เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
เมื่อวานนี้มีผู้เข้าชมเว็บโพสท์จัง 341,290 คน / 2,110,146 หน้า
Webboard

เกย์ ในเวียดนาม

ความบิดเบนในเรื่องเพศของคนรุ่นใหม่วัยหนุ่มสาว เป็นปรากฏการณ์ที่พบเห็นได้ทั่วไปตามท้องถนนในประเทศที่พัฒนาไปมากแล้ว แต่สำหรับสังคมคอมมิวนิสต์เวียดนามที่ยังเป็นแบบกึ่งปิดกึ่งภาพเหล่านี้แรงพอที่จะทำให้ผู้คนช็อก ภาพชีวิตคู่เกย์ในหมู่ชายสูงวัยยังปิดเผยให้เห็นสิ่งลี้ลับที่แฝงเร้นอยู่และอยู่คู่กับเวียดนามมานานแล้ว และ นี่คือ "ทางเลือกสีชมพู" .. โปรดอย่าเบือนหน้าหนีจากความจริง.


ประชาคมออนไลน์ในเวียดนามพากันช็อกกับภาพชุดหนึ่งจำนวนกว่า 40 ภาพ ที่มีผู้นำออกเผยแพร่ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เป็นภาพการใช้ชีวิตคู่แบบชายจริงไม่มีหญิงเกี่ยวข้อง เป็นชีวิตคู่ของชายรักร่วมเพศของคนหลายช่วงอายุ ซึ่งเรื่องนี้เป็นสิ่งต้องห้ามมาหลายชั่วคน

ชาวเน็ตต่างช็อกเพราะไม่เชื่อว่าจะเป็นไปได้ ไม่เชื่อว่ามีเรื่องพวกนี้ดำรงอยู่จริง ถึงแม้จะเคยเห็น และได้ทราบระแคะระคายจากข่าวการลักลอบแต่งงานระหว่างชายกับชาย หรือหญิงกับหญิงมาบ้างแล้วก็ตาม ซึ่งในนั้นมีหลายกรณีที่ผู้คนในสังคมรุมประท้วง และเจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าห้ามปราม

การออกปรากฏตัวของสาวประเภท 2 ประเภท 3 ดูจะเป็นเรื่องธรรมดาในสังคมคอมมิวนิสต์ประเทศนี้ หลายคนเป็นนักร้อง เป็นนักแสดง เป็น “สาวสังคม” มีหน้ามีตาได้รับการยอมรับ แต่กลุ่มรักร่วมเพศชายกลับยังต้องหลบๆ ซ่อนๆ ในมุมมืดของสังคมชาวเวียดนามที่ยังค่อนข้างอนุรักษนิยมในจารีต และวิถีชีวิตดั้งเดิม

ภาพชุดนี้ถ่ายทำโดยเหวียนแทงหาย (Nguyen Thanh Hai) ช่างภาพสมัครเล่น เจ้าตัวตั้งชื่อโครงการนี้ว่า “ทางเลือกสีชมพู” หรือ Pink Choice แม้จะไม่ได้ระบุวันเวลาและสถานที่ถ่าย แต่ภาพทั้งหมดถ่ายจากคู่ชีวิตจริง หลายคู่เป็นนักศึกษา ที่เหลือเป็นคนทำงาน บางคู่เป็นชายสูงวัยที่ใช้ชีวิตร่วมกันมานาน ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเรื่องนี้มีมานาน หลายคู่ยินดี และสมัครใจเปิดเผยตัวตนให้ผู้คนในสังคมได้เห็นหน้าค่าตาอย่างชัดเจนเป็นครั้งแรก

ถึงแม้จะไม่มีการให้รายละเอียดเกี่ยวกับที่มาที่ไป แต่ผู้ชมสามารถเข้าใจได้เองว่า ผู้นิยมไม้ป่าเดียวกันทั้งหมดในภาพ เป็นชาวเมือง และใช้ชีวิตร่วมกันในเมืองใหญ่ ซึ่งสะท้อนให้เห็นสังคมเมืองที่เปลี่ยนไป และแตกต่างไปจากสังคมชาวเวียดนามในชนบท

“เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่ทีเดียว โปรดอย่าเบือนหน้าหนีจากความจริง” นายหายกล่าว


VOTED BY: Soulmate, โบ๊ทคับ
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 11,099 ครั้ง, โหวตแล้ว 10 ครั้ง / 50 คะแนน
โพสท์โดย: ลูกชายนายอำเภอ ดู Hot Topic อื่นๆของ ลูกชายนายอำเภอ
09:34 - 6 พฤศจิกายน 2555
แจ้งลบ
กระทู้อื่นๆของ ลูกชายนายอำเภอ
ติดตามความบันเทิงจาก Postjung.com บนเฟซบุ๊ค
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

เสียดาย! โคราชพ่ายไต้หวันหวิว 1-3 ร่วง 8 ทีม ปริ๊นเซสคัพ !!!

Migingo เคนยา เกาะขนาดเล็ก มีขนาดแค่ครึ่งสนามฟุตบอล แต่มีประชากรที่หนาแน่นที่สุด

ปฏิทินสวยๆจากประเทศลาว

ชั่วชีวิตนี้หาดูได้ยาก

โย่ง อาร์มแชร์ โต้เหตุน้ำยาบูด เตรียมเร่งปั๊มทายาท

กรมชลฯเตือนน้ำใช้การได้ลดลงอย่างต่อเนื่อง
ดู Hot Topic
ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung