เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
380,650   1,826,303

“บิณฑ์” ไม่สนหนังเจ๊ง เตรียมถ่าย “ปัญญาเรณู3” ที่อินเดียเกือบทั้งเรื่อง

“บิณฑ์” ไม่สนต่อให้ “ปัญญาเรณู2” ไม่ทำเงินก็จะเดินหน้าสร้างภาค3 ต่อ เผยเตรียมยกกองไปถ่ายทำที่อินเดียเกือบทั้งเรื่อง แจงบทเขียนเสร็จเกิน 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว แย้มอาจมีถึงภาค4 บอกหากสหมงคลฟิล์มกับเวิร์คพอยท์ยังร่วมหุ้นเหมือนเดิมจะให้ลงทุนกี่ร้อยล้านก็ยอมทุ่มสุดตัว
       
       ถึงแม้ว่าหนังเด็กเด็กที่ดูแล้วต้องแอบอมยิ้มอย่าง “ปัญญาเรณู1” ของผู้กำกับ “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” จะไม่ประสบความสำเร็จในเรื่องของรายได้สักเท่าไหร่ แต่เจ้าตัวหวังใช้กระแสปากต่อปากต่อยอดสร้างรายได้ให้ “ปัญญาเรณู2” ก่อนแสดงความมั่นใจว่ารายได้จะแรงมากกว่าภาคแรกกว่า 3 เท่าตัว โดยบิณฑ์เผยว่า เตรียมเดินหน้าสร้างภาค3 ต่อเลยทันที และอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าจะยกกองไปถ่ายทำที่ประเทศอินเดียนาน 2-3 สัปดาห์
       
       “ยอมรับว่าผมคาดหวังรายได้ปัญญาเรณู2 มากกว่าภาคแรกเสียอีก เพราะภาคแรกเราได้ปูพื้นเรื่องราวต่างๆ ไว้แล้ว ถึงแม้ว่ารายได้จะไม่มากนัก พอมาถึงภาค2 ผมเชื่อว่าคนที่ได้ดูภาคแรกแล้วรู้สึกชอบในความน่ารักของหนัง ก็ต้องอยากรู้ว่าเรื่องราวต่อไปจะดำเนินต่อไปอย่างไร ก็น่าจะมาดูภาค2ต่อ และเราก็จะสร้างฐานคนดูกลุ่มใหม่ๆ โดยอาศัยจากการบอกปากต่อปากของคนที่ได้ดูภาคแรกแล้วบอกต่อ ถึงแม้จะไม่ได้ดูภาคแรกก็ดูรู้เรื่องเหมือนกัน เพราะฉะนั้นภาค2 จึงได้รับอานิสงส์จากภาคแรกมา คิดรายได้น่าจะมากกว่าภาคแรก 2-3 เท่าครับ”
       
       ขณะที่ภาพยนตร์ ปัญญาเรณู 2 กำลังรอจ่อคิวเข้าโรงฉายในเร็ววันนี้นั้น ผู้กำกับหนัง “บิณฑ์ บันลือฤทธิ์” ก็เริ่มเดินหน้าเตรียมงานเพื่อถ่ายทำปัญญาเรณู 3 ที่ภาคนี้เจ้าตัวเตรียมยกกองออกนอกประเทศไปปักหลักถ่ายทำไกลถึงดินแดนภารตะ ประเทศอินเดียกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของเรื่อง ฟุ้งลงทุนกว่า 100 ล้านบาท
       
       “เป็นอะไรที่ผมคิดตั้งแต่เริ่มทำภาค2 แล้ว เพราะว่ามีเรื่องราวที่น่าสนใจเกิดขึ้นมากมาย โดยส่วนตัวถึงแม้ว่าปัญญเรณู2 จะได้เงินหรือไม่ได้ก็ตาม ใครจะว่าดีหรือไม่ดี ถึงยังไงก็ยังอยากจะทำ ผมมีแพลนว่าภาค3จะไปถ่ายที่ประเทศอินเดีย เราจะไปเมืองที่จนที่สุดของอินเดีย ไปดูความเป็นอยู่ของพวกเขากับภาคอีสานบ้านเราว่าแตกต่างกันอย่างไร แล้วทำไมคนภาคอีสานกับเด็กอินเดียถึงมาอยู่ร่วมกันได้ จะใช้ชื่อตอนว่า รูปู รูปี”
       
       “จริงๆ ภาค 3 นี้ ก็จะไม่ค่อยมีความต่อเนื่องกับภาค 1 และ ภาค 2 สักเท่าไร เพราะต้องพลัดพรากจากกันหมดเลย ซึ่งการถ่ายทำในอินเดียจะมีประมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ ส่วนในเมืองไทยประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ คิดว่าช่วงปิดเทอมใหญ่ปีนี้น่าจะเริ่มไปถ่ายที่อินเดีย แต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ผมคงไปดูโลเกชั่นก่อน”
       
       “ตอนนี้บทภาพยนตร์ก็เขียนเสร็จเกิน 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว ก็เหลือแค่ตอนจบเท่านั้น ที่ผมยังคิดไม่ออกว่าจะให้เป็นอย่างไร ว่าจะให้คนดูผิดหวัง หรือจะให้แฮปปี้เอนดิ้งเหมือนภาคแรกกับภาคสองไหม หรือว่าจะต่อภาค4เลย คือถ่ายทำทีเดียว 2 ภาคเลย ซึ่งเราจะไปถ่ายทำที่ประเทศอินเดียถึง 2-3 สัปดาห์”
       
       “ดาราที่ไปก็เป็นดาราชุดเก่าทั้งหมด ยกเว้นพี่หม่ำ เพียงคนเดียวเพราะคิวไม่ได้ แต่ด้วยความที่เขามีงานประจำเยอะ งานพิธีกรเยอะ เขาก็ไม่สามารถจะไปได้ ก็ไม่เป็นไรครับ แต่ก็รู้สึกเสียดายนะครับ ส่วนบทของตุ๊กกี้ในภาค3 จะไปคอยดูแลเรณู ซึ่งการทำงานจะหนักมาก คือไปถ่ายทำที่อินเดียต้องถ่ายทุกวัน เพราะเขาให้คิวได้เต็มที่ 7 วัน แต่ช่วงที่เราไปก่อนต้องถ่ายทำไปก่อนเรื่อยๆ พอตุ๊กกี้มาเราก็ไปเสียบถ่ายทำต่อเลย”
       
       “ส่วนเรื่องเงินทุนภาค3 นี้ ผมยังคงจับมือร่วมงานกับทางสหมงคลฟิล์มเหมือนเดิม แต่ไม่ทราบว่าทางเวิร์คพอยท์เองจะยังร่วมลงทุนด้วยอีกหรือเปล่า แต่ถ้าได้ครบทั้ง 3 บริษัทเหมือนเดิม ก็ไม่น่าจะมีปัญหาในเรื่องการลงทุน กี่ร้อยล้าน ผมก็ทุ่มสุดตัวอยู่แล้วครับ ไหนๆ หนังของเราจะมีโอกาสได้ไปถ่ายทำที่ต่างประเทศกับเขาสักครั้ง”

ที่มา:ASTVผู้จัดการ

ความคิดเห็นส่วนตัวผม::
ผมว่าคุณบิณฑ์ ทำถูกนะครับหนังที่ฮาๆบอกแง่คิด และแฝงไปด้วยวัฒนธรรมและวิถีชีวิตคนอีสาน หนังดีๆแบบนี้ควรสนับสนุน ครับ

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,686 ครั้ง, โหวตแล้ว 0 ครั้ง / 0 คะแนน
โพสท์โดย: ทินวุฒิ
09:00 - 29 มกราคม 2555
แจ้งลบ
 
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

รินเบียร์ ถ่ายแบบ A’Lure เซ็กซี่เย้ายวนขาดใจ

ซุปเปอร์คาร์ที่ขับเคลื่อนด้วยน้ำเค็ม นวัตกรรมยานยนต์ใหม่จากประเทศเยอรมัน

โลกสวยด้วยธรรมชาติสร้างสรรค์

“Johammer J1” ช็อปเปอร์เครื่องไฟฟ้าตัวแรกที่สามารถวิ่งได้ไวถึง 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมง!
ดู Hot Topic ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung