ตรวจหวย ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 กันยายน 2557 .... ตรวจรางวัล คลิ๊ก
เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
546,472   2,396,261

วิธีทำบลูเบอรี่ชีสพาย

ส่วนผสม (สูตรนี้ทำได้ 2 ถาด)

ขนมปังกรอบตรา hup seng (crem cracker) 1 ห่อ

เนยสดละลาย 250 กรัม

philadelphia cream cheese 1 ก้อน

ครีมข้น nestle 1 กระป๋อง

นมข้นหวาน carnation 1/4 กระป๋อง น้อยหรือมากกว่าตามใจชอบ

นมข้นจืด carnation 2 ช้อนโต๊ะ

เจลาตินผง 1 ช้อนโต๊ะละลายกับน้ำร้อนนิดหน่อย

น้ำมะนาว 1/2 ชอนโต๊ะ

ถาดฟรอยกลมแบบมีฝาปิดขนาด 9 นิ้ว

บรูเบอรี่ wilderness 1 กระป๋อง

       บดแครกเกอร์ไม่ต้องละเอียดมาก

     ได้ออกมาประมาณนี้

        ละลายเนยสดในไมโครเวฟคะ

 ค่อยๆเทใส่ในปังกรอบบดจนส่วนผสมเกาะกันถ้ายังไม่เกาะละลายเนยเพิ่มได้คะ

        กรุใส่พิมพ์กดให้แน่น

นำเข้าเตาอบเปิดไฟบนไฟล่าง 350 องศาฟาเรนไฮน์ ประมาณ 15 นาทีหรือจนเปลือกพายเข้มสีเข้มมีกลิ่นหอมนั่งเฝ้าก็ดีนะเดี๋ยวไหม้

ออกมาเป็นแบบนี้ตั้งทิ้งไว้พอหายร้อนปิดฝาเข้าตู้เย็น 2 ชั่วโมงหรือมากกว่าแต่ถ้าเข้าช่องฟรีชแปปเดียวก็ได้คะแต่อย่าลืมปิดฝานะ

รอจนเปลือกพายที่แช่ไว้เย็นจัดจึงค่อยเริ่มทำส่วนผสมของครีมชีสก่อนจะตีครีมชีสให้ละลายผงเจลาตินแล้วพักทิ้งไว้จากนั้นนำครีมชีสออกมาตีให้เนียนถ้าไม่มีเครื่องตีใช้ตะกร้อมือก็ได้

      ใส่ครีมข้นลงไป

ใส่นมข้นหวาน+มะมาว+นมข้นจืด และเจลาตินละลายลงไปตีจนเข้ากัน

เทใส่พิมพ์ที่เตรียมไว้แล้วรอจนครีมชีสเซ็ทตัวไม่เละ(ประมาณเยลลี่นุ่มๆ)ก็ตัดทานได้เลยเวลาจะตัดทานค่อยราดบลูเบอรี่ทีหลังจะดีกว่าถ้าทำขายก็ราดบลูเบอรี่เต็มหน้าเลยข้ะ

 

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 12,958 ครั้ง, โหวตแล้ว 21 ครั้ง / 101 คะแนน
โพสท์โดย: slow ดู Hot Topic อื่นๆของ slow
17:17 - 3 พฤษภาคม 2555
แจ้งลบ
 
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

ผู้ชายแอบมี "บ้านเล็ก" เพราะอะไรและทำไมผู้หญิงถึงรัก "สามี" ของคนอื่นเขา

ท่าต่อสู้แนวใหม่ ตรูหล่ะเหนื่อยแทน

ชีวิตเริ่ดๆ ที่อันตรายของคนทำงานมือใหม่

คุณเคยส่งภาพเซลฟี่เปลือยให้คนอื่นหรือเปล่า ร่วมทำโพลกันนะครับ
ดู Hot Topic ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung