ตรวจหวย ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 กันยายน 2557 .... ตรวจรางวัล คลิ๊ก
เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
332,433   1,550,700

49 วัน หลังความตาย

มนุษย์ที่มีจิตวิญญาณ เมื่อสิ้นลมปราณ วิญญาณไปอยู่ที่ไหน?

      มนุษย์เมื่อตายแล้ว ภายใน 49 วัน วิญญาณผู้นั้นก็จะไปรายงานตัวยังยมโลก ผู้ที่ตอนมีชีวิตประกอบแต่กรรมดี พอไปถึงยมโลก เทวฑูตก็จะพาไปส่งที่บนสวรรค์ ส่วนผู้ที่ตอนมีชีวิตอยู่ชอบก่อกรรมทำชั่ว กรรมนั้นตนก็ต้องเป็นผู้รับต้องถูกส่งไปจองจำที่นรกเสวยทุกข์ทรมาน ถึงตอนนี้เพิ่งจะรู้ว่า พอมัจจุราชมาหา ทุกอย่างพาไปไม่ได้ มีแต่บาปกรรมติดตัวเท่านั้น แต่สำนึกได้ก็สายไปเสียแล้ว

   จึงขอแจกแจงความแตกต่างชีวิตหลังความตายของวิญญาณผู้ประกอบกรรมดีและชั่ว เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนใจชาวโลดดังต่อไปนี้

เจ็ดวันรอบแรก>>>วิญญาณผู้ตาย ต้องเดินผ่านดงหมาป่า ซึ่งมีฝูงหมาป่าดุร้ายเหมือนเสือขวางทางอยู่ เมื่อวิญญาณบาปไปถึงก็เกิดความหวาดกลัวไม่กล้าเดินต่อไป ฝูงหมาป่าก็เข้ารุมล้อมกระโจนเข้าขย้ำขบกัดวิญญาณบาปจนเลือดท่วมตัว กรีดร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด ทุกขเวทนา ส่วนวิญญาณผู้ประกอบกรรมดี เมื่อมาถึงดงหมาป่า ก็จะมีหมู่เทวฑูตมาคอยคุ้มครอง พวกหมาป่าได้แต่มองนิ่งเฉยไม่กล้าทำอะไร จึงผ่านไปได้โดยปลอดภัง

เจ็ดวันรอบที่สอง>>>เมื่อวิญญาณผู้ตายมาถึงด่านประตูผีเจ้าหน้าที่ผู้รักษาด่าน เมื่อเห็นวิญญาณบาป ก็จะทุบตีทิ่มแทงอย่างไม่ปรานีปราศรัย และมีพวกเจ้ากรรมนายเวรพากันตามมาทวงหนี้เวรกรรม ส่วนวิญญาณผู้หระกอบกรรมดี เมื่อมาถึงด่านประตูผีจะได้รับการต้อนรับ ให้ผ่านไปโดยดี

เจ็ดวันรอบที่สาม>>>เมื่อวิญญาณผู้ตายมาถึงยมโลก ถ้าเป็นวิญญาณบาปก็จะถูกล่ามโซ่ตรวนนำไปอยู่ตรงหน้าหอกระจกส่องกรรม ภาพการทำบาปต่างๆ ก็จะปรากฏขึ้นเองโดยอัตโนมัติเหมือนกับฉายภาพยนตร์เสร็จแล้ว ก็จะถูกคุมตัวไปรับการพิจารณาโทษ ถึงตอนนี้วิญญาณบาปจะเริ่มสำนึกผิด แต่ก็สายไปเสียแล้ว ส่วนวิญญาณผู้ประกอบกรรมดี เมื่อมาถึงที่แห่งนี้จะได้รับการต้อนรับอย่างดี มีเจ้าหน้าที่พาไปท่องเที่ยวขุมนรกต่างๆ และดูสภาพของญาติมิตรที่ทำบาป กำลังรอคอยพิจารณาตัดสินความผิด

เจ็ดวันรอบที่สี่>>>มาถึงภูเขากระดาษเงินกระดาษทอง การจะขึ้นไปที่ภูเขากระดาษเงินกระดาษทองนี้ยากลำบากมาก ภูเขากระดาษเงินกระดาษทองนี้คือ กระดาษเงินกระดาษทองที่คนในเมืองมนุษย์หลงงมงายเผาส่งไปให้กองสุมทับถมกันจนเป็นภูเขาเลากาซึ่งความเป็นจริงแล้วแม้ผู้ตายจะได้รับก็ไร้ประโยชน์

เจ็ดวันรอบที่ห้า>>>วิญญาณผู้ตายมาถึงหอดูบ้านเดิมได้เห็นลูกหลานคนในครอบครัวต่างไว้ทุกข์ด้วยคาวมเศร้าโศกเสียใจถึงตอนนี้ จึงเริ่มรู้ว่าอยู่กันคนละภพภูมิ ไม่อาจกลับบ้านได้อีก ได้แต่อาลัยอาวรณ์

เจ็ดวันรอบที่หก>>>เมื่อวิญญาณผู้ตายมาถึงตำหนักที่หกยมบาลตำหนักหกจะสั่งให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายคุมบัญชี ตรวจดูบาปบุญที่ผู้ตายได้สร้างสมตอนมีชีวิตหลังจากนำบาปและบุญหักลบกันแล้วถ้าฝ่ายบุญมีมากกว่าฝ่ายบาป ก็จะให้ไปจุติยังสุคติภูมิ ถ้าฝ่ายบาปมีมากกว่าจะส่งไปนรกภูมิเสวยทุกขเวทนา

เจ็ดวันรอบที่เจ็ด>>>เมื่อวิญญาณผู้ตายไปถึงตำหนักที่เจ็ดยมบมลตำหนักเจ็ด ก็จะสั่งเลขาให้ตรวจสอบดู ผู้ตายตอนมีชีวิตอยู่ ได้ฆ่าสัตว์ตัดชีวิตมากหรือไม่ ถ้าถือศีลกินเจ งดฆ่าสัตว์ก็จะระงับโทษ ถ้าชอบฆ่าสัตว์เพื่อความสุขของปากท้อง ก็จะเพิ่มโทษอีกเท่าตัว

***ข้างต้นนี้คือ ชีวิต 49 วัน หลังความตาย ซึ่งผู้ตายทุกคนจะต้องประสบพบผ่าน

 

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 10,620 ครั้ง, โหวตแล้ว 32 ครั้ง / 158 คะแนน
โพสท์โดย: ▐░▒►ÐãÃ◄▒░♀❝ⓛⓞⓥⓔ ดู Hot Topic อื่นๆของ ▐░▒►ÐãÃ◄▒░♀❝ⓛⓞⓥⓔ
15:13 - 29 มิถุนายน 2554
แจ้งลบ
 
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

24 ปีที่ไทย ไม่มี "สืบ นาคะเสถียร"

“ภาพถ่ายแห่งแผ่นดิน” รางวัลที่ในหลวง ทรงมีพระบรมราชวินิจฉัยตัดสิน

สุดยอดเทคนิค!! วิธีพับเสื้อให้เรียบร้อย ภายใน "2 วินาที

ราวปฏิหาริย์!! เด็กสาวผู้ดี ฟื้นหน้ากลับมาได้ดังเดิม หลังถูกฟาดด้วยขวดเบียร์
ดู Hot Topic ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung