ตรวจหวย ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 กันยายน 2557 .... ตรวจรางวัล คลิ๊ก
เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
725,911   2,833,613

ลดหวาน มัน เค็ม เลี่ยงโรคร้าย

คนไทยส่วนใหญ่นิยมทานอาหารที่มีรสจัด โดยเฉพาะรสหวาน มัน และเค็ม ซึ่งการรับประทานอาหารที่มีรสจัดมากเกินไป มีความเสี่ยงสูงที่จะทำให้เกิดโรคร้ายแรงต่าง ๆ ได้อย่างคาดไม่ถึง

เราควรหลีกเลี่ยงอาหารหวาน มัน เค็ม โดยสังเกตฉลากโภชนาการ ดังนี้

รสหวาน เราไม่ควรบริโภคน้ำตาลเกิน 24 กรัม (6 ช้อนชา) ต่อวัน น้ำตาลที่ได้รับเกินจะถูกเปลี่ยนไปเป็นไขมันสะสมทำให้เป็นโรคอ้วน ส่งผลให้เกิดโรคต่าง ๆ ตามมา เช่น โรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง ไขมันอุดตันในเลือด โรคมะเร็ง เป็นต้น

รสมัน ในหนึ่งวันควรได้รับไขมันอิ่มตัวไม่เกิน 20 กรัม เพราะไขมันอิ่มตัวเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้โคเลสเตอรอลในร่างกายสูงขึ้น เพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจ

รสเค็ม ควรได้รับเกลือโซเดียมไม่เกิน 2,400 มิลลิกรัม เพราะการได้รับโซเดียมเกินจะเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคไต และความดันโลหิตสูง

ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันตนเองจากโรคร้ายต่าง ๆ เราจึงควรควบคุมปริมาณแป้งและน้ำตาล อีกทั้งไม่รับประทานอาหารที่มีรสจัดเกินไป หลีกเสี่ยงอาหารที่มีไขมันสูง เช่น เครื่องในสัตว์ ไข่แดง ปลาหมึก เป็นต้น เลือกรับประทานอาหารที่ใช้วิธีการนึ่ง ต้ม อบ แทนการทอด  รับประทานผักผลไม้ให้มากขึ้น และหมั่นออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งจะช่วยให้ห่างไกลจากโรคร้ายได้

อย. ห่วงใยอยากให้คนไทยปลอดภัยจากการบริโภคอาหารและยา ติดตามข้อมูลข่าวสารด้านผลิตภัณฑ์สุขภาพของ อย.ได้ที่ Facebook : Fda Thai , Twitter : FDAthai

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,721 ครั้ง, โหวตแล้ว 1 ครั้ง / 5 คะแนน
โพสท์โดย: notewisevision
12:12 - 6 มิถุนายน 2554
แจ้งลบ
 
 

Comment!  

   
 
ผู้โพสท์เนื้อหาในหน้านี้ไม่อนุญาตให้แทรกรูปลงในความคิดเห็น
ชื่อ
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

ออกกำลังกาย ใต้ผ้าห่ม…เบิร์นได้แค่ไหน?

คลิปน่ารัก...หลวงพี่พาน้องหมาไปหาหมอ

กลั้นปัสสาวะไว้ ทำให้มีเซ็กซ์ได้นานขึ้นกว่าเดิม

คำกินใจจากแม่ค้า ส่งเสียลูกเรียนมหาวิทยาลัย
ดู Hot Topic ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung