เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
361,918   1,804,154
 

#กล้วยบวชชี_

ส่วนผสม กล้วยบวชชี
1. กล้วยน้ำหว้าสุก2 หวี
2. น้ำหัวกะทิ 300 กรัม
3. น้ำหางกะทิ 700 กรัม
4. น้ำตาลทราย 500 กรัม 
5. เกลือ 2 ช้อนชา
6. มะพร้าวขูด 200 กรัม

วิธีทำ กล้วยบวชชี
1. เลือกกล้วยน้ำหว้าสุกพอประมาณ ไม่สุกจนเกินไปถ้าสุกเกินไปเวลาต้มจะทำให้กล้วยเละ แต่ถ้าดิบเกินไปจะทำให้ฝาด ถ้ากล้วยฝาดให้นำไปต้มให้สุกแล้วพักไว้

2. ผ่ากล้วย 1 ลูกให้ได้ 4 ชิ้น โดยผ่ากลางกล้วย 1 ครั้งและแบ่งครึ่งอีก 1 ครั้ง

3. เตรียมน้ำกะทิ แบ่งออกเป็นหางและหัวกะทิ

4. ต้มกะทิส่วนหางจนกระทั่งร้อนแต่ต้องไม่เดือด มิเช่นนั้นกะทิจะแตกมัน

 5. เมื่อน้ำเริ่มร้อนจัดให้ใส่กล้วยลงไปต้ม



6. ต้มจนกระทั่งกล้วยนิ่มแต่ไม่เละนะค่ะ จากนั้นก็เติมน้ำตาล เกลือ ชิมรสตามชอบ

7. ต้มจนน้ำตาลเกลือละลายหมดแล้วให้ราดหัวกะทิ คนพอเข้ากัน

8. เทมะพร้าวขูด ปิดไฟ

 

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 10,935 ครั้ง, โหวตแล้ว 13 ครั้ง / 57 คะแนน
โพสท์โดย: ♦Ball• ดู Hot Topic อื่นๆของ ♦Ball•
19:42 - 27 กรกฎาคม 2555
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung