เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   

396,466   1,825,832
 

นางแบบลูกครึ่งไทย 'สเตฟาเนีย ปิเชลลี' โปรโมเตอร์มวยที่สวย เอ็กซ์ เซ็กซี่ ที่สุด

 

ต้อง ยอมรับว่า ในปัจจุบัน "มวยไทย" ไม่ใช่กีฬาที่เฉพาะคนไทยรู้จักอีกต่อไปแล้ว แต่ทั่วโลก ต่างก็เชิดชู และยกย่อง ศิลปะการต่อสู้ประจำชาติของเรา

เช่นเดียวกับ "สเตฟาเนีย ปิเชลลี" สาวสวยลูกครึ่งอิตาลี-ไทย ที่วันนี้ "ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์" อยากให้แฟนกีฬาได้รู้จักเธอกันมากขึ้น ในฐานะ "นางฟ้าแห่งมวยไทย" ซึ่งมีส่วนสำคัญที่ช่วยผลักดันให้กีฬาชนิดนี้ เผยแพร่ออกสู่สายตาชาวโลกในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ด้วย รูปร่างหน้าตา ที่ต้องบอกว่า "สวยเซ็กซี่" ชนิดที่นางแบบหรือดาราระดับโลกต้องมีชิดซ้าย จนแทบมองไม่ออกเลยว่า เธอผู้นี้จะเป็นคนที่หลงใหลในกีฬามวยไทยเป็นอย่างมาก

และ สิ่งที่ทำให้เราต้องทึ่งมากขึ้นไปอีกก็คือ เธอคือผู้บริหารใหญ่และเจ้าของบริษัท ผลิตอุปกรณ์มวยไทยอย่างเต็มรูปแบบ ชื่อว่า "Muay Thai Combat" ซึ่งตั้งอยู่ที่ประเทศซานมารีโน และยังทำหน้าที่เป็นโปรโมเตอร์จัดศึกมวยไทย

ยิ่ง ไปกว่านั้น เรายังแอบรู้มาว่าเธอมีสายสัมพันธ์เป็นพี่น้องกับ "นิ้ง" กุลสตรี ศิริพงษ์ปรีดา (อินทรศักดิ์) อดีตนางเอกสาวหน้าหวานอีกด้วย

 

หลงรักมวยไทยตั้งแต่ยังเด็ก

 

แม้ ว่าจะเกิดและเติบโต อยู่ที่ประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของคุณพ่อมาเกือบทั้งชีวิต แต่อดีตซุปเปอร์โมเดลนัยต์ตาคม ก็ไม่เคยลืมความเป็นไทย และยังตระหนักเห็นถึงความสำคัญที่จะอนุรักษ์และช่วยส่งเสริมสนับสนุนอีกด้วย

"ความหลงใหลในกีฬามวยไทย ครั้งแรกของฉันเกิดขึ้น เมื่อฉันยังเป็นเด็ก เพราะฉันเป็นลูกครึ่งไทย และมวยไทย ก็เป็นกีฬาประจำชาติของไทย และฉันค้นพบว่า ที่อิตาลี ไม่ค่อยมีอุปกรณ์กีฬามวยไทยที่มีมาตรฐานมากนัก ฉันเลยตัดสินใจทำธุรกิจของตัวเอง ในปี 2008 และ ในปี 2010 ก็เริ่มทำงานร่วมกับ "หยกขาว บ็อกซิ่ง" บริษัทผลิตอุปกรณ์มวยไทย ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองไทย รวมถึงช่วยกันปฏิวัติวงการมวยไทย ไม่ใช่แค่ในอิตาลี หรือแค่ในไทย แต่เป็นทั่วโลก"

 

"มวยไทย" ไม่ใช่แค่เรื่องของผู้ชาย

 

หลาย คนมองว่า กีฬามวยไทย เป็นกีฬาต่อสู้ สำหรับผู้ชาย และดูเหมือนจะรุนแรงเกินไปสำหรับการมีส่วนร่วมของผู้หญิง อย่างไรก็ตาม สเตฟาเนีย เชื่อมั่นว่า ในอนาคตอันใกล้กีฬาชนิดนี้จะเปิดกว้างให้กับคนทุกเพศทุกวัย

"อัน ที่ จริงแล้ว ผู้หญิงในกีฬาต่อสู้กำลังมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น แต่ส่วนใหญ่ก็ยังคงเป็นผู้ชายที่ยังมีสัดส่วนมากกว่า และสิ่งที่ฉันสามารถพูดได้เต็มปากว่า ฉันเป็นผู้หญิงคนเดียวที่เป็นโปรโมเตอร์ของกีฬาต่อสู้ต่างๆ และแน่นอน มันมีทั้งข้อดีและข้อเสียในตัวของมันเอง"

"บาง ครั้ง การเป็นผู้หญิงเพียงคนเดียวในโลกของผู้ชาย มันก็ง่ายสำหรับฉันที่จะได้ในสิ่งที่ฉันต้องการ แต่ปัญหาก็คือ พวกเขาจะไม่ค่อยสนใจคุณเช่นเดียวกับพวกเขา เพราะคุณเป็นผู้หญิง แต่ฉันคิดว่าในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา จากการจัดมวยรายการ "หยกขาว เอ็กซ์ตรีม" 2 ครั้ง และรายการอื่นๆ ให้กับ หยกขาวทีม ฉันก็ได้รับความเชื่อมั่นจากโปรโมเตอร์คนอื่นๆ รวมถึงนักมวยทุกคน และมันเป็นเป้าหมายที่ฉันภูมิใจมากๆ"

"สิ่ง ที่หลายคนคิดว่า มวยไทย อาจเป็นกีฬาที่รุุนแรงเกินไปสำหรับ ผู้หญิง ฉันคิดว่ามันก็จริง แต่สาเหตุที่ฉันกำลังทำงานเป็นโปรโมเตอร์มวยไทย ก็เพราะฉันอยากให้คนเข้าใจว่า นี่เป็นกีฬาที่มาพร้อมกับวัฒนธรรมอันเก่าแก่ ที่คุณจะต้องรู้ ก่อนที่จะตัดสินมัน และ "หยกขาวเอ็กซ์ตรีม" ก็เป็นอีเวนท์ที่พยายามทำให้มวยไทย และ ความบันเทิง มาอยู่ด้วยกัน เพื่อที่จะสร้างสรรค์ให้เป็นการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจ ซึ่งทุกคนสามารถชมได้ไม่ว่าจะผู้หญิง, เด็ก หรือครอบครัว"

 

 

มวยไทย ยิ่งใหญ่ ทรงคุณค่า

 

ท่าม กลางกระแสกีฬาการต่อสู้ที่แตกแขนงออกมาอย่างมากมาย เคียงข้างกับมวยไทย ไม่ว่าจะเป็น มวยเควัน, คิกบ็อกซิ่ง หรือแม้กระทั่ง การต่อสู้ผสมผสาน หรือเอ็มเอ็มเอ ที่กำลังได้รับความนิยมไม่แพ้กัน แต่ สเตฟาเนีย ก็ยืนยันว่า เธอยกให้ "มวยไทย" เป็นหนึ่งในใจเธอเพียงอย่างเดียว

"ฉัน เป็นแฟนตัว ยงของมวยไทย และฉันไม่ชอบดูการต่อสู้อื่นๆ โดยปราศจากการใช้ศอก ซึ่งมันทำให้มวยไทย แตกต่างจากศิลปะการต่อสู้อื่นๆ อย่างชัดเจน อย่างไรก็ตามสิ่งที่ทำให้ฉันรักมวยไทยจริงๆ ก็คือ มวยไทย เป็นกีฬาที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒธรรมของชาวไทย ฉันได้ฟังเรื่องราวต่างๆมากมายที่ครอบครัวของฉันได้บอกเล่า มวยไทยเป็นการสู้รบโบราณของคนไทยในอดีตที่ต้องการปกป้องสยามจากชนชาติอื่นๆ และฉันก็ได้ยินตำนานต่างๆ เหล่านี้ ตั้งแต่ฉันยังเป็นเด็ก และนั่นทำให้ มวยไทย เป็นสิ่งที่มีมนต์เสน่ห์ในความคิดของฉัน"

 

ยก "แสนชัย" ยอดนักสู้หมัดเข่าศอก

 

จาก การคลุกคลีในกีฬามวยไทยมาหลายปี แน่นอนว่า สเตฟาเนีย ต้องเคยมีโอกาสร่วมทำงานกับนักมวยไทยชื่อดังหลายคน แต่คนที่ เธอยอมรับและชื่นชมมากที่สุดตอนนี้ ก็คือ แสนชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ยอดนักชกไทยรุ่นเล็ก จากจ.มหาสารคาม โดยเธอยกย่องในฝีไม้ลายมือของ แสนชัย รวมถึงยังมีความเป็นมืออาชีพ และอุปนิสัยที่ดีในการทำงานร่วมกันอีกด้วย

และ ด้วยกระแสความนิยมมวยไทยที่มีมากขึ้น ก็ทำให้มีการพูดถึงการนำกีฬาชนิดนี้ เข้าสู่โอลิมปิกเกมส์ ซึ่ง สเตฟาเนีย ก็เป็นอีกคนที่อยากให้มีวันนั้นเช่นกัน โดยกล่าวว่า "ฉันอยากให้มวยไทยได้ไปโอลิมปิก แต่ก็ไม่มั่นใจว่า มันจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้หรือไม่ สิ่งเดียวที่ฉันบอกได้คือ มวยไทย มีสิทธิที่จะได้ไปอยู่ในโอลิมปิกเกมส์ ต้องขอบคุณวัฒนธรรมอันเก่าแก่ แต่ก็ไม่ง่าย เพราะยังมีอีกหลายชนิดกีฬาที่มีความน่าสนใจเช่นกัน"

 

ดันมวยไทยให้กระหึ่มโลก

 

กับ ความสำเร็จและการยอมรับที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากคนในวงการมวยไทยโลก ได้กลายเป็นแรงขับเคลื่อนให้เธอมุ่งมั่น กับเส้นทางกีฬาสายนี้อย่างจริงจัง หลังจากหันหลังให้กับวงการนางแบบ

"ฉัน มีโปรเจ็กต์มากมายในอนาคต เพราะฉันเป็นพวกที่ชอบแอ๊คทีฟตลอดเวลา แต่เป้าเหมายเดียวของฉันก็คือ การทำให้มวยไทย ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และ ค้นพบเพชรเม็ดงามใหม่ๆ และผลักดันให้พวกเขากลายเป็นนักมวยไทยมืออาชีพ ไม่ใช่แค่เล่นเพื่องานอดิเรกเท่านั้น"

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งคำมั่นสัญญาที่ผู้หญิงตัวเล็กๆ อย่างเธอ ยืนยันว่า จะต้องทำให้ได้ เพื่อ "มวยไทย" ที่เธอรัก

 

 

- ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์ -
Twitter : Thairath_sport

 

 

ขอบคุณภาพจาก http://www.facebook.com/stefaniapicelli

 

ที่มา http://itplaza.co.th/update_details.php?type_id=3&news_id=25341&page=1
มาเป็นคนแรก
ที่แชร์เรื่องนี้
แชร์ให้เพื่อนดู
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 806 ครั้ง, โหวตแล้ว 1 ครั้ง / 5 คะแนน
โพสท์โดย: witsanuwat
14:02 - 11 มีนาคม 2556
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
ชื่อ
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung