เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
385,558   1,737,714
 

นรกนั้นลำบากมาก(ประสบการณ์จริงของ พ.อ. เสนาะ จินตรัตน์)

 

นรกนั้นลำบากมาก
เทียบเเล้วสวรรค์กับนรกต่างกันมาก
สวรรค์ไม่มีการลงโทษ
สวรร์คมีความอิสระเสรีมากกว่า
สวรรค์มีอาหารที่อยู่สบายากกว่า

เเม้ว่าจะมีเสียงที่มีอำนาจมาก เเต่ไม่เห็นตัวตนคอยบังคับเราอยู่ก็จริง เเต่เราก็ยังมีอิสระในการปฏิบัติจิต ซึ่งเราอยู่ในสถานที่ที่เราอยากจะอยู่ได้ โดยมีสถามที่ที่สวรร์คเตรียมไว้ให้เรา มีคนคอยรับใช้ เรามีอาหารการกินสมบรูณืบ้าง ไม่สบรูณ์บ้างเเล้วเเต่กำลังบุญที่เราทำมา
เเต่ ยังดีกว่านรกมากทีเดียว

เรื่องนรกนี้ ท่านผู้อ่านอาจสงสัยว่าทำไมผมไปเห็นนรกในระหว่างไปสวรรค์เห็นพร้อมๆกันได้อย่างไร คือการที่ผมได้เห็นมาเป็นสิ่งที่เเปลกมาก อย่างกับการที่เราอยู่บนพื้นโลกมนุษย์เราเห็นภาพตัดต่อนั้นเมื่อ เราอยู่ใกล้ เเต่เมื่อผมไปสวรร์คนั้น เหมือนเห็นภาพอยู่ใกล้ให้เราเห็นรูปอยู่ที่ขอบภาพนั้นเอง

นรกนั้นลำบากมาก
มนุษย์นั้นสรางบาปสร้างเวรมากเหลือเกิน พอเมื่อตายเเล้ว ผมเห็นวิญญาณจำนวนมาก เเต่งตัวในชุดลักษณะของคนที่ถูกมัดตราสัง เเย่งกันเดินไปเป็นกลุ่มๆเป็นหมู่เหล่ายิ่งกว่ามีการเดินการกุศล เบียดเสียดยัดเยียดมากเหลือเกิน การเดินทางไปสู่นรกนั้น เขาร้องไห้ทุกคน เห็นเเล้วเป็นภาพที่น่าสังเวช น่าเวทนาเหลือเกิน

ผมได้ถามวิญญาณบางตนว่า
"ถ้าหากท่านกลับไปด้นั้น ท่าจะทำอะไรบ้าง บางคนบอกว่าบวช บางคนบอกว่าจะไปทำบุญมากๆ เเต่คนที่ไปรับวิญญ่ณนั้นเขาบอกว่า

"คนที่มาที่นี่เเล้ว ไม่มีใครกลับไปได้สักคน"

มีทางเดินอยู่สองเเพร่ง ทางที่ไปสวรรค์นั้นคนน้อยมากส่วนเมื่อวิญญาณคนตายเดินทางไปนรกทันทีนั้น วิญญาณนั้น ก็จะอยู่ใต้อำนาจของยมฑูต นายนิรบาลตลอดเวลา

นรกมีการบังคับลงโทษต่างๆนานา รวมทั้งต้องได้รับการทรมาน อย่างด้วยกัน คือ

1.ควาเจ็บปวด
ในโลกมนุษย์เราทำผิดเเล้ว เมื่อสารภาพผิดศาลก็ลดโทษให้กึงหนึ่ง คงลงโทษกึ่งหนึ่งเท่านั้น
เเต่นรกไม่มีการลดโทษ โทษในนรกน่ากลัวมาก 

เราเป็นทหารเพียงเเค่ผู้บังคับบัญชาออกคำสั่งว่า ทำผิดอน่างนี้ขังสามวันสามเดือน เรายังมีระยะเวลาออก เราก็สามารถนได้ เเต่โทษของนรกไม่เหมือนกัน
ตัวอย่างเช่น

วิญญาณคนที่ถูกโบยตีเนื่องจากก่อกรรมเอาไว้ในชาติครั้งที่เป็นมนุษย์มาก เวลาตายจะมรยมฑูตมารับเเล้วคนที่มารับนั้นจะตีด้วยหวายที่นรกเค้าจะไม่เฆี่ยนตีครั้งละหลายๆที เค้าจะเฆี่ยนตีครั้งละทีเดียว เเต่ความรู้สึกเจ็บปวดนั้นเจ็บไปนานทีเดียวเจ็บหลายชั่วโง สามถึงสี่ชั่วโมง คือเฆี่ยนตีเเล้วเจ็บปวดมาก ที่ผมฟังเเล้วเสียงโหยหวนมาก เขาลโทษวิญญาณนรกนั้น เราพูดภาษาคนกับยมฑูตเขาไม่รู้เรื่อง เขานึกว่าเราเป็นสัตว์นรกสถานเดียว

2.ทำบุญขอไปที ประเภทของผ้าป่า ซองกฐิน มาวางบนโต๊ะทีทำงาน พอเวลาเขานำเงินธนบัตรใส่สิบบาทเท่านั้น ร้องเเหม พันเอกเสนาะนี้เเจกซองบ่อยเหลือเกิน เดี๋ยวก็ผ้าป่า เดี๋ยวก็กฐิน เดี๋ยวก็สร้างกุฏิสงฆ์ เดี๋ยวสร้างศาลา เดี๋ยวโบสถ์ วุ่นวายมากเหลือเกินรำคาญว๊ะ เฮ้ยช่วยเาซองไปในผู้การนั้นที คราวต่อไป ก็อย่าเอามาให้อีกนะ เขาใส่เงินในซองสิบบาทโดยที่ไปได้จบอธิฐาน อะไรเลย คนพวกนี้ พอเวลาตายไปเเล้วก็ได้ข้างสุกเพียงถ้วยเล็กๆถ้วยเดียวไม่มีกับข้างอะไรเลย ไม่มีเต้าหู้ยี้หรือกับข้าวอื่น น่าสงสารมาก เเล้วก็เดินถือซองจดหมาย เหมือนซองผ้าป่า เเต่ไม่มีลายเซ็นใครทั้งสิ้น เเต่ข้างในซองนั้น ก็เป็นกรวดทรายเม็ดเล็ๆสองเม็ด คอยเรียกหาใครๆ ที่ผ่านไปมาให้เข้าไปดูความร่ำรวยของเขา ผมดูเเล้วคนนี้เป็นคนประสาท เหตุนี้เพราะเขาทำบุญไม่ถูกต้องนั่นเอง
ถ้าเราคิดว่าไม่พร้อมที่จะทำบุญ เราก็อย่าไปทำบุญด้วยเงินทอง เรายกมือขึ้นไหว้า สาธุ ร่วมอนุโมธนาด้วยก็ยังดีกว่า

3.ความทุกข์ทรมาน
เมื่อเราทำบาปกรรมอันใดไว้ คนอื่นอาจจะไม่รู้ เบื้องต้นจิตวิญญาณตนเองจะต้องจดจำไว้ ศูนย์รวมกรรมโลกวิญญาณจะบันทึกไว้ เมื่อตายลงวิญญาณก็ต้องเดินทางไปนรกโลกรับกรรมสนองตามกรรมนั้นดังนี้

3.1 ฆ่าสัตว์ตัดชีวิต การฆ่าสัตว์ด้วยมือของตนเองหรือสั่งให้คนอื่นฆ่สสัตว์เพื่อเอาชีวิตสัตว์อื่นมาเสริมฐานะของตนเอง ให้เป็นเศรษฐีเเล้วมีเงินทองใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย บาปมากที่สุด คือการฆ่าพ่อเเม่ ฆ่าพระ ฆ่าผู้มีพระคุณ ทรมานหมู่สัตว์ วิญญารคนพวกนี้ จะถูกทรมานด้วยการโพยตีจากยมฑูต หน้าตาก็ปกติดีเหมือนกับเรา ส่วนไม้ที่ใช้ก็คล้ายกับหวายไม่ใหญ่ยาวศอกหนึ่ง โตเพียงเท่านิ้วหัวเเม่มือเรา เเต่เวลาตีสิครับ ตีหนึ่งทีร้องตั้งเเต่สามโมงเช้าไปถึงสามโมงเย็น ในระหว่างนี้ วิญญาณจะร้องโหยหวนเจ็บปวดมาก พอสิ้นเสียงร้อง ยมฑูตเขาก็จะเฆี่ยนตีต่ออีกวิญญาณก็เจ็บปวดร้องจากสามโงเช้าถึงสามทุ่ม ร้องเสียงเจ็บปวดโหยหวนมาก เป็นทุกข์เวทนามากนัก วิญญาณที่ถูกลงโทษนั้น ผมเห็นเขาไม่นุ่งผ้า เเต่เเก้ผ้าทุกคนหมด เเละก็ไม่เห็นอวัยวะเพศว่าชายหรือหญิง เพราะว่าร่างนั้นผอมมากเหลือเกิน ลักษณะของเเตละคนส่วนมากมีเเต่หนังห่อกระดูกเดินได้ เห็นเเต่เฉพาะผมว่า ผมยาวคือผู้หญิง ผมสั้นคือผู้ชายเท่านั้นเอง ดวงตาเต็มไปด้วยน้ำตาสีเลือด อาการเจ็บปวดของวิญญาณสังเกตดูจาก ที่เขาอ้าปากกว้างร้องจนมีเลือดเเดงไหลออกในปากเต็มไปหมดเลย
อีกพวกกักขังหน่วงเหนี่ยวอิสะหมู่สัตว์

เอาเทียนเล็กๆจุดที่ฝ่ามือ พอเวลาเทียนดับที่หนึ่งก็ร้องโหยหวน เพราะยืนอยู่บนพื้นที่เเคบๆน่ากลัวาก
3.2 ลักทรัพย์
พวกฉ้อราษฎร์บังหลวง
พวกลักเล็กขโมยน้อย
พวกปล้นชาติปล้นเเผ่นดิน
เวลาตายไปก็ต้องไปเเบกหามสิ่งของนั้นอย่างทรมาน คนเราต้องรับผลกรรมนั้นจึงจะรู้คุณโทษ
อย่างเช่นพวกโกงที่ดิน
เวลาตายไปนั้นตกนรกต้องไปยืนเเบกที่เเผ่นดินเเล้วก็ร้องอยู่ตลอดเวลา โอ้ย หนักเหลือเกินใครช่วยเอาไปที่เถอะฉันไม่ต้องการเเล้ว เขาพูดอยู่อย่างนี้หน้าตากบูดเบี้ยวเหมือนคนรู้สึกปวดเมื่อยล้าเหนื่อนอ่อนมากสุดจะทนเหลือเกิน ผมดูเเผ่นดินที่เขาเเบกก็ไม่ถึงเมตร คล้ายกับเเผ่นหญ้านวลน้อยสี่เหลี่ยม ที่เขาขายให้คนมีเงินซื้อไปปูสนามหญ้าอย่างนั้น

3.3มีชู้ด้วยคู่เมียคู่ผัวเขาเเละลูกเขา
สัตว์เดรัจฉาน มีเพศสัมพันธ์ไม่เลือกชาติสกุลไม่เลือกพ่อเเม่พี่น้อง เพราะเป็นสัตว์มีบาป ในสันดานจึงเกิดสงครามสัตว์ชิงนางบ่อยๆ จนถึงฆ่ากันตาย
เเต่มนุษย์เป็นสัตว์ประเสริฐ
มีสามัญจิตสำนึกในจริยคุณธรรม
จึงมีการกำหนดวัฒนธรรม ไม่มีผิดลูกผิดเมียผิดผัวเขา ผู้ใดทำผิดศีลข้อนี้มักตกนรก ทั้งๆทีมีชีวิตอยู่ 
เเละตกนรกเมื่อตายจาดโลกมนุษย์เเล้ว

วิญญาณกลุ่มนี้ กลุ่มหนึ่งต้องไปลุยกอบัวหนามคมในสระบัวเดือด
อีกกลุ่มหนึ่ง

ผมเห็นเขาปีนต้นงิ้วมีหนามเหล็กเเหลม ที่จะว่าเป็นต้นงิ้วเมืองมนุษย์ก็ไม่มีใบ ต้นงิ้วที่นรกนี้เป็นเหล็กสีน้ำตาลไหม้มีเเหนมเหล็กเเหลมชี้ขึ้นฟ้า ออกรอบต้นงิ้วเวลาที่เขาปีนขึ้นไป เขามีความสุขาก ปีนขึ้นไป ก็หัวเราะไป พอปีนขึ้นไปสุดเเล้ว ก็มีอีกาปากเหล็กคอยจิกตีให้เขาลงมาที่ข้างล่าง เวลาที่เขาลงไม่เหมือนตอนปีนขึ้นอย่างลิงนั้น

ลิงเวลาลงต้นไม่นั้นมัน กลัวตกจะเอาหางรัดต้นไม้เพื่อช่วย ทำให้ตัวลิงร่วงช้า เเต่ว่าวิญญาณนรกนั้นเวลาลงเอาหัวห้อยรูดลงไปเกี่ยวกับหนาเหล็กเเหลม ท่านลองนึกภาพดูว่า มันรมานเเค่ไหน หนามเหล็กคมมาก ทำให้ตัวมีบาดเเผล เลือดไหลอาบกายเเดงฉานไปทั่ว เกิดความเจ็บปวด ร้องโอดครวญตลอดเวลา

3.4โกหกพูดเท็จ
คนพูดดีเป็นศรีเเก่ตัวพูดเท็จก่อไฟอเวจีอยู่ไป ก็ทำให้ตัวเองเเละคนอื่นเดือดร้อน ตายไปก็ต้องตกนรกลำบากมาก ด้วยธรรมชาติของอกุศลกรรมนั้นเอง ทำให้คนพูดเท็จไปเกิดในนรกมีลิ้นยาวเลยออกจากปากมากจนจะกินจะพูดจะกลืนนั้นมีลิ้นคอยขวางกั้นทำให้ต้องกัดลิ้นตัวเองจนมีเลือดหนองไหลออกมาตลอดเวลาทำให้ร้องโอดโอยด้วยควาเจ็บปวดมาก 

3.5คนดื่มเหล้าดูดยาเสพติด
คนจิตอ่อนชอบย้อมใจด้วยเหล้าเเละยาเสพติด หนักๆเข้าเหล้ายาก็กินคนให้หมดสภาพที่เป็นคนอันประเสริฐกลายเป็นหมาบ้าหมุ่ป่าควายเปลี่ยว อยู่ไปก็ทำความปั่นป่วน ทำให้ตนเองเเละสังคมวุ่นวาย ตายไปก็ตกนรกทรานนาน
ที่นรกนั้น

ผมเห็นคนนั่งอยู่เป็นกลุ่มๆ กลุ่มละสี่ห้าคนมีความสุขมาก หัวเราะยิ้มเเย้มเเจ่มใส เเต่ขณะเดียวกันนั้นข้างๆตัวเขามีกระทะ เเต่ว่าไม่ใช้กระทะทองเเดง ที่จริงมีกระทะเหล็กมีไฟสุ่มใต้กระทะต้มน้ำเหลืองๆ เมือกๆ เป็นวุ้นๆ เเต่ไม่ใช่น้ำเหล้าเเต่นี่คล้ายกับเป็นเกร็ดเศษทองเหลืองที่เป็นเศษละอองของขุ่ยทองเหลือง ที่ที่เราใช้เลื่อยเหล็กเเล้วขี้เลื่อยออกมาเป็นขุ่ยๆต้มอยู่ในกระทะใบใหญ่ เเล้วมียมฑูตตักใส่ถ้วย มาให้ผีนรกขี้เหล้าเมายาดื่ม ผีพวกนี้เหมือนคนปัญยาอ่อน นึกว่าเป็นเหล้า เป็นยาเสพติดเป็นของดีเลิศรับมาดื่มกิน ดื่มเสร็จเเล้วก็ร้องโวยวาย เพราะเหล้านรกไปบาดท้องบาดไส้ ร้อนตับร้อนพุงระอุเป็นไฟลุกในทรวงอก ร้องดิ้นเต้นเป็นผีเข้าร้อง ช้วยด้วย ช่วยด้วยๆ

พอหยุดร้อง
ก็อยากจะดื่มเสพอีก ขี้เหล้าเจ็บไม่เข็ด ยมฑูตก็ยื่นเหล้านรกใหม่ให้อีก ผีนรกเหล่านั้นก็ดื่มอีกเช่นเคย ก็หมุนเวียนต้องทรานไปจนกว่าจะหมดบาปที่ก่อไว้
ที่กล่าวมานี้เป็นเพียงส่วนหยนึ่งที่ผมเห็นเท่านั้น
ทั้งนี้ ท่านจะเชื่อหรือไม่
ก็เเล้วเเต่พิจารณา
เพราะผมพูดไปตามที่ผมเห็นเท่านั้น

ที่มา กฎเเห่งกรรมชุด ท้าพิสูจน์ตายเเล้วฟื้น
ชมรมธรรมไมตรี
เรียบเรียงโดย เเสง อรุณกุศล
ประสบการณ์จริงของ พ.. เสนาะ จินตรัตน์
ขอขอบคุณ ทุกๆท่านมา ณ ที่นี้ด้วยที่ได้เผยเเพร่เรื่องราว ประสบกาณ์จริง ทำให้คนทำความดีกันมากขึ้น เเละทำบาปกรรมกันน้อยลง
สุดท้ายนี้ ผิดพลาดเเต่ประการใด ขออภัยมาณที่นี้ด้วย

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 13,666 ครั้ง, โหวตแล้ว 36 ครั้ง / 180 คะแนน
โพสท์โดย: เเอร์เอง ดู Hot Topic อื่นๆของ เเอร์เอง
12:23 - 30 พฤษภาคม 2555
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung