เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
ตั้งกระทู้
ส่งขึ้น Hot Topic
ตั้งกระทู้

มากกว่าใส่ไอแพดคือใส่ความคิดและมูลค่าเพิ่ม

แชร์ให้เพื่อนดู
  ↓ ติดตาม POSTJUNG บน FACEBOOK

ศูนย์ต้นคิดแนะผู้ประกอบการพัฒนากระเป๋าใส่ iPad ไอเดียเก๋ แบบบางเบา

 

จากการศึกษาวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ และอิทธิพลของอุปกรณ์เทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของประชาชนทุกเพศทุกวัย ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่นิยมใช้เทคโนโลยีแบบพกพามากยิ่งขึ้นเพราะความสะดวกสบายโดยเฉพาะเทคโนโลยีที่มีการใช้อินเตอร์ภายในตัวอย่าโทรศัพท์มือถือ และที่นิยมมากในปัจจุบันคือ iPad

คุณปนัดดา สุภาพพานิช นักออกแบบกระเป๋าใส่ iPad แบบเก๋ บางเบาที่มีคุณสมบัติเหมาะกับการใช้งานอย่างลงตัว เผยถึงความคิดริเริ่มในการสร้างผลิตภัณฑ์ว่า ตนเองอยากได้กระเป๋าไอแพดแบบเก๋ดูดีมีสไตล์ เพราะกระเป๋าใส่ไอแพดที่วางขายในตลาดส่วนใหญ่ มีลักษณะดูเป็นกระเป๋าใส่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มาก  เนื้อผ้ามีลักษณะมัน รูปทรงของกระเป๋าถ้าอยากจะใส่อุปกรณ์เสริม เช่น พวกสายชาร์จ หูฟ้ง กระเป๋าก็จะมีลักษณะรูปทรงเทอะทะ จึงนำเอาปัญหาที่ได้เจอมาเป็นโจทย์ และเป็นตัวตั้งเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ

สำหรับคุณสมบัติพิเศษของกระเป๋าใบนี้ รูปลักษณ์ภายนอก ออกแบบให้กระเป๋ามีบุคลิกเรียบง่าย สมดุล สามารถใช้เป็นกระเป๋าถือ หรือกระเป๋าสะพายธรรมดาได้ ไม่จำเป็นต้องดูเป็นกระเป๋าที่ใส่อุปกรณ์เทคโนโลยี โดยออกแบบให้กระเป๋ามีช่องด้านหน้า สำหรับใส่อุปกรณ์เสริม เพื่อให้รูปทรงของตัวกระเป๋าคงความบางเอาไว้  ส่วนวัสดุ ด้านนอกเลือกใช้ผ้าแคนวาส ตกแต่งด้วยหนัง ด้านในบุผ้าตาข่ายฟองน้ำที่มีน้ำหนักเบา เรื่องวัสดุที่ใช้ทำกระเป๋าจะคำนึงถึงเรื่องของความสวยงามและน้ำหนักเป็นหลัก เพื่อตอบสนองวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่ต้องการความคล่องตัว และแสดงคาแรคเตอร์ของผู้ใช้กระเป๋า และด้านประโยชน์การใช้งาน ออกแบบกระเป๋าให้เป็น life style bag นอกจากจะใส่ไอแพด และอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้แล้ว ยังสามารถใส่ของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

ก่อนที่จะออกแบบกระเป๋าไอแพด ได้มีโอกาสอ่านระเบียบการโครงการศูนย์ต้นคิด กลุ่มผลิตภัณฑ์ผ้าและเครื่องแต่งกาย มีความรู้สึกสนใจกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ที่มีครบตั้งแต่การออกแบบ จนถึงการทดลองตลาด และในทุกๆ ขั้นตอนจะมีผู้เชี่ยวชาญในแต่ละสาขา ให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด ทำให้มีการพัฒนาความคิด สิ่งที่ได้รับจากการเข้าร่วมโครงการไม่ใช่แค่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ แต่ยังได้พัฒนาความคิดของเรา ไม่ใช่แค่พัฒนาผลิตภัณฑ์ชุดนี้แล้วจบไป สามารถเอากระบวนการทั้งหมดที่ได้เรียนรู้จากโครงการไปต่อยอดเป็นสินค้า ผลิตภัณฑ์ อื่นๆ ได้อีกมากมาย  และยังได้เพื่อนที่เข้าร่วมโครงการที่มีความถนัดแตกต่างกันมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ทั้งเรื่องเทคนิค ความรู้ความเชี่ยวชาญ รวมไปถึงเรื่องการทำธุรกิจ

 

หลังจากที่ได้ผ่านกระบวนการศึกษาและแลกเปลี่ยนเรียนรู้การสร้างผลิตภัณฑ์ของศูนย์ต้นคิด สิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดสำหรับการพัฒนาผลิตภัณฑ์กระเป๋าใส่ไอแพด สามารถออกแบบและดีไซน์ช่องใส่ของภายในต่างๆ ซึ่งไว้สำหรับใส่อุปกรณ์สำคัญในเวลาที่มีการเดินทางและต้องพกพาตลอด ตลอดจนได้มีการพัฒนาในเรื่องวัสดุการทำ ที่เริ่มต้นแค่ผ้าธรรมดาจนได้มีการผสมผสานวัสดุต่างๆ เข้าด้วยกันที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ดูสวยขึ้น ดูมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้น และตรงกับความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น อนาคตจะออกแบบประเภทของกระเป๋าให้มีความหลากหลายมากขึ้น รองรับความต้องการของลูกค้า และหวังที่จะให้สินค้าโดนใจลูกค้ามากขึ้น ทั้งเรื่องของยอดขายและการออกแบบ

โครงการศูนย์ต้นคิดนั้น จะเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับผู้ประกอบการที่ไม่หยุดนิ่ง ที่ต้องการพัฒนาสินค้าของตนเองให้ตรงกับความต้องการของตลาดที่มีความเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เนื่องจากเป็นศูนย์ที่รวบรวม ผู้เชี่ยวชาญที่มีชำนาญในด้านต่างๆ รวบรวมอุปกรณ์ที่จะอำนวยความสะดวก และเอื้อต่อการออกแบบและพัฒนา โครงการพัฒนาของศูนย์ต้นคิดนั้น เริ่มต้นจากการเน้นการพัฒนาความคิดเป็นสำคัญ ดังนั้นจึงเป็นการพัฒนาทั้งระบบ ที่ผู้ประกอบการจะสามารถนำความรู้ไปใช้ในองค์กร และต่อยอดธุรกิจต่อไปได้อย่างยั่งยืนสำหรับผู้ประกอบการ หรือผู้ที่สนใจที่จะทำธุรกิจเกี่ยวกับผ้าและเครื่องแต่งกายแฟชั่น สามารถเข้าร่วมโครงการศูนย์ต้นคิดเพื่อเรียนรู้กระบวนการสร้างพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าให้เพิ่มมูลค่าและสามารถแข่งขันสู่ตลาดในประเทศและต่างประเทศ

ผู้สนใจอยากได้กระเป๋าใบนี้มาเป็นเจ้าของ หาซื้อได้ที่ร้านแมวหูหนา อารีย์การ์เด้น และรับออกแบบผลิตกระเป๋าตามความต้องการของลูกค้า สามารถติดต่อได้ที่ e-mail : myappletree_da@hotmail.com

ผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมโครงการฯ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ต้นคิด กลุ่มผลิตภัณฑ์ผ้าและเครื่องแต่งกาย โทร.02-681-2559 หรือดูรายละเอียดที่เว็บไซต์ www.fashionfpdc.org

 

คุณปนัดดา สุภาพพานิช ผู้บริหาร 8th    

“มากกว่าใส่ไอแพดคือใส่ความคิดและมูลค่าเพิ่ม”

Tags ที่เกี่ยวข้อง : ipad, ไอแพด, กระเป๋าใส่ไอแพด


โพสท์โดย: vivienne
15:32 - 18 ตุลาคม 2555 IP
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ "VOTE" และ "SHARE"
0 VOTES
 

มาเป็นคนแรก
ที่แชร์เรื่องนี้
แชร์ให้เพื่อนดู
 

Comment ด้วย facebook

Comment!  

   
 
ชื่อ
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung