เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
402,653   1,642,345
 

บ้านหรูเวนิสพาร์คกำลังซื้อดี ควักเพิ่ม ๓,๐๐๐ ล.ผุดอีกโครงการ

 

 

‘The Venice Park’ บ้านสไตล์อิตาเลี่ยน  มียอดขายแล้ว ๕๐ หลัง แพงสุด ๓๒ ล้านมีเศรษฐีสนใจจอง พร้อมลงทุนอีก ๓,๐๐๐ กว่าล้าน พัฒนาเมืองใหม่สมบูรณ์แบบบนเนื้อที่ ๑๕๐ ไร่ สร้างทาวน์โฮมและบ้านเดี่ยว ๒ ชั้นสไตล์โมเดิร์น เจาะลูกค้าระดับ B ไปถึง A คาดต้นปีเริ่มโครงการ     

ความ คืบหน้าโครงการพัฒนาที่ดินกลางเมืองโคราชบนเนื้อที่ ๒๕๐ ไร่ มูลค่ากว่า ๔,๐๐๐ ล้านบาท ให้เป็นเมืองใหม่สมบูรณ์แบบทั้งย่านการค้า(Retail Commercial) และที่อยู่อาศัย(Residential) ซึ่งร่วมทุนระหว่างบริษัท คลังพลาซ่า จำกัด เจ้าของห้างสรรพสินค้าคลังพลาซ่า กับกลุ่มคาซ่าเอสเตท เจ้าของธุรกิจจำหน่ายรถยนต์และอสังหาริม ทรัพย์ จังหวัดนครราชสีมา ภายใต้บริษัท คลังคาซ่า จำกัด หลังจากเปิดตัวโครงการ The Venice Park อย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ ๑๒ มีนาคม ๒๕๕๔ เป็นบ้านสไตล์อิตาเลี่ยน ที่ดึงเอกลักษณ์ของเมืองเวนิสเข้ามาสร้างจุดขายสำหรับตลาดบ้านหรูในจังหวัด นครราชสีมา

ล่า สุดเมื่อวันที่ ๒ กรกฎาคม ๒๕๕๔ นายไพจิตร มานะศิลป์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท คลังคาซ่า จำกัด ซึ่งดูแลแผนการตลาดโครงการ The Venice Park เปิดเผยกับ “โคราชคนอีสาน” ว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการเฟส ๑ คือ The Venice Park เนื้อที่ ๙๐ ไร่ ตั้งอยู่ที่ถนนเฉลิมพระเกียรติฯ ใกล้กับโรงเรียนสุรนารีวิทยา ๒ อำเภอเมืองนครราช สีมา มูลค่าการลงทุนกว่า ๑,๒๐๐ ล้านบาท แบ่งเป็น ๓ โซน คือ โซนที่ ๑ กลุ่มที่อยู่อาศัย ซึ่งเป็นหมู่บ้านหรู ๒ หมู่บ้าน คือ San Marco ๙๐ ยูนิต และ San Polo ๙๐ ยูนิต รวม ๑๘๐ ยูนิต ราคาขายเริ่มต้นที่ ๔-๓๒ ล้านบาท มุ่งเจาะตลาดกลุ่มลูกค้าระดับ A+ เป็นหลัก โดยได้ออกแบบให้เป็นหมู่บ้านสไตล์อิตาเลียนที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของความ โรแมนติก ภายใต้บรรยากาศร่มรื่น สง่างามด้วยสถาปัตย กรรมที่ล้ำหรู ละเอียดอ่อนทุกพื้นที่ใช้สอย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้ามากถึง ๗ แบบ ซึ่งบ้านแต่ละแบบมีความแตกต่างและมีความหมายจากการตั้งชื่อ ที่ใช้ชื่อเมืองและแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศอิตาลี ดังนี้ 

๑. เบลลาจิโอ(Bellagio) ชื่อที่เป็นตัวแทนความสวยงามหรูหรา เป็นบ้านเดี่ยว ๒ ชั้น พื้นที่ใช้สอย ๖๕๕ ตารางเมตร มี ๕ ห้องนอน, ๖ ห้องน้ำ, ๓ ที่จอดรถ พร้อมสระว่ายน้ำ

๒.เวโรน่า(Verona) ชื่อเมืองแห่งความรักตามตำนานรักอมตะของ Romeo& Juliet เป็นบ้านเดี่ยว ๒ ชั้น พื้นที่ใช้สอย ๕๐๐ ตารางเมตร มี ๔ ห้องนอน ๘ ห้องน้ำ, ๓ ที่จอดรถ พร้อมสระว่ายน้ำ

๓.ลา วิลล่า(La Villa) ชื่อ เมืองที่มีบรรยากาศความเป็นส่วนตัวเหมาะแก่การพักผ่อน เป็นบ้านเดี่ยว ๒ ชั้น พื้นที่ใช้สอย ๔๓๐ ตารางเมตร มี ๕ ห้องนอน, ๕ ห้องน้ำ, ๓ ที่จอดรถ พร้อมสระว่ายน้ำ

๔. พาแลร์โม่ (Palermo) ชื่อเมืองเก่าทางตอนใต้ของประเทศอิตาลี เป็นเมืองหลวงของแค้วนชิชิลี มีประวัติยาวนานย้อนหลังไปถึง ๘๐๐ ปีก่อนคริสตกาล เป็นบ้านเดี่ยว ๒ ชั้น พื้นที่ใช้สอย ๓๖๐ ตาราเมตร มี ๕ ห้องนอน, ๕ ห้องน้ำ, ๓ ที่จอดรถ

๕. มูราโน่(Murano) ชื่อของ ๑ ใน ๗ เกาะที่อยู่รอบๆ ชายฝั่งเมืองเวนิชในศตวรรษที่ ๑๐ ได้รู้จักกันดีในนามแหล่งผลิตเครื่องแก้วที่งดงาม เป็นสวรรค์ของผู้สะสมเครื่องแก้ว เป็นบ้านเดี่ยว ๒ ชั้น พื้นที่ใช้สอย ๒๘๕ ตารางเมตร มี ๔ ห้องนอน, ๓ ห้องน้ำ, ๒ ที่จอดรถ ๖. ฟลอเรนซ์(Florence) ชื่อเมืองหลวงของราชอาณาจักรอิตาลี เป็นศูนย์กลางทางศิลปะและสถาปัตยกรรม เป็นบ้านเดี่ยว ๒ ชั้น พื้นที่ใช้สอย ๒๕๕ ตารางเมตร มี ๔ ห้องนอน, ๓ ห้องน้ำ, ๒ ที่จอดรถ และ ๗. มีลาโน(Milano) ชื่อเมืองหลวงของแคว้นลอมบาร์เดีย และเป็นเมืองสำคัญในภาคเหนือของประเทศอิตาลี ตั้งอยู่บริเวณที่ราบลอมบาร์ดี มีชื่อเสียงทางด้านศิลปะและงานแฟชั่น อีกทั้งยังเป็นแหล่งผลิตรถยนต์ ยี่ห้ออัลฟา โรมิโอ และเป็นที่ตั้งของสโมสรฟุตบอลชั้นนำระดับโลกอย่างอินเตอร์มิลาน และเอซีมิลาน เป็นบ้านเดี่ยว ๒ ชั้น พื้นที่ใช้สอย ๑๙๕ ตารางเมตร มี ๓ ห้องนอน, ๓ ห้องน้ำ, ๒ ที่จอดรถ

นอก จากนี้ ภายในโครงการยังมี Venice Del Lago ทะเลสาบบนเนื้อที่กว่า ๖ ไร่ แห่งเดียวในเมืองโคราช, ถนนสายหลักในโครงการ กว้าง ๒๐ เมตร, คลับเฮ้าส์สุดหรู “The Palazzo” และมีพื้นที่สีเขียว (Greenery Park) รายรอบโครงการ พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยแบบ ๒ ชั้น มารองรับผู้อยู่อาศัยอย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย

นาย ไพจิตร เผยต่อไปว่า ล่าสุดโครงการหมู่บ้าน The Venice Park มีความคืบหน้าการก่อสร้างไปแล้วร้อยละ ๙๐ มียอดขายรวม ๕๐ ยูนิต(หลัง) จากทั้งหมด ๑๘๐ ยูนิต โดยจะส่งมอบบ้าน ๕๐ ยูนิต พร้อมโอนกรรมสิทธิ์ความเป็นเจ้าของให้กับลูกค้าที่เลือกซื้อบ้านแต่ละแบบดัง กล่าว ภายในเดือนสิงหาคม-กันยายนนี้ และเพิ่งพาลูกค้าจำนวน ๓๒ คน ซึ่งเป็นครอบครัวที่จองบ้านในงานเปิดตัวครั้งแรก ที่งานมหกรรมบ้านโคราช เมื่อเดือนสิงหาคม ๒๕๕๓ และงาน Venice Carnival Party ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ ๑๒ มีนาคม ๒๕๕๔ จากการจัดโปรโมชั่นช่วงเปิดตัวโครงการ เดินทางไปท่องเที่ยวมาเก๊า เพื่อสัมผัสกับเวนิสเชี่ยน (มาเก๊า) โดยมีตนเป็นผู้นำท่องเที่ยว ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าอย่างมาก โดยบ้านหรูราคาสูงสุด ๓๒ ล้านบาท ซึ่งเป็นบ้านราคาแพงที่สุดในจังหวัดนครราชสีมา ขณะนี้มีผู้สนใจแล้ว ๓ ราย เฉพาะเดือนมิถุนายนที่ผ่านมามียอดจองถึง ๑๐ หลัง และตั้งแต่เปิดตัวโครงการให้ชมบ้านตัวอย่าง ๕ แบบ มีกว่า ๑๐๐ ครอบครัวที่เข้ามาชมโครงการ คาดว่าจะปิดโครงการและส่งมอบบ้านทุกหลังให้ลูกค้าได้ทั้งหมดในสิ้นปี ๒๕๕๖

นาย ไพจิตร กล่าวถึงการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในช่วงครึ่งหลังของปี ๒๕๕๔ ว่า ยังคงเน้นการเจาะกลุ่มตลาดเฉพาะกลุ่ม โดยเฉพาะลูกค้าระดับ A+ ที่มีกำลังซื้อในโครงการหมู่บ้าน The Venice Park เร็วๆ นี้จะมีกิจกรรมการทำอาหารร่วมกัน โดยมีเชฟมาฝึกสอนการทำเมนูอาหารต่างๆ ทุกขั้นตอน เพื่อช่วยดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาชมแบบบ้านตัวอย่างและการตัดสินใจจับจองเป็น เจ้าของ ซึ่งทางโครงการจะมีกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง และหวังว่าในไตรมาสุดท้ายของปีนี้ จะสามารถขายบ้านได้ไม่ต่ำกว่า ๑๕ หลัง/เดือน เพื่อให้สัมพันธ์กับการก่อสร้างและการส่งมอบบ้านด้วย 

“ส่วน โครงการ The Venice Park โซนที่ ๒ จะพัฒนาเป็นย่านการค้า(Retail Commercial) โดยก่อสร้างเป็น Town Home(ที่อยู่อาศัยพร้อม สำนักงาน) สไตล์เวนิส จำนวน ๑๐๐ กว่ายูนิต คาดว่าจะเริ่มได้ปลายปีนี้ และโซนที่ ๓ จะเป็น Community mall ด้วยการเปิดห้างสรรพสินค้าคลังพลาซ่า ในรูปแบบคลังวิลล่า เพื่อรองรับผู้อยู่อาศัยภายในโครงการ ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาแผนดำเนินการในระยะต่อไป หากมีผู้อยู่อาศัยเกินครึ่งหนึ่งแล้ว อย่างไรก็ดี The Venice Park เป็นโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อรองรับลูกค้ากลุ่ม A+ ทั้งพ่อค้าคหบดี นักธุรกิจ แพทย์ อัยการ ข้าราชการระดับสูง ด้วยบ้านหรูราคาแพง คุณภาพดี ที่ฉีกตัวเองจากรูปแบบโครง การบ้านจัดสรรทั่วไปในจังหวัดนครราชสีมา” นายไพจิตร กล่าว  

สำหรับ การพัฒนาที่ดิน ๑๕๐ ไร่ที่เหลือ ซึ่งตั้งอยู่ใกล้ถนนมิตรภาพ ตรงข้ามกับสำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ ๑ นายไพจิตร เปิดเผยว่า “จะใช้เงินลงทุนอีกประมาณ ๓,๐๐๐ กว่าล้านบาท ก่อสร้างเป็น Town Home ด้านหน้าโครงการ และในโครงการเป็นบ้านเดี่ยว ๒ ชั้น เน้นสไตล์โมเดิร์นทั้งหมด มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าระดับ B ถึง A  ด้วยราคาย่อมเยากว่าโครงการ The Venice Park เพื่อให้พื้นที่บริเวณนี้ เป็นทั้งย่านการค้า(Retail Commercial) และที่อยู่อาศัย(Residential) ที่สมบูรณ์แบบอีกแห่งหนึ่งของเมืองโคราช คาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ภาย ในต้นปี ๒๕๕๕” 

“อย่าง ไรก็ตาม จังหวัดนครราชสีมาเติบโตเร็วมาก มีโครงการหมู่บ้านจัดสรรหลายโครงการที่ก่อสร้างและเปิดตัวมารองรับผู้ที่ กำลังมองหาบ้านหลังใหม่ หรือบ้านหลังที่สอง สำหรับกลุ่มคลังคาซ่า การพัฒนาที่ดินผืนใหญ่ใจกลางเมืองโคราช เนื้อที่ ๒๕๐ ไร่ เป็นทำเลที่ดีมากๆ ดังจะเห็นได้ว่าทิศเหนือติดถนนเฉลิมพระเกียรติฯ ทิศใต้ติดถนนมิตรภาพ ทิศตะวันออกติดลำตะคอง และติดถนนสาธารณะที่ใช้เป็นเส้นทางสู่ถนนเลี่ยงเมืองนครราชสีมา(By Pass) จึงทำให้เป็นข้อได้เปรียบในการเปิดตัวโครงการบ้านหรู The Venice Park เพื่อตอบโจทย์ตลาดระดับบน ที่ไม่มีโครงการใหญ่ลักษณะนี้มารองรับ ขณะเดียวกันปัจจุบันราคาวัสดุอุปกรณ์การก่อสร้างบ้าน ปรับราคาขึ้นร้อยละ ๕-๑๐ ทำให้ผู้ลงทุนต้องแบกรับภาระ แต่เชื่อว่าบ้านหรูด้วยวัสดุอุปกรณ์คุณภาพดียังเป็นที่ต้องการอยู่ และลูกค้าก็เข้าใจหากมีการขยับราคาเพิ่มขึ้นร้อยละ ๒-๓ หลังจากโปรโมชั่นเปิดตัวโครงการไปแล้ว” กรรมการผู้จัดการ บริษัท คลังคาซ่า จำกัด กล่าวในท้ายสุด

 

 

 

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 7,322 ครั้ง, โหวตแล้ว 1 ครั้ง / 5 คะแนน
โพสท์โดย: aod
21:44 - 14 กรกฎาคม 2554
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
ชื่อ
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung