เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
380,650   1,826,303

ไฟไหม้หาดใหญ่

ประมวลภาพ เหตุระเบิดที่หาดใหญ่

เมื่อเวลาประมาณ 13.00กว่า วันที่ 31 มีนาคม 2555 นี้เป็นเวลาที่ชาดหาดใหญ่ต้องจดจำลงในความทรงจำอีกเหตุการณ์หนึ่ง เมื่อเกิดเพลิงใหม่ตรงใจกลางเมืองหาดใหญ่ ซึ่งเป็นย่านเศรษบกิจ ที่ชาวต่างประเทสนิยมมาพักและจับจ่ายซื้อของกัน ซึ่งสถานที่ดังกล่าวคือดรงแรมลีการ์เด้น ที่นี่มีชั้นจอดรถใต้ดิน ร้านค้า โรงหนังและโรงแรม ผู้คนที่ไปมาก็จะนิยมมาท่องเที่ยวแถบนี้เนื่องจากใกล้กับตลาดสินค้าอื่นๆเช่นย สันติสุข แผงทอง ดอเดี่ยน และตลาดกิมหยง

สาเหตุการเกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ในชั้นต้นคาดว่าเกิดจากแก๊สระเบิดเนื่องจาก ที่ร้านแมคโดนอล มีควันพวยพุ่งออกมาสีดำทะมึน ซึ่งก่อนหน้านั้นมีเสียงระเบิดดังสนั่น สะเทือนไปจนถึงชั้น 5 วึ่งเป็นโรงภาพยนต์ก็สามารถสัมผัสได้ ต่อมาเมื่อมีการค้นหาข้อเท็จจริงลงไป กลับพบว่า(คาดว่า) มีรถเก๋งคันหนึ่งซึ่งต้องสงสัยว่าเป็นต้นเหตุของการระเบิด หรือนี่คือคาร์บอม !!! แต่กระนั้นก็เป็นเพียงข้อสันณิฐานเบื้องต้นเท่านั้น

น้ำหนักเรื่องคาร์บอมนั้น ถูกประชาชนให้ความเห็นไว้เช่นนั้เพราะเหตุการระเบิดครั้งนี้ เกิดหลังจากที่ระเบิดที่จังหวัดยะลา ประมาณ 1 ชั่วโมง และถัดจากหาดใหญ่ก็มีเหตุเกิดที่ปัตตานีอีกทอดหนึ่ง

สำหรับความเสียหายนั้นก็คงจะมากโขอยุ่เช่นกัน แต่นั้นก็ไม่สำคัญเท่ากับชีวิตของผู้คน เพราะ เมื่อเวลาประมาณ 17.00+ น. วันนี้ท่านผู้ว่าสงขลากล่าวผ่านสถานีวิทยุ 97.0 เมกกะเอิร์ซว่า ชั้นล่าง ซึ่งเป็นที่จอดรถนั้น พบศพผู้ชาย 2 คนและ หญิง 1 คน (แต่ไม่ได้ระบุชัดว่าชั้นไหน ) ส่วนต้นเหตุของเพลิงคือชั้น B2 แต่เมื่อสอบถามจากผู้อยุ่ในเหตุการณ์กลับให้ข้อมูลแตกต่างไปว่า มีคนตายนับ 10 คน และบาดเจ็บเป็น 300+ กว่า คน

นี่คือสภาพหลังเพลิงสงบลง เป็นร้านชาบูชิ ซึ่งขายอาหารญี่ปุ่นอยุ่ชั้น G ของโรงแรม มีคนเล่าให้ฟังว่า ตอนไฟไหม้นั้น มีควันสีดำคลุ้งไปทั่วภายใน หายใจไม่ออก บางคนสลบ บางคนร้องไห้ ส่วนคนที่สติดีก็ใช้ของแข็งทุบกระจกเพื่อหาทางรอดออกมา มีบางเสียงบอกว่า บันไดหนีไฟทางแคบมาก เดิน/วิ่งลงลำบากมาก  สภาพทั่วไปของคนที่ออกมา หน้าตาดำมอมแมมเพระาควันไฟ

นี่คือลิฟต์ ที่อาศัยขึ้นไปจากชั้น 1-10 (ลิฟต์ชั้นแรก)

บางคนหนีออกมาเพระารถยก บ้างก็หนีออกมาโดยใช้ผ้าผูกและไต่กันลงมา บ้างก็ยอมกระโดดตึกลงมา ทั้งหมดนี้คือจากคำบอกเล่าของคนที่อยู่ในเหตุการณ์

นี่คือคลิปสดๆ จากที่เกิดเหตุ เป็นทางลงไปที่จอดรถของดรงแรมลีการ์เด้นท์

เมื่อสอบถามไปยังโรงพยาบาล พบว่า มีผู้ป่วยหนักแยกย้ายกันไปแอดมิด ตามโรงพยาบาลต่างๆ เช่นโรงพยาบาลหาดใหญ่  โรงพยาบาล มอ. และยังมีโรงพยาบาลกรุงเทพ-หาดใหญ่  โรงพยาบาลราษฎร์ยินดี โรงพยาบาลศิครินทร์ ที่รับผู้ป่วยที่ได้รับาดเจ็บจากครั้งนี้ไปรักษาด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม ภายใน เวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมงที่เกิดเหตุ ก็มีคนไปที่โรงพยาบาลเป็นจำนวนมาก ส่วนหนึ่งไปรักษาตัว ส่วนหนึ่งไปเยี่ยมญาติ แต่ก็มีส่วนหนึ่งที่ไปบริจาคเลือด เพราะคนที่บาดเจ็บหนักจากเหตุครั้งนี้จำเป็นต้องได้รับการรักษาอยู่หลายราย เลือดกรุ๊ป เอ และโอ ขาดจำนวนมาก  แต่ด้วยสังคมออนไลน์ ดดยเฉพาะเฟสบุ๊คก็กระจายข่าวนี้ออกไป อย่างรวดเร็ว

ที่โรงพยาบาล มอ. มีคนไปบริจาคเลือดเป็นร้อยๆคนเพื่อ ชฃ่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน  ความมีน้ำใจจากคนไทย ที่ยังรักกัน ยังคงมีให้เห็น  นี่ไม่ใช่การเสแสร้งแกล้งทำเพื่อสร้างภาพ แต่คนไทยทำเพื่อเพื่อนมนุษย์กันจริงๆ จากครั้งน้ำท่วมหาดใหญ่+ภาคใต้  และภาคกลาง  ตลอดเรื่อยมาจนตอนนี้ ระเบิดที่หาดใหญ่ คนไทยก็ยังอารีต่อกัน ผมรักประเทศไทยก็ตรงนี้แหละ

 

ขอให้ทุกคนที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยทุกคน

 ตลอดจนผู้ที่รู้สึกเมตตา เพื่อนมนุษย์ด้วยกัน

มีแต่ความสุขความเจริญ ภัยใดๆ อย่ามากร้ำกรายเทอญ

 

 

โดยลูกชายนายอำเภอ

 

 

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 7,376 ครั้ง, โหวตแล้ว 25 ครั้ง / 124 คะแนน
โพสท์โดย: ลูกชายนายอำเภอ ดู Hot Topic อื่นๆของ ลูกชายนายอำเภอ
20:02 - 31 มีนาคม 2555
แจ้งลบ
 
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

วัฒนธรรมการกินงูของคนจีน

ลือกระฉ่อน!! แพนเค้ก จ่อหมั้น สารวัตรหมี ต้นปีหน้า

นักฟิสิกส์ออสซี่ จำลอง ′การเดินทางข้ามเวลา′

สาวพะเยางูเห่ากัดแขนเหวอะ บิณฑ์รุดช่วยเหลือ
ดู Hot Topic ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung