวหน้ายามของตกลงไปในหลุม เสียชีวิต 
       
       ผู้สื่อข่าวจีนรายงานว่า ผู้เสียชีวิตคือ นาย หยัง สี่ปิน หัวหน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของชุมชนจิ่งโจวต้าซ่า หลังจากที่พื้นดินทรุดราวเวลา 17.15 น. และเกิดหลุมขนาดยักษ์ขึ้น หยัง สี่ปิน และเพื่อนร่วมงาน 3 คน ได้ช่วยกันพาผู้อาศัยในชุมชนออกไปจากเขตอันตราย และในขณะที่กำลังนำเสามาปักระบุเขตอันตราย หลุมยักษ์ก็เกิดยุบตัวลงอีกครั้ง นาย หยัง เคราะห์ร้าย ได้ตกลงไปในหลุม
       
       “นับว่ายังโชคดีที่ตอนเกิดเหตุ ฝนกำลังตกหนัก ผู้คนส่วนใหญ่หลบอยู่ในบ้านและสำนักงาน มิฉะนั้นแล้ว...นึกไม่ออกเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นที่เลวร้ายไปกว่านี้ เนื่องจากช่วง 5 โมงเย็น บริเวณหน้าประตูใหญ่ของชุมชน จะมีคนแก่เฒ่าและเด็กๆจำนวนมาก หลุมยักษ์ยังทรุดตัวลงอีกครั้งในช่วงหนึ่งทุ่ม ตอนนี้พวกเราไม่กล้าออกจากบ้าน ยังรู้สึกว่าตึกเอียงๆไปด้วย”
       
       คนในชุมชนจิ่งโจวต้าซ่าบอกกับผู้สื่อข่าวอีกว่า จากเดือนเม.ย.ปีที่แล้ว มีการเปิดเขตก่อสร้างห่างจากชุมชน 4 เมตร ถนนทางเข้า-ออกซึ่งมีอยู่เพียงแห่งเดียวของชุมชนเกิดรอยแตกร้าวหลายแห่ง นอกจากนี้กลุ่มก่อสร้างยังฝ่าฝืนกฎทำงานในช่วงตีสาม ตีสี่ เมื่อคนในชุมชนสุดทน ไปฟ้องร้องแต่ก็ไม่สำเร็จ”
       
       สำหรับโครงการก่อสร้างใกล้กับชุมชนจิ่งโจวต้าซ่า เป็นโครงการลงทุนของนิวเวิร์ลด์ พร็อบเพอร์ตี้ (新世界地产)เมื่อสร้างเสร็จจะเป็นตึกระฟ้า 48 ชั้น โครงการฯอยู่ห่างจากจิ่งโจวต้าซ่า 4 เมตร นายหยัง ซึ่งทำงานอยู่ที่ชั้นที่สองตึกจิ่งโจวต้าซ่า เล่าว่า “ตั้งแต่มีการก่อสร้าง เวลาที่พวกเขาขุดเจาะพื้น โต๊ะ เก้าอี้ของพวกเราก็สั่น ราวกับเกิดแผ่นดินไหว น่าตื่นตระหนกจริงๆ”
       
       ผู้สื่อข่าวจีนยังรายงานอีกว่า หลังจากที่เกิดเหตุพื้นดินยุบ เกือบ 6 ชั่วโมง ยังไม่มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานใด มายังที่เกิดเหตุ ตำรวจจากสถานีจิ่งเถียนมาตอน 4 ทุ่ม หลังเกิดเหตุแล้ว 5 ชั่วโมง มาเดี๋ยวเดียวก็กลับไป.

 

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

 

VOTED BY: FFFX, Tabebuia
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,828 ครั้ง, โหวตแล้ว 4 ครั้ง / 20 คะแนน
โพสท์โดย: ผมชื่อโฟกัส ดู Hot Topic อื่นๆของ ผมชื่อโฟกัส
19:23 - 27 มีนาคม 2556
แจ้งลบ
 
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

แพทย์อึ้ง ลืมเซ็กส์ทอย ติดคาของสงวน10กว่าปี

ภาพชุดแรก'AH5017'แทบไม่เหลือซาก ชี้โหม่งโลกรุนแรง

ภาพที่ทำให้ ชีวิตเชอร์รี่ ต้องพลิกผัน

Samsung ออกโฆษณาแซะผู้ใช้ iPhone ว่าเป็นพวก Wall Hugger
ดู Hot Topic ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung