เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
508,889   1,962,239
 

วิธีทำบลูเบอรี่ชีสพาย

ส่วนผสม (สูตรนี้ทำได้ 2 ถาด)

ขนมปังกรอบตรา hup seng (crem cracker) 1 ห่อ

เนยสดละลาย 250 กรัม

philadelphia cream cheese 1 ก้อน

ครีมข้น nestle 1 กระป๋อง

นมข้นหวาน carnation 1/4 กระป๋อง น้อยหรือมากกว่าตามใจชอบ

นมข้นจืด carnation 2 ช้อนโต๊ะ

เจลาตินผง 1 ช้อนโต๊ะละลายกับน้ำร้อนนิดหน่อย

น้ำมะนาว 1/2 ชอนโต๊ะ

ถาดฟรอยกลมแบบมีฝาปิดขนาด 9 นิ้ว

บรูเบอรี่ wilderness 1 กระป๋อง

       บดแครกเกอร์ไม่ต้องละเอียดมาก

     ได้ออกมาประมาณนี้

        ละลายเนยสดในไมโครเวฟคะ

 ค่อยๆเทใส่ในปังกรอบบดจนส่วนผสมเกาะกันถ้ายังไม่เกาะละลายเนยเพิ่มได้คะ

        กรุใส่พิมพ์กดให้แน่น

นำเข้าเตาอบเปิดไฟบนไฟล่าง 350 องศาฟาเรนไฮน์ ประมาณ 15 นาทีหรือจนเปลือกพายเข้มสีเข้มมีกลิ่นหอมนั่งเฝ้าก็ดีนะเดี๋ยวไหม้

ออกมาเป็นแบบนี้ตั้งทิ้งไว้พอหายร้อนปิดฝาเข้าตู้เย็น 2 ชั่วโมงหรือมากกว่าแต่ถ้าเข้าช่องฟรีชแปปเดียวก็ได้คะแต่อย่าลืมปิดฝานะ

รอจนเปลือกพายที่แช่ไว้เย็นจัดจึงค่อยเริ่มทำส่วนผสมของครีมชีสก่อนจะตีครีมชีสให้ละลายผงเจลาตินแล้วพักทิ้งไว้จากนั้นนำครีมชีสออกมาตีให้เนียนถ้าไม่มีเครื่องตีใช้ตะกร้อมือก็ได้

      ใส่ครีมข้นลงไป

ใส่นมข้นหวาน+มะมาว+นมข้นจืด และเจลาตินละลายลงไปตีจนเข้ากัน

เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้แล้วรอจนครีมชีสเซ็ทตัวไม่เละ(ประมาณเยลลี่นุ่มๆ)ก็ตัดทานได้เลยเวลาจะตัดทานค่อยราดบลูเบอรี่ทีหลังจะดีกว่าถ้าทำขายก็ราดบลูเบอรี่เต็มหน้าเลยข้ะ

 

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 13,085 ครั้ง, โหวตแล้ว 21 ครั้ง / 101 คะแนน
โพสท์โดย: slow ดู Hot Topic อื่นๆของ slow
17:17 - 3 พฤษภาคม 2555
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung