เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
590,230   2,261,129
 

#ขนมกลีบลำดวน_

 

ขนมหวานไทย : ขนมกลีบลำดวน (ดอกลำดวน)ขนมหวานไทย : ขนมกลีบลำดวน (ดอกลำดวน)

ขนมกลีบลำดวนเป็นขนมไทยที่มีมาแต่โบราณ เป็นขนมในงานพิธีมงคล นิยมเป็นของฝากในเทศกาลต่างๆ

เป็นขนมที่ต้องใช้ความละเอียดอ่อนประณีต ตั้งแต่วัตถุดิบ และวิธีการทำ มีกลิ่น รส หอมหวานกลมกล่อม รูปทรงสวยเลียนแบบดอกลำดวนตามธรรมชาติ ขนมกลีบลำดวนมีส่วนผสมประกอบด้วย แป้งสาลี น้ำตาล น้ำมัน เป็นส่วนใหญ่

ส่วนผสม

  • แป้งสาลีร่อน 3 ถ้วย
  • น้ำมันพืช ¾ ถ้วย
  • น้ำตาลบดละเอียด 1½ ถ้วย

วิธีทำ

  1. ผสมแป้งกับน้ำตาลบดละเอียดคลุกให้เข้ากัน ค่อยๆ เติมน้ำมันพร้อมกับนวดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
  2. นำแป้งมาปั้นเป็นกลีบยาวคล้ายกลีบดอกลำดวน และปั้นลูกกลมๆ เล็กๆ เป็นเกสรดอกลำดวน นำกลีบดอกสามดอกจับปลายให้ชนติดกัน ใส่เกสรติดตรงกลางดอก แล้ววางเรียงบนถาดสำหรับนำเข้าเตาอบ
  3. อบด้วยความร้อน 350 oF จนสุก พักไว้ให้เย็น เก็บใส่ขวด อบด้วยควันเทียน สามารถเก็บไว้รับประทานได้นาน

 

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 11,959 ครั้ง, โหวตแล้ว 22 ครั้ง / 108 คะแนน
โพสท์โดย: ♦Ball• ดู Hot Topic อื่นๆของ ♦Ball•
19:28 - 31 กรกฎาคม 2555
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung