เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   

341,655   1,518,587
 

รำลึก 10 ปี กับการจากไปของ "พี่โจ้ วงพอส''

พอส เริ่มจากที่ นอ-นรเทพ มาแสง มือเบสซึ่งเล่นดนตรีมาหลายชิ้น หลายแนว ทั้งดนตรีไทยและแจ๊ส ช่วงใกล้เรียนจบที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร มีความจำเป็นที่จะต้องหาเพื่อนมาร่วมงานเพื่อทำโปรเจกต์ด้านดนตรี จึงชักชวน เอ-พลกฤษณ์ วิริยานุภาพ ซึ่งทำเพลงไว้อยู่แล้วประมาณ 4 เพลง และไปหามือกลองมาเพิ่มคือ บอส-นิรุจ เดชบุญ ซึ่งเมื่อก่อนจะเล่นแซกโซโฟนเป็นอาชีพ แต่บังเอิญที่ตำแหน่งนี้ไม่มีคนเล่นก็เลยเปลี่ยนมาตีกลอง ส่วนนักร้องนำ โจ้-อัมรินทร์ เหลืองบริบูรณ์ ที่มีตำแหน่งนักร้องชนะเลิศการประกวดไทยแลนด์โค้กมิวสิกอวอร์ดเป็นรางวัลรับรองน้ำเสียง โดยโจ้มีชีวิตคลุกคลีอยู่กับเพลงลูกทุ่งมาตั้งแต่เด็กและฝึกร้องเพลงทุกแนวมาเรื่อยข้อมูลพื้นฐาน
แหล่งกำเนิด กรุงเทพ ประเทศไทย
แนวเพลง ร็อกป็อปอัลเทอร์เนทีฟ,ฟังก์
ปี 2539 - 2543
ค่าย เบเกอรี่มิวสิก 

Push (Me) Again (พ.ศ. 2539)

 1. มีเพียงเรา Together
 2. ที่ว่าง Empty Space
 3. หมา Crazy Dog
 4. เมืองเทวดา The angel's city
 5. ยื้อ Change
 6. มหัศจรรย์ Miracles
 7. แม่ Dear Mother
 8. ไม่มีแล้ว No More
 9. แผ่นดินผืนฟ้า Heaven & Earth
 10. มองอย่างเดียว illusion
 11. เมื่อไหร่ When
 12. ธาราทัต - ธีระวัฒน์ The goodbye song

[แก้]Evo & Nova (พ.ศ. 2541)

 1. ที่เธอเฝ้ารอ Growing Love
 2. อีกครั้ง Again
 3. แล้วเธอ About Her
 4. คือเหตุผล 'Cos it's Love
 5. เสน่ห์ Gravity
 6. รักเธอทั้งหมดของหัวใจ For My Brother
 7. รักคือคำตอบ Universe
 8. ใจเย็นไว้ Be Cool
 9. ออกไป Out
 10. อย่ากลัวเสียก่อน Be Strong
 11. รีบ Time
 12. โลกที่เป็นหนึ่ง One

[แก้]Mild (พ.ศ. 2542)

 1. สัมพันธ์
 2. ข้อความ
 3. ดาว
 4. ฝันกลางวัน
 5. บางสิ่ง
 6. เหงา
 7. ความลับ
 8. เปล่าๆ
 9. อย่าตัดสินใจ
 10. จะรักเธอคนเดียว
 11. กอดหมอน

 

 

จขกท ก็ยังฟังอยู่ทุกวันนี้

อัมรินทร์ เหลืองบริบูรณ์(14 ต.ค. 2514 —20 ก.พ. 2545)

ชื่อเล่น โจ้ มีพี่น้อง : 4 คน โจ้เป็นคนที่ 2 มีพี่สาว,น้องชาย,น้องสาว

โจ้เป็นชาวอุทัยธานีเป็นอดีตนักดนตรีและนักร้องนำวงพอส (Pause) ออกอัลบั้มในนามพอสทั้งหมด 4 ชุด ออกอัลบั้มเดี่ยว 1 ชุด มีเพลงที่ขับร้องเป็นที่รู้จักเช่น ที่ว่าง ความลับ และ ข้อความ เป็นต้น พ.ศ. 2537 โจ้ชนะเลิศการแข่งขันดนตรีเยาวชนชิงถ้วยพระราชทาน Thailand Coke Music Awards 1993 ประเภทขับร้องเดี่ยว และหลังจากจบการศึกษาวิศวกรรมศาสตร์บัณฑิต สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า จากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ เมื่อ พ.ศ. 2538 ก็ได้ก่อตั้งวงพอสร่วมกับ นอ, เอ และ บอส 3 นักศึกษาจากภาควิชาดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ซึ่งได้รู้จักกันเมื่อครั้งการประกวดโค้ก มิวสิกอวอร์ดส และออกอัลบั้มในนามพอสทั้งหมด 4 ชุด 

เมื่อ พ.ศ. 2544 โจ้ได้อุปสมบท ที่วัดมณีสถิตย์ปิฏฐาราม จังหวัดอุทัยธานี โดยได้รับฉายาว่า "พระปิยะสีโล" 

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2545 มีคนพบโจ้เสียชีวิตภายในลิฟต์ที่ ซี-วันแมนชั่น ซ.สุขุมวิท 50 ในช่วงกลางดึก ผลการชันสูตร พบบาดแผลกระสุนปืนบริเวณขมับขวา 1 นัด เป็นการฆ่าตัวตายเนื่องจากปัญหาความรัก, รวมอายุทั้งสิ้น 31 ปี

 


ข้อมูลจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
ความตายของ “โจ้-อัมรินทร์ เหลืองบริบูรณ์” นักร้องนำวงพอส วัย 30 ปีเศษ เจ้าของเพลงดัง”ที่ว่าง” ที่พบเป็นศพในสภาพมีบาดแผลถูกยิงจ่อขมับขวาด้วยปืนกล็อกขนาด 9 มม. คาลิฟต์ซีวันแมนชั่นซอยสุขุมวิท 50 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม. เมื่อตี 3 วันที่ 20 ก.พ. ท่ามกลางความเคลือบแคลงถึงสาเหตุการเสียชีวิต ว่าเกิดจากการจงใจปลิดชีพตัวเองด้วยเรื่องใด ขณะที่บิดาของผู้ตายยังไม่อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรีบด่วนสรุปสาเหตุว่าเป็นการเจตนาฆ่าตัวตาย เพราะยังติดใจสงสัยเรื่องผู้ตายถูกคนข่มขู่จากการทวงหนี้เงินยืมนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการสอบสวนสาเหตุการเสียชีวิตของศิลปินเพลงป๊อปร็อก “โจ้ วงพอส” เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ก.พ. ว่า พล.ต.ต.จงรัก จุฑานนท์ รอง ผบช.น. ให้สัมภาษณ์ว่า เพิ่งได้รับผลการตรวจคราบเขม่าดินปืนในมือของนายอัมรินทร์ เหลืองบริบูรณ์ จากกองพิสูจน์หลักฐานที่ระบุว่าพบเขม่าดินปืนที่มือขวาของโจ้

แสดงว่าโจ้ใช้มือขวาจับปืนยิงที่ขมับด้านขวาจริงนอกจากนั้นผลการตรวจพิสูจน์หัวกระสุนปืนที่ได้จากที่เกิดเหตุ ยืนยันได้ว่ายิงจากอาวุธปืนกล็อกของกลางที่เป็นของโจ้จริงเช่นกัน จึงถือว่าได้หลักฐานทางวิทยาการสอดคล้องกันเชื่อได้ว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ส่วนการตรวจหาเขม่าดินปืนในมือของนายภิทรู พลชนะ หรือ “เป้” มือคีย์บอร์ดวงพอส เพื่อนของโจ้ ไม่พบเขม่าดินปืน จึงเป็นอันสิ้นสุดข้อสงสัยที่ว่าเป้อยู่กับโจ้เป็นคนสุดท้าย จึงถือได้ว่าเป้เป็นผู้บริสุทธิ์

ผู้สื่อข่าวถามว่า แสดงว่าประเด็นในเรื่องฆาตกรรมสามารถตัดทิ้งไปเลยใช่หรือไม่ พล.ต.ต.จงรักตอบว่า ในชั้นนี้สามารถตัดทิ้งไปได้ เพราะในเมื่อพิสูจน์ได้ว่าโจ้ซึ่งถนัดมือขวาได้ใช้มือขวาถืออาวุธปืนของตนเองแล้วยิงที่ขมับขวาของตัวเอง หลักฐานทางวิทยาการในเรื่องการตรวจหาคราบเขม่าดินปืน การตรวจหัวกระสุน ออกมาสอดคล้องต้องกัน จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะเป็นการฆาตกรรม

เว้นแต่จะสามารถพิสูจน์ได้ว่ามีคนร้ายถือปืนจ้องบังคับให้โจ้ยิงตัวตาย ซึ่งก็เป็นไปไม่ได้ เพราะถ้าเป็นเช่นนั้น โจ้ยังถือปืนอยู่ในมือสามารถจะต่อสู้คนร้ายได้ หรือถ้ามีคนร้ายใช้มือจับมือของโจ้แล้วใช้กำลังบังคับ ให้เอาปืนจ่อขมับตัวเองแล้วยิงตัวเองก็เป็นไปไม่ได้อีกเช่นกัน ซึ่งถ้าเป็นเช่นนั้นมือของโจ้ก็จะไม่มีเขม่าดินปืน เพราะมือของคนร้ายกุมมือของโจ้อยู่ แต่จะมีเขม่าที่มือคนร้าย กรณีเช่นนี้ย่อมจะต้องมีการต่อสู้ขัดขืนยื้อกันไปมา ซึ่งจะต้องมีร่องรอยการต่อสู้และจะต้องมีการส่งเสียงดัง แต่นี่ไม่มีหลักฐานในเรื่องนี้เลย

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า จะสามารถสรุปสำนวนได้เมื่อใด พล.ต.ต.จงรักตอบว่า จะต้องรอผลการตรวจที่เป็นลายลักษณ์อักษรอย่างเป็นทางการก่อน รวมทั้งการสอบสวนนักดนตรีที่เป็นเพื่อนของโจ้ทุกคนในวง และผู้ใกล้ชิดอื่นๆเพื่อจะได้ทราบถึงเหตุผลที่โจ้ยิงตัวตาย แต่ถึงแม้จะไม่ทราบก็ไม่เป็นปัญหาอะไร เพราะในทางการสอบสวนเพียงแต่สอบสวนให้ทราบว่าเป็นเรื่องฆาตกรรมหรือฆ่าตัวตายก็เพียงพอแล้ว

เพราะเหตุผลที่ผู้ตายฆ่าตัวตายนั้นเป็นเรื่องภายในใจ บางคนก็เขียนจดหมายลาตายระบายความในใจไว้ บางคนก็ไม่ได้บอกใคร เก็บกดไว้ในใจ จึงเป็นเรื่องที่ต้องสันนิษฐานกันไป สำหรับกรณีของโจ้ปรากฏว่าเคยบ่นกับเพื่อนว่ามีปัญหาหนักอกที่บอกใครไม่ได้ ซึ่งปัญหานี้ตนเชื่อว่าจะต้องไม่ใช่ปัญหาทั่วๆไปอย่างแน่นอน ถ้าเป็นเรื่องการพนันถือว่าเป็นเรื่องทั่วไป ถ้าเป็นหนี้สินก็ต้องระบายให้เพื่อนฝูงฟังบ้าง แต่นี่ไม่เคยพูดเลยแสดงว่าปัญหานี้หนักอกจริงๆ ตนสันนิษฐานว่าเป็นเรื่องความรักที่ไม่มีใครสามารถช่วยเหลือได้ นอกจากตัวเองเท่านั้น

ต่อคำถามว่า จะต้องเรียก “ก้อย” แฟนเก่าของโจ้มาสอบปากคำด้วยหรือไม่ พล.ต.ต.จงรักตอบว่า คงไม่จำเป็น เนื่องจากผลพิสูจน์ออกมาแล้วว่าโจ้ยิงตัวตายเอง จะมาจากสาเหตุใดไม่ใช่หน้าที่ของพนักงานสอบสวน ซึ่งพอจะทราบว่ามาจากเรื่องความรัก

 

ฝาก http://www.pausefanclub.com/   และ http://www.facebook.com/joe.pause หลั่งไหลกันเข้าไปเยอะๆนะจ๊ะ

 


พี่โจ้ไม่น่ารีบเลย ถ้าพี่โจ้ยังมีชีวิตอยู่เราคงได้ฟังเพลงเพราะๆ

หลับให้สบายนะคะพี่โจ้ (รักเธอทั้งหมดของหัวใจ) 

มาเป็นคนแรก
ที่แชร์เรื่องนี้
แชร์ให้เพื่อนดู
ที่มา: google.com
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 11,461 ครั้ง, โหวตแล้ว 20 ครั้ง / 92 คะแนน
โพสท์โดย: ~...No NamE...~ ดู Hot Topic อื่นๆของ ~...No NamE...~
18:44 - 14 กันยายน 2555 (แก้ไขล่าสุด: 21:19 - 14 กันยายน 2555)
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013 2014   2015
Postjung