เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
ตั้งกระทู้
ส่งขึ้น Hot Topic
ตั้งกระทู้

หญิงชาวอินเดียรุมตบชายข่มขืนหญิงก่อนจับส่งตำรวจ

แชร์ให้เพื่อนดู
  ↓ ติดตาม POSTJUNG บน FACEBOOK

หญิงชาวอินเดียรุมตบชายข่มขืนหญิงก่อนจับส่งตำรวจ

อินเดีย 4 ม.ค.-หญิงชาวอินเดียผนึกกำลังกันจัดการกับนักการเมืองที่เข้าไปข่มขืนหญิงคนหนึ่งกลางดึกด้วยการรุมประชาทัณฑ์จนสะบักสะบอมก่อนนำส่งตำรวจ

โทรทัศน์อินเดียแพร่ภาพนายบิกรม ซิงห์ พราห์ม นักการเมืองสังกัดพรรคคองเกรสถูกกลุ่มหญิงในหมู่บ้านสันติปุระใกล้ชายแดนภูฎานรุมประชาทัณฑ์หลังโดนลากตัวออกมาจากบ้านหลังหนึ่งที่นายพราห์มแอบเข้าไปข่มขืนหญิงคนหนึ่งกลางดึกคืนวันพุธ และชาวบ้านได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจึงกรูกันไปจับตัวชายดังกล่าวออกมาและรุมประชาทัณฑ์ก่อนนำส่งตำรวจในตอนเช้า

การรุมประชาทัณฑ์ผู้กระทำผิดด้วยการข่มขืนเป็นสัญญาณให้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหลังจากกรณีนักศึกษาแพทย์หญิงถูกรุมข่มขืนบนรถโดยสารและเสียชีวิตในภายหลังได้ก่อให้เกิดการประท้วงไปทั่วประเทศเมื่อไม่นานมานี้ ทางด้านตำรวจได้ยืนยันว่า จะเสนอให้ลงโทษประหารชีวิตผู้กระทำความผิดดังกล่าว ขณะที่รัฐบาลอินเดียก็ออกมาให้สัญญากับประชาชนว่าจะออกมาตรการใหม่เพื่อคุ้มครองสตรีให้ปลอดภัยกว่าเดิม

ขณะเดียวกันที่กรุงนิวเดลี ในเขตซาเกต อันเป็นที่เกิดเหตุนักศึกษาแพทย์ถูกข่มขืน กลุ่มทนายความได้พากันชุมนุมประท้วงที่หน้าศาลเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ผู้ละเลยการเอาผิดกับผู้ที่ก่ออาชญากรรมทางเพศแก่สตรีอย่างจริงจังมาเป็นเวลานานมาแล้ว ทางด้านนางอีฟ เอนส์เลอร์  นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสตรีชาวอเมริกันได้กล่าวถึงกระแสการลุกฮือของชาวอินเดียเรียกร้องให้รัฐบาลปกป้องสตรีให้มากกว่านี้ที่แพร่ระบาดไปทั่วประเทศในขณะนี้ จะแผ่กระจายออกไปทั่วโลกในระยะต่อไป อย่างไรก็ตามนางเอนส์เลอร์กล่าวว่า นางไม่เห็นด้วยกับการลงโทษประหารชีวิตผู้กระทำผิดเพราะไม่ใช่เป็นการแก้ปัญหาในระยะยาว ซึ่งแนวทางแก้ไขน่าจะเป็นการเข้าไปศึกษาให้ถ่องแท้ว่า เหตุใดคนเหล่านั้นจึงข่มขืน ทำร้ายหรือแม้แต่ล่วงละเมิดทางเพศสตรีแม้กระทั่งในครอบครัว เมื่อทราบเหตุผลแล้วก็กำจัดต้นเหตุ ด้วยการเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ให้เคารพในเพศตรงข้ามพร้อมกับช่วยกันอบรมสั่งสอนเด็กชายที่กำลังเติบโตขึ้นมา ไม่ให้มองเห็นผู้หญิงเป็นวัตถุทางเพศ.-สำนักข่าวไทย

Tags ที่เกี่ยวข้อง : หญิงอินเดียถูกข่มขืน


โพสท์โดย: moses ดู Hot Topic อื่นๆของ moses
08:27 - 4 มกราคม 2556 IP
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
80 VOTES
 

มาเป็นคนแรก
ที่แชร์เรื่องนี้
แชร์ให้เพื่อนดู
 

Comment ด้วย facebook

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung