เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
ตั้งกระทู้
ส่งขึ้น Hot Topic
ตั้งกระทู้

เจ้าอาวาสวัดที่พัทลุงทำบัดสี ที่เป็นข่าว!(ติดเรต โปรดใช้วิจารณญานในการชม)

แชร์ให้เพื่อนดู
  ↓ ติดตาม POSTJUNG บน FACEBOOK

แฉพระวิตถารเสพเมถุนกับเด็กและสุนัข เผ่นหนีจากวัดแล้ว หลังสำนักพุทธ-รองเจ้าคณะจว. ตรวจสอบพบเป็นพระครูเจ้าอาวาสวัดนาท่อม แต่เมื่อเดินทางไปก็ไม่พบตัว คาดรู้ตัวก่อนจึงรีบเผ่นทันที ในขณะที่ชาวบ้านนับร้อยแห่ไปแน่นวัดเพื่อดูหน้าแต่ต้องผิดหวัง ผอ.สำนักพุทธพัทลุง เผยมีคำสั่งจากเจ้าคณะจว.ให้สึก แต่เมื่อหนีไปแล้วอาจจะสึกที่ไหนก็ได้ ด้านตร.เตรียมรวบรวมหลักฐานโดยเฉพาะภาพร่วมกับเด็ก หากพบว่ายังไม่บรรลุนิติภาวะมีสิทธิ์ติดคุก จิตแพทย์ชี้พระเสพเมถุนหมาเป็นอาการของคนโรคจิตประเภทเดียวกับชอบลวนลามบนรถเมล์ หรือขโมยกางเกงในมาสำเร็จความใคร่ รักษาหายยากและคนไข้ไม่ยอมรักษาเนื่องจากมีโทษไม่รุนแรง จึงไม่กลัวที่จะก่อเหตุซ้ำๆ

จากกรณีอื้อฉาวชาวบ้าน จ.พัทลุง นำภาพเจ้าอาวาสวัดกำลังเสพเมถุนกับเด็กสาวและสุนัข มามอบให้เจ้าคณะจังหวัดและสำนักพุทธฯ จ.พัทลุง ดำเนินการ เนื่องจากเป็นพฤติกรรมวิปริตและไม่เหมาะสมกับสมณเพศ โดยเจ้าคณะจังหวัดสั่งการให้รองเจ้าคณะจังหวัดเร่งสอบสวนและจัดการกับพระวิตถารดังกล่าวทันทีนั้น

ความคืบหน้าวันที่ 22 มิ.ย. พระครูวิจิตรธรรมวิภัช รองเจ้าคณะอำเภอเมืองพัทลุง ฝ่ายปกครองสงฆ์ พร้อมด้วยนายคุณัฐพงษ์ ทหารไทย ผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดพัทลุง เดินทางไปยังวัดนาท่อม อ.เมือง จ.พัทลุง เพื่อตรวจสอบดูสถานที่และข้อมูลตามภาพถ่ายที่ได้รับมาเพราะ เบื้องต้นพบว่าพระในรูปคือ พระครูโสภิตธรรมาภิมลเจ้าอาวาสวัดนาท่อม ซึ่งพบว่ามีชาวบ้านประมาณ 200 คน จับกลุ่มพูดคุยกันอยู่ในวัด และบางส่วนก็มาเฝ้ารอพระครูโสภิตธรรมาภิมล เพื่อจะได้สอบถามเรื่องราวข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น แต่ปรากฏว่าไม่มีใครพบเห็นแต่อย่างใด เนื่องจากเจ้าอาวาสได้หายตัวออกจากวัดไปตั้งแต่ตอนบ่ายของวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา และจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีใครรู้ว่าออกจากวัดหายไปไหน

พระครูวิจิตรธรรมวิภัช ชี้แจงกับชาวบ้านว่า หลังจากที่ได้รับข้อมูลและภาพถ่ายจากชาวบ้าน ที่นำไปมอบให้ทางคณะกรรมการสงฆ์จังหวัดพัทลุง ก็ส่งตัวแทนเข้ามาเก็บหลักฐานที่กุฏิเจ้าอาวาสเป็นบางส่วน และได้ดูภาพถ่ายทั้งหมดแล้วสั่งการให้พระครูโสภิตฯ ลาสิกขาบทโดยด่วน แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่สามารถที่จะแจ้งเป็นลายลักษณ์อักษรได้ เพราะยังติดต่อกันไม่ได้ ส่วนภาพถ่ายที่นำมาร้องเรียนจำนวนมาก ทางคณะสงฆ์ไม่สามารถนำมาเปิดเผยในที่สาธารณะได้ กลัวประชาชนจะรับไม่ได้ แต่ก็ให้ชาวบ้านตั้งตัวแทนเดินทางไปขอดูได้ที่พระครูวิจิตรธรรมวิภัช

นายคุณัฐพงษ์ ทหารไทย ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดพัทลุง กล่าวว่า เจ้าคณะจังหวัดพัทลุง สั่งการให้พระครูโสภิตธรรมาภิมล ลาสิกขาบทเพื่อแก้ปัญหามาตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา แต่ขณะนี้เจ้าอาวาสไม่ได้อยู่ที่วัด และไม่มีใครทราบว่าอยู่ที่ไหน และจะสึกไปแล้วหรือยัง ส่วนการพิจารณาภาพถ่ายที่ส่งมาร้องเรียนนั้น กรรมการคณะสงฆ์ พิจารณาในเบื้องต้นพร้อมทั้งออกไปดูสถานที่ในวัด ก็มีการสรุปออกมาชัดเจนว่าให้พระครูรีบลาสิกขาบท ถ้าหากไม่ปฏิบัติก็จะดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป ส่วนจะไปสึกที่ไหนก็ย่อมจะทำได้ โดยไม่จำเป็นจะต้องกลับมาสึกที่วัดก็ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในวัดนาท่อม มีชาวบ้านจำนวนมาก ที่ไปเฝ้ารอคำชี้แจงจากเจ้าอาวาส ซึ่งไม่มีใครรู้ว่าหลบหนีไปอยู่ที่ไหน ส่วนสุนัขสีขาวคล้ายกับที่ปรากฏในภาพถ่าย ก็ยังถูกขังอยู่ในวัด และประชาชนมีการวิพากษ์วิจารณ์กันไปคนละทิศละทาง ชาวบ้านส่วนหนึ่งโดยเฉพาะญาติๆ ของพระครูยังไม่ปักใจเชื่อ และบางส่วนก็เชื่อแต่ไม่ขอออกความคิดเห็นใดๆ อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ไม่เชื่อนั้นส่วนใหญ่จะเป็นญาติๆ ของเจ้าอาวาส เพราะบางคนเข้าใจว่าเป็นภาพตัดต่อ

สำหรับผู้หญิงทั้ง 2 คน ที่ปรากฏอยู่ในภาพถ่ายนั้น ส่วนหนึ่งสงสัยกันว่าจะเป็นเด็กที่อายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งชาวบ้านก็ไม่รู้ว่าเป็นใครมาจากไหน เพราะไม่มีภาพถ่ายให้ดูหน้า และผู้ที่แอบถ่ายภาพก็ไม่มีใครออกมายอมรับหรือเปิดเผยตัว แต่ถ้าได้ดูสถานที่แล้วก็มีความชัดเจนว่าเป็นภาพคล้ายเจ้าอาวาสและเหตุเกิดในกุฏิเจ้าอาวาส ส่วนใครเป็นผู้ถ่ายภาพนั้นก็ยังปกปิดกันไว้

ด้านนางบุญศรี พานะจิตต์ รองผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ กล่าวว่า ได้รับหนังสือรายงานจากสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดพัทลุง ในการปฏิบัติการตามขั้นตอนพระธรรมวินัยขั้นเด็ดขาดกับพระที่มีพฤติกรรมเสพเมถุนกับเด็กสาวและสุนัข โดยสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดพัทลุง ประสานงานกับพระธรรมวรมุนี เจ้าคณะจังหวัดพัทลุงเพื่อจับสึกโดยเร็วที่สุด ในรายงานแจ้งว่า พระรูปดังกล่าวดำรงตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสวัดนาท่อม ต.นาท่อม อ.เมือง จ.พัทลุง แม้จะไม่ได้มีการสอบสวนหรือได้รับการชี้แจงจากผู้ถูกกล่าวหา แต่ในเมื่อผู้ถูกกล่าวหาหลบหนีความผิดไปแล้ว ถือว่ามีความผิดอย่างชัดแจ้ง ประกอบกับมีหลักฐานเป็นภาพถ่ายจำนวนมาก จึงให้ดำเนินการสึกออกจากความเป็นพระสงฆ์ได้ทันที ในความผิดขั้นปาราชิกตามพระธรรมวินัยสงฆ์

"แม้จะถูกขับออกจากความเป็นสมณเพศแล้ว แต่ความผิดตามกฎหมายบ้านเมืองยังมิได้ถูกลบล้าง ด้วยในภาพชี้ความผิดพระรูปดังกล่าวมีเพศสัมพันธ์กับเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี หรือ 18 ปี ถือว่ามีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ซึ่งตรงนี้ถือเป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องไปจัดการดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ขณะเดียวกันสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ได้รายงานผลการปฏิบัติงานในการจัดการกับพระวิตถารรายนี้ แก่นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รักษาการรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เพื่อทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว" นางบุญศรี กล่าว

น.พ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกกรมสุขภาพจิต กล่าวถึงลักษณะทางจิตของคนที่ร่วมเพศกับสัตว์ว่า ถ้าร่วมเพศกับสัตว์บ่อยๆ ทั้งสัตว์ 2 ขาและ สัตว์ 4 ขา อาจเรียกได้ว่ามีปัญหาทางด้านจิตใจ หรือบางครั้งอาจเกิดจากสาเหตุการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยลักษณะของการป่วยทางจิตดังกล่าวเรียกว่าซูฟีเลีย (Zoophilia) เป็นกลุ่มอาการเช่นเดียวกับผู้ป่วยที่มีพฤติกรรมชอบร่วมเพศกับเด็ก ชอบถูไถบนรถเมล์ หรือกลุ่มที่ชอบขโมยกางเกงในและสำเร็จความใคร่ด้วยสิ่งของ อาการดังกล่าวถือเป็นการเบี่ยงเบนทางเพศ ซึ่งคนไทยส่วนใหญ่ใช้คำผิด และมักใช้คำว่าเบี่ยงเบนทางเพศเรียกกลุ่มรักร่วมเพศ

"อาการเหล่านี้เป็นอาการที่ไม่ทราบสาเหตุว่า เกิดจากปัจจัยใด แต่จากข้อมูลทางวิชาการน่าจะเกิดจากการที่พยาธิสภาพของสารเคมีในสมองไม่ปกติหรือว่าเกิดจากการเรียนรู้ที่ผิดๆ และเป็นอาการที่รักษาไม่หาย หากจะให้หายขาดก็รักษายากมาก เพราะผู้ที่มีพฤติกรรมดังกล่าวจะไม่มีแรงจูงใจในการเลิกพฤติกรรมเช่นนี้ เนื่องจากเมื่อถูกจับได้ก็ลงโทษไม่รุนแรง หรือบางครั้งก็ทำไปโดยที่ไม่มีใครจับได้" น.พ.ทวีศิลป์ กล่าว

ที่มาจากหนังสือพิมพ์ 

เจ้าอาวาสวัดที่พัทลุงทำบัดสี ที่เป็นข่าวเจ้าอาวาสวัดที่พัทลุงทำบัดสี ที่เป็นข่าวเจ้าอาวาสวัดที่พัทลุงทำบัดสี ที่เป็นข่าวเจ้าอาวาสวัดที่พัทลุงทำบัดสี ที่เป็นข่าวเจ้าอาวาสวัดที่พัทลุงทำบัดสี ที่เป็นข่าวเจ้าอาวาสวัดที่พัทลุงทำบัดสี ที่เป็นข่าวเจ้าอาวาสวัดที่พัทลุงทำบัดสี ที่เป็นข่าวเจ้าอาวาสวัดที่พัทลุงทำบัดสี ที่เป็นข่าวเจ้าอาวาสวัดที่พัทลุงทำบัดสี ที่เป็นข่าวเจ้าอาวาสวัดที่พัทลุงทำบัดสี ที่เป็นข่าวโพสท์โดย: mintmovie ดู Hot Topic อื่นๆของ mintmovie
02:03 - 20 กุมภาพันธ์ 2556 IP
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
134 VOTES
 

 

Comment ด้วย facebook

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung