เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   

341,655   1,518,587
 

เกย์ ในเวียดนาม

ความบิดเบนในเรื่องเพศของคนรุ่นใหม่วัยหนุ่มสาว เป็นปรากฏการณ์ที่พบเห็นได้ทั่วไปตามท้องถนนในประเทศที่พัฒนาไปมากแล้ว แต่สำหรับสังคมคอมมิวนิสต์เวียดนามที่ยังเป็นแบบกึ่งปิดกึ่งภาพเหล่านี้แรงพอที่จะทำให้ผู้คนช็อก ภาพชีวิตคู่เกย์ในหมู่ชายสูงวัยยังปิดเผยให้เห็นสิ่งลี้ลับที่แฝงเร้นอยู่และอยู่คู่กับเวียดนามมานานแล้ว และ นี่คือ "ทางเลือกสีชมพู" .. โปรดอย่าเบือนหน้าหนีจากความจริง.


ประชาคมออนไลน์ในเวียดนามพากันช็อกกับภาพชุดหนึ่งจำนวนกว่า 40 ภาพ ที่มีผู้นำออกเผยแพร่ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นภาพการใช้ชีวิตคู่แบบชายจริงไม่มีหญิงเกี่ยวข้อง เป็นชีวิตคู่ของชายรักร่วมเพศของคนหลายช่วงอายุ ซึ่งเรื่องนี้เป็นสิ่งต้องห้ามมาหลายชั่วคน

ชาวเน็ตต่างช็อกเพราะไม่เชื่อว่าจะเป็นไปได้ ไม่เชื่อว่ามีเรื่องพวกนี้ดำรงอยู่จริง ถึงแม้จะเคยเห็น และได้ทราบระแคะระคายจากข่าวการลักลอบแต่งงานระหว่างชายกับชาย หรือหญิงกับหญิงมาบ้างแล้วก็ตาม ซึ่งในนั้นมีหลายกรณีที่ผู้คนในสังคมรุมประท้วง และเจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าห้ามปราม

การออกปรากฏตัวของสาวประเภท 2 ประเภท 3 ดูจะเป็นเรื่องธรรมดาในสังคมคอมมิวนิสต์ประเทศนี้ หลายคนเป็นนักร้อง เป็นนักแสดง เป็น “สาวสังคม” มีหน้ามีตาได้รับการยอมรับ แต่กลุ่มรักร่วมเพศชายกลับยังต้องหลบๆ ซ่อนๆ ในมุมมืดของสังคมชาวเวียดนามที่ยังค่อนข้างอนุรักษนิยมในจารีต และวิถีชีวิตดั้งเดิม

ภาพชุดนี้ถ่ายทำโดยเหวียนแทงหาย (Nguyen Thanh Hai) ช่างภาพสมัครเล่น เจ้าตัวตั้งชื่อโครงการนี้ว่า “ทางเลือกสีชมพู” หรือ Pink Choice แม้จะไม่ได้ระบุวันเวลาและสถานที่ถ่าย แต่ภาพทั้งหมดถ่ายจากคู่ชีวิตจริง หลายคู่เป็นนักศึกษา ที่เหลือเป็นคนทำงาน บางคู่เป็นชายสูงวัยที่ใช้ชีวิตร่วมกันมานาน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเรื่องนี้มีมานาน หลายคู่ยินดี และสมัครใจเปิดเผยตัวตนให้ผู้คนในสังคมได้เห็นหน้าค่าตาอย่างชัดเจนเป็นครั้งแรก

ถึงแม้จะไม่มีการให้รายละเอียดเกี่ยวกับที่มาที่ไป แต่ผู้ชมสามารถเข้าใจได้เองว่า ผู้นิยมไม้ป่าเดียวกันทั้งหมดในภาพ เป็นชาวเมือง และใช้ชีวิตร่วมกันในเมืองใหญ่ ซึ่งสะท้อนให้เห็นสังคมเมืองที่เปลี่ยนไป และแตกต่างไปจากสังคมชาวเวียดนามในชนบท

“เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ทีเดียว โปรดอย่าเบือนหน้าหนีจากความจริง” นายหายกล่าว


มาเป็นคนแรก
ที่แชร์เรื่องนี้
แชร์ให้เพื่อนดู
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 11,473 ครั้ง, โหวตแล้ว 10 ครั้ง / 50 คะแนน
โพสท์โดย: ลูกชายนายอำเภอ ดู Hot Topic อื่นๆของ ลูกชายนายอำเภอ
09:34 - 6 พฤศจิกายน 2555
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung