เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
375,726   1,788,905
ตั้งกระทู้
ส่งขึ้น Hot Topic
ตั้งกระทู้

แผ่นดินยุบในเซินเจิ้น กว้าง 6 เมตร ลึกเท่าตึก 4 ชั้น

แชร์ให้เพื่อนดู
ติดตาม POSTJUNG บน FACEBOOK >>

 

เฟิ่งหวง—เมื่อเย็นวานนี้(26 มี.ค.) ที่บริเวณหน้าประตูใหญ่ของชุมชนจิ่งโจวต้าซ่า(景洲大厦)เขตฝูเถียน นครเซินเจิ้น จู่ๆพื้นก็ทรุดตัว เกิดเป็นหลุมกว้าง 6 เมตร ความลึกเท่ากับตึก 4 ชั้น หัวหน้ายามของตกลงไปในหลุม เสียชีวิต 
       
       ผู้สื่อข่าวจีนรายงานว่า ผู้เสียชีวิตคือ นาย หยัง สี่ปิน หัวหน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของชุมชนจิ่งโจวต้าซ่า หลังจากที่พื้นดินทรุดราวเวลา 17.15 น. และเกิดหลุมขนาดยักษ์ขึ้น หยัง สี่ปิน และเพื่อนร่วมงาน 3 คน ได้ช่วยกันพาผู้อาศัยในชุมชนออกไปจากเขตอันตราย และในขณะที่กำลังนำเสามาปักระบุเขตอันตราย หลุมยักษ์ก็เกิดยุบตัวลงอีกครั้ง นาย หยัง เคราะห์ร้าย ได้ตกลงไปในหลุม
       
       “นับว่ายังโชคดีที่ตอนเกิดเหตุ ฝนกำลังตกหนัก ผู้คนส่วนใหญ่หลบอยู่ในบ้านและสำนักงาน มิฉะนั้นแล้ว...นึกไม่ออกเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นที่เลวร้ายไปกว่านี้ เนื่องจากช่วง 5 โมงเย็น บริเวณหน้าประตูใหญ่ของชุมชน จะมีคนแก่เฒ่าและเด็กๆจำนวนมาก หลุมยักษ์ยังทรุดตัวลงอีกครั้งในช่วงหนึ่งทุ่ม ตอนนี้พวกเราไม่กล้าออกจากบ้าน ยังรู้สึกว่าตึกเอียงๆไปด้วย”
       
       คนในชุมชนจิ่งโจวต้าซ่าบอกกับผู้สื่อข่าวอีกว่า จากเดือนเม.ย.ปีที่แล้ว มีการเปิดเขตก่อสร้างห่างจากชุมชน 4 เมตร ถนนทางเข้า-ออกซึ่งมีอยู่เพียงแห่งเดียวของชุมชนเกิดรอยแตกร้าวหลายแห่ง นอกจากนี้กลุ่มก่อสร้างยังฝ่าฝืนกฎทำงานในช่วงตีสาม ตีสี่ เมื่อคนในชุมชนสุดทน ไปฟ้องร้องแต่ก็ไม่สำเร็จ”
       
       สำหรับโครงการก่อสร้างใกล้กับชุมชนจิ่งโจวต้าซ่า เป็นโครงการลงทุนของนิวเวิร์ลด์ พร็อบเพอร์ตี้ (新世界地产)เมื่อสร้างเสร็จจะเป็นตึกระฟ้า 48 ชั้น โครงการฯอยู่ห่างจากจิ่งโจวต้าซ่า 4 เมตร นายหยัง ซึ่งทำงานอยู่ที่ชั้นที่สองตึกจิ่งโจวต้าซ่า เล่าว่า “ตั้งแต่มีการก่อสร้าง เวลาที่พวกเขาขุดเจาะพื้น โต๊ะ เก้าอี้ของพวกเราก็สั่น ราวกับเกิดแผ่นดินไหว น่าตื่นตระหนกจริงๆ”
       
       ผู้สื่อข่าวจีนยังรายงานอีกว่า หลังจากที่เกิดเหตุพื้นดินยุบ เกือบ 6 ชั่วโมง ยังไม่มีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานใด มายังที่เกิดเหตุ ตำรวจจากสถานีจิ่งเถียนมาตอน 4 ทุ่ม หลังเกิดเหตุแล้ว 5 ชั่วโมง มาเดี๋ยวเดียวก็กลับไป.

 

ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์

 

มาเป็นคนแรก
ที่แชร์เรื่องนี้
แชร์ให้เพื่อนดู
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,844 ครั้ง, โหวตแล้ว 4 ครั้ง / 20 คะแนน
โพสท์โดย: ผมชื่อโฟกัส ดู Hot Topic อื่นๆของ ผมชื่อโฟกัส
19:23 - 27 มีนาคม 2556
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung