เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
ตั้งกระทู้
ส่งขึ้น Hot Topic
ตั้งกระทู้

ช่วยช้างแอฟริกา หยุดค้างาช้างในประเทศไทย

แชร์ให้เพื่อนดู
  ↓ ติดตาม POSTJUNG บน FACEBOOK

 

ช่วยช้างแอฟริกา

หยุดค้างาช้างในประเทศไทย

ทุกวันในทุ่งสะวันนา และผืนป่าของแอฟริกาทั่วทั้งทวีป มีช้างถูกฆ่าเอางาปีละหลายหมื่นตัว สัตว์ที่ยิ่งใหญ่สายพันธุ์นี้ถูกล่าจนสูญพันธุ์ไปแล้วในหลายพื้นที่ หากเราไม่ช่วยกันในตอนนี้ ต่อไปอาจไม่มีช้างป่าหลงเหลืออยู่ 

แรงหนุนให้เกิดการล่าช้าง คือความต้องการงาช้างแกะสลัก และเครื่องประดับงาช้างของผู้บริโภคในเอเชียซึ่งผู้ซื้อหลายคนคิดว่ามันเป็นเพียง “ฟันช้าง” ที่หลุดออกมาและจะงอกขึ้นใหม่โดยไม่ทำให้ช้างเจ็บปวด แต่ในความเป็นจริงคือ งาช้าง ได้มาจากการฆ่าช้าง

หยุดค้างา หยุดฆ่าช้าง

ช้างในประเทศไทยได้รับการยกย่องว่าเป็นสัตว์ศักดิ์สิทธิ์ โดยมีคำกล่าวที่ว่าหากไม่มีช้างก็ไม่มีประเทศไทย ทว่าไทย ยังเป็นตลาดค้างาช้างเถื่อนที่ใหญ่ที่สุดในโลก แม้การค้างาช้างจากแอฟริกาในประเทศไทยจะผิดกฏหมาย แต่งาช้างไทยกลับขายได้อย่างเปิดเผยและถูกต้อง ผลก็คือ มีการฟอกงาช้างแอฟริกาผิดกฏหมายจำนวนมหาศาลผ่านร้านค้าในประเทศไทย

เพื่อช่วยชีวิตช้างในแอฟริกา ประเทศไทยจำเป็นต้องปิดช่องโหว่ของกฏหมายเหล่านี้ เราขอเชิญชวนทุกท่านส่งคำร้องไปยังนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีของไทย ในการห้ามขายงาช้างทุกรูปแบบในประเทศไทย 

ผู้แทนรัฐบาลจาก 176 ประเทศ จะร่วมประชุมในกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 3-14 มีนาคม เพื่อหารือถึงวิกฤตการลักลอบล่าช้าง และการค้าสัตว์ป่าทั่วโลก ขณะที่สายตาทุกคู่กำลังจ้องมองมาที่ประเทศไทย เราต้องการชื่อของคุณร่วมกับอีก 1 ล้านชื่อทั่วโลก ส่งถึงนายกรัฐมนตรีของไทย

ร่วมลงชื่อในคำร้องเพื่อบอกนายกรัฐมนตรีของไทย ให้ห้ามการค้างาช้างและช่วยชีวิตช้างแอฟริกา!

“เรียน นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เรามีความห่วงใยอย่างยิ่งต่อการลักลอบล่าช้างซึ่งสูงเป็นประวัติการณ์ในทวีปแอฟริกา ความต้องการผลิตภัณฑ์จากงาช้างผิดกฏหมายทำให้ช้างสูญพันธุ์ไปจากแอฟริกาได้ และช้างไทยอาจจะเป็นรายต่อไป แต่ท่านสามารถช่วยพวกมันไว้ได้ เราขอเรียกร้องให้ท่านสั่งห้ามการค้างาช้างทุกรูปแบบในประเทศไทย เพื่อให้ช้างมีโอกาสรอดชีวิตได้มากที่สุด”

เพื่อสรรสร้างอนาคตที่มนุษย์และธรรมชาติอยู่ร่วมกันอย่างกลมกลืน

ร่วมกันเรียกร้องให้ประเทศไทยยุติการค้างาช้าง เพื่อปกป้องช้างอาฟริกาและช้างไทย ลงชื่อได้ที่ http://goo.gl/lgpCx

http://www.facebook.com/wwfthailand?group_id=0

 

 
เป้าหมา
ที่มา: facebook.com


โพสท์โดย: ญัย น้ำตาล ดู Hot Topic อื่นๆของ ญัย น้ำตาล
11:38 - 12 กุมภาพันธ์ 2556 IP
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
25 VOTES
 

มาเป็นคนแรก
ที่แชร์เรื่องนี้
แชร์ให้เพื่อนดู
 

Comment ด้วย facebook

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung