เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
348,470   1,773,955

คอหมูย่าง

คอหมูย่าง



ส่วนผสม

คอหมูสำหรับย่าง 1 กิโลกรัม
ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย 1 1/2 ช้อนชา


วิธีทำ
1. นำคอหมูสำหรับย่างมาล้าง แล้วสะเด็ดน้ำ
2. หมักคอหมูโดยนำซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม น้ำตาลทราย และพริกไทย มาเคล้าให้ทั่ว
3. ห่อด้วยพลาสติกคลุมอาหาร แล้วนำไปใส่ตู้เย็นประมาณ 2 ชั่วโมง หรือจะมากกว่านั้นก็ได้ค่ะ
4. ก่อนเวลารับประทานประมาณครึ่งชั่วโมง ให้อุ่นเตาอบไว้ แล้วนำคอหมูเข้าอบด้วยอุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 30 นาที หรือนำมาย่างด้วยเตาถ่าน จนสุก
5. หากอยากทานกับน้ำจิ้ม ให้ใช้น้ำปลา และพริกป่น บีบมะนาวนิดหน่อย ก็เป็นน้ำจิ้มอย่างง่ายแล้วค่ะ

ปกติ ชอบทานคอหมูย่าง แต่เวลาไปซื้อตามร้านขายส้มตำ ได้ปริมาณน้อย แทบจะนับชิ้นได้ ทำทานเองได้เยอะ หั่นชิ้นหนาหน่อย ทานได้เต็มปากเต็มคำ ยังไงก็ลองทำดูนะคะ ไม่ยากเลยค่ะ คอหมูซื้อที่ร้านขายหมู บอกว่าซื้อคอหมูย่าง เค้าจะชี้ให้เราดูว่าตรงไหน แล้วให้เลือกได้ตามสบาย บางคนชอบทานมันเยอะ บางคนไม่อยากได้มันเยอะเพราะกลัวอ้วน ก็ต้องเลือกๆดูนะ ถ้าซื้อที่ห้าง เราจะไม่รู้ว่าด้านล่างที่แพ็คเอาไว้มีมันเยอะหรือเปล่า

 

ปล. จขกท ลองทำแระสูตรนี้ใช่ได้เลย โอ้ยไปกินก่อนละน้า~


 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 26,869 ครั้ง, โหวตแล้ว 36 ครั้ง / 177 คะแนน
โพสท์โดย: turbo ดู Hot Topic อื่นๆของ turbo
00:19 - 29 พฤษภาคม 2554
แจ้งลบ
 
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

เรียนอินเตอร์ ออกมาขายคุ้กกี้ มัน Low มากเหรอคะ

ซาบซึ้ง!! เมื่อเจ้าบ่าวเสียชีวิตก่อนวันแต่งงาน เจ้าสาวก็ทำในสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิด

นครพนมจับสาวเย็บผ้าขนยาบ้า2หมื่นเม็ดค่า6ล.

ชายหาดที่จะทำให้คุณ เซลฟี่กับ "เครื่องบิน" ได้ในระยะประชิด!
ดู Hot Topic ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung