หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

อาหารเกาหลี ประจำวันนี้ ส้มผักเสี่ยน (Sompaksien)

โพสท์โดย Brand Aaah

เป็นอาหารพื้นบ้านของอีสาน 

ก่อนสิได้กินส้มผักเฮากะมาคั้นส้มผักก่อน

Language KOREA แอบกวน+ ขำๆ

1.เด็ดหยอดผักเสี่ยนมาล้างนำให้เกี้ยง

2.เอาขึ้นจากน้ำไส้พาข้าวหรือกะซามกะได้โฮยเกลือใส่ให้มันอ่อนมันจั่งคั้นง่าย

3.คั้นส้มผักให้อ่อนๆแล้วกะล้างให้เกี้ยง

4.ใส่เกลือพอนัวๆใส่น้ำจั๊กหน่อยแล้วกะใส่ข้าวนำ

5.ประมาณ2-3กะเป็นแซบ 

 

                                 จั๊กแม่นบ่แมนด๊อกเห็นแต่เผิ่นคั้นกะเลยเดาเอา  น่าซิแตก จุงเบยยย

 

                

 

                    

Language THAI

ส่วนผสม
๑. ผักเสี้ยน ๑ ขีด 
๒. เกลือ ๑-๒ ช้อนชา
๓. น้ำซาวข้าว(น้ำจากการแช่ข้าว) 
ขั้นตอน / วิธีทำ
๑. นำเสี้ยนล้างให้สะอาด ผึ่งลมให้ผักยุบ ๒. นำผักเสี้ยนคั้นใส่เกลือ ใส่น้ำซาวข้าว
๓. ทิ้งไว้ ๑ - ๒ คืนผสมเครื่องทั้งหมดให้เข้ากัน ชิมรสตามใจชอบ
เทคนิคในการทำ(เคล็ดลับ)
ถ้าอยากให้ผักมีรสเปรี้ยว ใส่เกลือน้อยลง ประมาณ ๑ วัน รับประทานได้

ใครรังเกียจกรุณาอย่าเป็นนักเลงคีย์บอร์ดเข้ามาเม้นคำไม่สุภาพ

หรือกวน เพราะกระทู้นี้แค่อยากให้รู้ว่าอาหารอีสาน อีกชนิด

ที่นิยมในภาคมาให้ดู อย่ารังเกียจเลย มันจะหมายถึง วุติการศึกษา

หรือติ่งเกาหลีถ้าไม่พอใจก็ออกจากกระทู้ได้เลย

น่ากิน จุงเบยยย เนอะเบยย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Brand Aaah's profile


โพสท์โดย: Brand Aaah
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
56 VOTES (4/5 จาก 14 คน)
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รู้หรือไม่ แมลงสาบนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิดมิติใหม่!พระนั่งม้า - ขึ้นกระเช้าประน้ำมนต์ โยมวิ่งมินิมาราธอน ร่วมสร้างโบสถ์ส่อง 2 ไอเท็มล่าสุดของลิซ่ารีวิวหนังสือ หมอเงินถาม หมอความตอบพาไปไหว้ คุณแม่บุญเรือน โตงบุญเติม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"โจวเหวินฟะ" ออกกำลังมากเกินไป..ทำเอาแฟนๆ อดห่วงไม่ได้จังหวัดที่มีปริมาณผลผลิตลำไย มากเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทย8 ท่าออกกำลังกาย ช่วยหน้าอกกระชับซื้อกิน VS ทําอาหารกินเอง อันไหนประหยัดเงินมากกว่ากัน ?
ตั้งกระทู้ใหม่