เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
400,319   1,807,351
 

มารู้จักยาไอซ์

"ไอซ์" คือผงเมธแอมเฟตามีน ที่ทำให้อยู่มนสภาพแข็ง ด้วยการนำเอาเมธแอมเฟตามีนมาผ่านกระบวนการหุงต้มจนตกเป็นก้อนผลึก ไอซ์มักมีที่มาจากประเทศแถบเอเชีย อย่างไรก็ไอซ์สามารถผลิตได้ทุก ๆ แห่งที่มีเมธแอมเฟตามีน  ความรุนแรงของไอซ์ขึ้นอยู่กับระดับความบริสุทธิ์ ของเมธแอมเฟตามีนที่มีอยู่สูงมาก ในขณะที่เมธแอมเฟตามีนที่มีขายอยู่ทั่วไป จะถูกลดระดับความบริสุทธ์ (Cut) ลงด้วยเคมีภัณฑ์อื่นหลายครั้ง  แต่ผลึกเมธแอมเฟตามีนของไอซ์ จะมีระดับความบริสุทธิ์ของเมธแอมเฟตามีน สูงถึง 98-100 % ไอซ์จะไม่มีกลิ่นและมีอันตรายสูงกว่า Crack และ Cocaine

นอกจากนั้นยังมีอานุภาพในการ เสพติดที่รุนแรงกว่าสีของไอซ์จะมีอยู่หลายสี แต่ละสีจะบ่งบอกถึงระดับความบริสุทธิ์และความรุนแรงของ ไอซ์   ไอซ์ที่มีลักษณะเป็นผลึกใส คือไอซ์ที่ผลิตจากน้ำ (Water-base) จะเผาไหม้อย่างรวดเร็ว เมื่อเผาแล้วจะเหลือ คราบลักษณะคล้ายน้ำนม ไอซ์ที่มีสีเหลืองจะผลิตจากน้ำมัน (Oil-base)  ซึ่งจะเผาไหม้ได้ช้ากว่าจะมีคราบเป็น สีน้ำตาลหรือสีดำเมื่อเผาไหม้แล้ว ยาเสพติดประเภทนี้ เมื่อเผาไหม้แล้วจะไม่มีกลิ่น จึงทำให้ผู้เสพนิยมเพราะ ไม่มีกลิ่นผิดปกติ เหมือนกัญชา อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้คนนิยม คือราคาถูกกว่าโคเคนมาก และผลในด้านการ เปี่ยมสุขที่นานกว่า แต่ผู้เสพไม่รู้หลอกว่าไอซมีอานุภาพด้านเสพติดทาง กายภาพที่รุนแรงกว่าเฮโรอีน และเมื่อ หมดสถาวะความเปี่ยมสุขแล้วจะเกิดอาการซึมเศร้า(Depression หรือ Crash) ที่ยาวนานเป็นระยะเวลา หลาย ๆ วัน

 

 

image

วิธีการเสพ
         การเสพผงเมธแอมเฟตามีนมักจะทำโดยการสูดดมหรือนัตถ์ (Snort) หรือฉีดเข้าเส้น แต่การ
เสพ ไอซ์ ที่ใช้วิธีการสูบ เนื่องจากยาเสพติดชนิดนี้จะถูกดูดซึมผ่านปอดของผู้เสพ ฤทธิ์ของเมธแอมเฟตามีนจะเข้าสู่สมอง ได้อย่างรวดเร็วกว่าการสูดดม การสูบไอซ์จะทำโดยการใช้บ้องแก้วซึ่งมีลักษณะแตกต่างไป จากบ้องกัญชา ในขณะที่บ้องกัญชาจะแบ่งออกเป็นสองส่วน คือส่วนที่ใส่กัญชาและใส่น้ำ บ้องสูบไอซ์จะมีเพียงส่วนเดี่ยว คือ ส่วนที่ใส่ไอซ์ เพื่อลนไฟให้ความร้อนเผาไหม้ไอซ์ให้ระเหยเป็นควัน บ้องสูบไอซ์จะมีรูอยู่ตอนบนไว้สำหรับใช้ ปากดูดสูบควันของไอซ์ ส่วนตอนล่างของบ้องจะมีรูระบายอากาศอยู่ วิธีการจะดูว่าผู้ใดเสพไอซ์ หรือไม่ จะดู ได้จากรอยไหม้บนนิ้วมือของผู้เสพ ซึ่งผู้เสพจะใช้ปิดรูระบายอากาศ ในขณะที่เสพไอซ์ด้วย บ้อง

 

  

ศัพท์แผลงเฉพาะ
    ไอซ์ มีชื่อเรียกแผลง (Slang) ในหมู่ผู้เสพหลายชื่อ เช่น ไอซ์, คริสตัล, ร็อก, แคนดี้,บาดู,กลาส, แอล-เอ คลาสสิก, ซุปเปอร์ไอซ์, ฮอทไอซ์, แอล-เอ คริสตัล, ฮาวายเอี้ยน-ซอลท์


 

ฤทธิ์และอันตราย ของยาไอซ์ 
         ผู้เสพยาไอซ์จะเกิความรู้สึกเปี่ยมสุขทั้งร่างกายและจิตใจอย่างรุนแรง(Euphoria) ฤทธิ์ของยาไอซ์จะคงอยู่ระ
หว่าง 4-14 ชม.  ขึ้นอยู่กับปริมาณที่เสพ ถึงแม้ยาที่เสพเข้าไปจะถูกดูดซึมเข้าสุ่กระแสโลหิตอย่างรวด เร็วแต่ตัวยา ส่วนหนึ่งจะถูกขับถ่ายออกมาทางร่างกายโดยไม่มีโอกาสแสดงปฏิกริยาใด ๆ ภายใน 72ชม.หลังการเสพ หลังจากนั้นจะเกิดอาการตาแข็งนอนไม่หลับ เมื่อพ้นจากอาการนี้ก็จะนอนหลับอย่างต่อเนื่องเป็น เวลานาน ๆ

 

 

ผลต่อ สภาพร่างกายของผู้เสพ
         ผู้เสพจะเป็นโรคขาดวิตามินและแร่ธาตุสำคัญต่อร่างกายเนื่องมาจากรับประทาน อาหารไม่เพียงพอ
น้ำหนักจะลด ลงอย่างรวดเร็วจนเห็นได้ชัด ภูมิต้านทานโรคของร่างกายถดถอย  การเสพเป็นระยะนาน ๆ  จะทำให้ระบบการทำงานของปอด ตับ และ ไต ชำรุด นอกจากนั้น ยังทำให้มีอาการเสพติดทางจิตซึ่งนำไปสู่การฟั่นเฟือน ทางจิต โรคนอนไม่หลับ กระวนกระวาย ซึมเศร้าและอ่อนเพลียผู้เสพจำต้องเพิ่มปริมาณ การเสพมากขึ้นเรื่อยๆ เพื่อให้บรรลุถึงความเปี่ยมสุขที่เคยประสบ

และโทษขั้นสูงสุดจาก http://mrtiddin..../2010/03/blog-post.html

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 116,836 ครั้ง, โหวตแล้ว 65 ครั้ง / 307 คะแนน
โพสท์โดย: ลูกชายนายอำเภอ ดู Hot Topic อื่นๆของ ลูกชายนายอำเภอ
10:16 - 26 มีนาคม 2555
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung