ตรวจหวย ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 กันยายน 2557 .... ตรวจรางวัล คลิ๊ก
เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
355,241   2,028,301

มารู้จักยาไอซ์

"ไอซ์" คือผงเมธแอมเฟตามีน ที่ทำให้อยู่มนสภาพแข็ง ด้วยการนำเอาเมธแอมเฟตามีนมาผ่านกระบวนการหุงต้มจนตกเป็นก้อนผลึก ไอซ์มักมีที่มาจากประเทศแถบเอเชีย อย่างไรก็ไอซ์สามารถผลิตได้ทุก ๆ แห่งที่มีเมธแอมเฟตามีน  ความรุนแรงของไอซ์ขึ้นอยู่กับระดับความบริสุทธิ์ ของเมธแอมเฟตามีนที่มีอยู่สูงมาก ในขณะที่เมธแอมเฟตามีนที่มีขายอยู่ทั่วไป จะถูกลดระดับความบริสุทธ์ (Cut) ลงด้วยเคมีภัณฑ์อื่นหลายครั้ง  แต่ผลึกเมธแอมเฟตามีนของไอซ์ จะมีระดับความบริสุทธิ์ของเมธแอมเฟตามีน สูงถึง 98-100 % ไอซ์จะไม่มีกลิ่นและมีอันตรายสูงกว่า Crack และ Cocaine

นอกจากนั้นยังมีอานุภาพในการ เสพติดที่รุนแรงกว่าสีของไอซ์จะมีอยู่หลายสี แต่ละสีจะบ่งบอกถึงระดับความบริสุทธิ์และความรุนแรงของ ไอซ์   ไอซ์ที่มีลักษณะเป็นผลึกใส คือไอซ์ที่ผลิตจากน้ำ (Water-base) จะเผาไหม้อย่างรวดเร็ว เมื่อเผาแล้วจะเหลือ คราบลักษณะคล้ายน้ำนม ไอซ์ที่มีสีเหลืองจะผลิตจากน้ำมัน (Oil-base)  ซึ่งจะเผาไหม้ได้ช้ากว่าจะมีคราบเป็น สีน้ำตาลหรือสีดำเมื่อเผาไหม้แล้ว ยาเสพติดประเภทนี้ เมื่อเผาไหม้แล้วจะไม่มีกลิ่น จึงทำให้ผู้เสพนิยมเพราะ ไม่มีกลิ่นผิดปกติ เหมือนกัญชา อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คนนิยม คือราคาถูกกว่าโคเคนมาก และผลในด้านการ เปี่ยมสุขที่นานกว่า แต่ผู้เสพไม่รู้หลอกว่าไอซมีอานุภาพด้านเสพติดทาง กายภาพที่รุนแรงกว่าเฮโรอีน และเมื่อ หมดสถาวะความเปี่ยมสุขแล้วจะเกิดอาการซึมเศร้า(Depression หรือ Crash) ที่ยาวนานเป็นระยะเวลา หลาย ๆ วัน

 

 

image

วิธีการเสพ
         การเสพผงเมธแอมเฟตามีนมักจะทำโดยการสูดดมหรือนัตถ์ (Snort) หรือฉีดเข้าเส้น แต่การ
เสพ ไอซ์ ที่ใช้วิธีการสูบ เนื่องจากยาเสพติดชนิดนี้จะถูกดูดซึมผ่านปอดของผู้เสพ ฤทธิ์ของเมธแอมเฟตามีนจะเข้าสู่สมอง ได้อย่างรวดเร็วกว่าการสูดดม การสูบไอซ์จะทำโดยการใช้บ้องแก้วซึ่งมีลักษณะแตกต่างไป จากบ้องกัญชา ในขณะที่บ้องกัญชาจะแบ่งออกเป็นสองส่วน คือส่วนที่ใส่กัญชาและใส่น้ำ บ้องสูบไอซ์จะมีเพียงส่วนเดี่ยว คือ ส่วนที่ใส่ไอซ์ เพื่อลนไฟให้ความร้อนเผาไหม้ไอซ์ให้ระเหยเป็นควัน บ้องสูบไอซ์จะมีรูอยู่ตอนบนไว้สำหรับใช้ ปากดูดสูบควันของไอซ์ ส่วนตอนล่างของบ้องจะมีรูระบายอากาศอยู่ วิธีการจะดูว่าผู้ใดเสพไอซ์ หรือไม่ จะดู ได้จากรอยไหม้บนนิ้วมือของผู้เสพ ซึ่งผู้เสพจะใช้ปิดรูระบายอากาศ ในขณะที่เสพไอซ์ด้วย บ้อง

 

  

ศัพท์แผลงเฉพาะ
    ไอซ์ มีชื่อเรียกแผลง (Slang) ในหมู่ผู้เสพหลายชื่อ เช่น ไอซ์, คริสตัล, ร็อก, แคนดี้,บาดู,กลาส, แอล-เอ คลาสสิก, ซุปเปอร์ไอซ์, ฮอทไอซ์, แอล-เอ คริสตัล, ฮาวายเอี้ยน-ซอลท์


 

ฤทธิ์และอันตราย ของยาไอซ์ 
         ผู้เสพยาไอซ์จะเกิความรู้สึกเปี่ยมสุขทั้งร่างกายและจิตใจอย่างรุนแรง(Euphoria) ฤทธิ์ของยาไอซ์จะคงอยู่ระ
หว่าง 4-14 ชม.  ขึ้นอยู่กับปริมาณที่เสพ ถึงแม้ยาที่เสพเข้าไปจะถูกดูดซึมเข้าสุ่กระแสโลหิตอย่างรวด เร็วแต่ตัวยา ส่วนหนึ่งจะถูกขับถ่ายออกมาทางร่างกายโดยไม่มีโอกาสแสดงปฏิกริยาใด ๆ ภายใน 72ชม.หลังการเสพ หลังจากนั้นจะเกิดอาการตาแข็งนอนไม่หลับ เมื่อพ้นจากอาการนี้ก็จะนอนหลับอย่างต่อเนื่องเป็น เวลานาน ๆ

 

 

ผลต่อ สภาพร่างกายของผู้เสพ
         ผู้เสพจะเป็นโรคขาดวิตามินและแร่ธาตุสำคัญต่อร่างกายเนื่องมาจากรับประทาน อาหารไม่เพียงพอ
น้ำหนักจะลด ลงอย่างรวดเร็วจนเห็นได้ชัด ภูมิต้านทานโรคของร่างกายถดถอย  การเสพเป็นระยะนาน ๆ  จะทำให้ระบบการทำงานของปอด ตับ และ ไต ชำรุด นอกจากนั้น ยังทำให้มีอาการเสพติดทางจิตซึ่งนำไปสู่การฟั่นเฟือน ทางจิต โรคนอนไม่หลับ กระวนกระวาย ซึมเศร้าและอ่อนเพลียผู้เสพจำต้องเพิ่มปริมาณ การเสพมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้บรรลุถึงความเปี่ยมสุขที่เคยประสบ

และโทษขั้นสูงสุดจาก http://mrtiddin..../2010/03/blog-post.html

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 115,109 ครั้ง, โหวตแล้ว 65 ครั้ง / 307 คะแนน
โพสท์โดย: ลูกชายนายอำเภอ ดู Hot Topic อื่นๆของ ลูกชายนายอำเภอ
10:16 - 26 มีนาคม 2555
แจ้งลบ
 
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

ทายนิสัยจากการใช้ Facebook

ความเชื่อแปลกๆ!!! ที่เกิดขึ้นในเกาหลี

คลิปสุดประทับใจ! ปฏิกิริยาลูกสุนัข เมื่อได้พบหน้าชายผู้ช่วยชีวิต

พลอย เฌอมาลย์ กราบคุณยายและคุณแม่ ในวันเกิดอายุครบ 32 ปี
ดู Hot Topic ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung