เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
409,299   1,845,693
 

รองเท้าใหม่สตัด Nike

 

 

ไนกี้ เผยโฉม เมอร์คิวเรียล เวเปอร์ ซูเปอร์ฟลาย ทรี

 

สืบทอดการนำเสนอนวัตกรรมเพื่อความเร็วที่ล้ำหน้าที่สุดในรองเท้าฟุตบอล

กับประสิทธิภาพในการยึดเกาะที่เป็นเลิศ เพื่อการสร้างสรรค์เกมแนวรุกให้บังเกิดผล

 

ทุกวันนี้ เกมการแข่งขันฟุตบอลในแนวรุกจำเป็นต้องใช้เทคนิคขั้นสูงสอดประสานกับความสามารถทางกายภาพ เพื่อสร้างความได้เปรียบจากจังหวะและโอกาสที่อาจมีอยู่เพียงน้อยนิด โดยอาศัยเพียงชั่วขณะที่คู่ต่อสู้เสียสมาธิและถูกหลอกล่อให้ยืนเท้าตาย ซึ่งจากการทดสอบกับผู้เล่นระดับสุดยอดในลีกสูงสุดของยุโรปเผยให้เห็นข้อเท็จจริงว่าในการฝ่าผู้เล่นแนวรับสักคนนั้น ความรวดเร็วและความสามารถในการสับเปลี่ยนทิศทางได้อย่างฉับไวถือเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญยิ่ง การยึดเกาะขณะส่งแรงดันตัวด้วยปลายเท้าโดยที่มีการลื่นไถลน้อยที่สุดจึงถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด

 

ทีมนักออกแบบและวางโครงสร้างของไนกี้ ได้นำข้อมูลเชิงลึกที่ได้จากนักเตะที่ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้เล่นที่รวดเร็วที่สุดในโลกหลายคน อาทิ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ และอเล็กซานเดอร์ ปาโต้ มาพัฒนาและสร้างสรรค์รองเท้าฟุตบอลที่สามารถช่วยให้ผู้เล่นเร่งความเร็วได้อย่างฉับพลันพร้อมกับให้การยึดเกาะได้ในหลากหลายทิศทาง โดยเฉพาะในช่วงเวลาสำคัญที่สามารถเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ของเกมได้

 

เมอร์คิวเรียล เวเปอร์ ซูเปอร์ฟลาย ทรี (Mercurial Vapor SuperFly III) สืบทอดการนำเสนอนวัตกรรมที่ล้ำหน้าที่สุดเพื่อมอบประสิทธิภาพจากน้ำหนักที่เบา ให้ความรวดเร็ว และตอบสนองได้ดีอย่างเหลือเชื่อเมื่ออยู่ในสนาม โดยเมอร์คิวเรียล เวเปอร์ ซูเปอร์ฟลาย ทรี จะมอบการยึดเกาะที่ดี พร้อมความกระชับและการควบคุมที่จะช่วยให้ผู้เล่นทำให้โอกาสเพียงครั้งเดียวเช่นนั้นบังเกิดผลได้ โดยน้องใหม่ในตระกูลเมอร์คิวเรียลนี้จะมาในคู่สีสะดุดตาพร้อมลวดลายกราฟฟิกรอบๆส้นเท้าและข้างเท้าด้านใน ช่วยให้มองเห็นได้ง่ายและโดดเด่นยามโลดแล่นอยู่ในสนาม

 

การยึดเกาะที่ไร้การสะดุด

จากการค้นคว้าของศูนย์วิจัยด้านกีฬาของไนกี้ ค้นพบว่า  การลื่นไถลของผู้เล่นในเกมการแข่งขันชั้นนำ เช่น ฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ซึ่งมีการลื่นไถลเกิดขึ้นถึง 845 ครั้งในการแข่งขัน 63 แมทช์ หรือคิดเป็นตัวเลขคร่าวๆ ประมาณ 14 ครั้งต่อการแข่งขันหนึ่งแมทช์ในทัวร์นาเมนท์ใหญ่หนึ่งทัวร์นาเมนท์ ชี้ให้เห็นสิ่งใหม่ที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษในการพัฒนาประสิทธิภาพรองเท้า นั่นคือ การยึดเกาะและความกระชับ เทคโนโลยีการยึดเกาะที่ปรับสภาพได้จึงถูกพัฒนาขึ้นมาใช้ในรองเท้ารุ่นนี้ พร้อมปุ่มสตั๊ดที่ทำงานด้วยแรงกดที่บริเวณปลายเท้าสามารถยืดตัวได้ถึง 3 มิลลิเมตรเมื่อจำเป็น ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเร่งหรือลดความเร็วเพื่อเปลี่ยนทิศทางการเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วแม้ในสภาพสนามที่อาจไม่เอื้ออำนวยนัก

 

การจัดเรียงปุ่มสตั๊ดที่ดียิ่งขึ้น

เพื่อความความกระชับเป็นเลิศสำหรับนักกีฬา รองเท้ารุ่นนี้ยังจัดวางให้มีปุ่มสตั๊ดแบบแกนความหนาแน่นต่างกัน 2 ระดับ (Dual Density Cored Stud System) ขึ้นที่บริเวณปลายเท้าเพื่อความมั่นคงของข้างเท้าและการหักเลี้ยว การเว้นช่วงที่บริเวณกลางเท้าช่วยเพิ่มระยะการเคลื่อนไหวของเท้า พร้อมด้วยการยึดประคองข้างเท้าที่ดีขึ้นตลอดแนวตั้งแต่ส้นเท้าถึงนิ้วเท้า  ปุ่มรูปทรงใบมีดจัดวางตำแหน่งตามทิศทางการเคลื่อนไหวเพื่อจิกพื้นและให้ความเสถียรกับส้นเท้า

 

การยึดเกาะที่สั่งได้

แนวคิดที่มุ่งเน้นการยึดเกาะขณะส่งแรงด้วยปลายเท้าและจังหวะของก้าวแรกเพื่อลดการลื่นไถล ได้นำมาสู่การจัดวางปุ่มรูปทรงใบมีดสามปุ่ม ซึ่งปุ่มที่จัดวางตำแหน่งตามทิศทางการเคลื่อนไหวเหล่านี้ให้ประสิทธิภาพสูงสุดในการหักเลี้ยวและทำให้เปลี่ยนทิศทางการเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็วในทุกๆ สภาพสนาม ขณะที่มีแขนเพื่อยึดเกาะตรงส่วนกลางช่วยเสริมการเร่งความเร็วและการหยุด

 

เทคโนโลยีฟลายไวร์

เทคโนโลยีฟลายไวร์อันเป็นนวัตกรรมที่ผสานอยู่ในหน้ารองเท้าซึ่งออกแบบให้เพรียวบางยิ่งขึ้นช่วยพยุงเท้าด้วยน้ำหนักที่เบาเป็นพิเศษ เส้นโครงที่ผ่านการออกแบบโครงสร้างเป็นอย่างดีให้ความกระชับที่เปี่ยมด้วยพลังความคล่องแคล่ว พร้อมยึดพยุงเท้าเพื่อความรู้สึกกระชับสบายยิ่งขึ้น

 

หน้ารองเท้าเพรียวบางยิ่งขึ้น

หน้ารองเท้าแบบคอมโพสิทออกแบบใหม่ให้ดียิ่งขึ้นด้วยชั้นวัสดุน้อยชั้นลง และหนังสังเคราะห์ Teijin ช่วยให้รองเท้าคงความทนทานพร้อมกับให้ความรู้สึกกระชับสบายเท้าและประสิทธิภาพที่ดีในทุกสภาพสนาม

 

โครงพื้นรองเท้าคาร์บอนไฟเบอร์

การมีโครงพื้นที่น้ำหนักเบาและยืดหยุ่นได้ดีช่วยให้เท้าของผู้เล่นแนบชิดกับพื้นและองค์ประกอบต่างๆ เพื่อการยึดเกาะที่ดี การออกแบบส่วนโค้งเว้าของโครงพื้นถอดแบบมาจากรูปทรงของเท้าเพื่อความรู้สึกกระชับยิ่งขึ้น และแผ่นรองเท้าชั้นในที่มีน้ำหนักเบาและมีรูพรุนยังช่วยมอบการบุซับแรงด้วยรูปลักษณ์ที่บางรวมถึงการรองรับเท้าที่ดีพร้อมๆ กับช่วยลดแรงกดของรองเท้า โครงพื้นรองเท้าทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ โดยออกแบบขึ้นเพื่อให้พละกำลังสูงสุดพร้อมความแข็งแกร่งและน้ำหนักเบา

 

สีเพื่อผลพิเศษ

เพื่อให้ทัดเทียมกับความรวดเร็วล้ำสายตา เมอร์คิวเรียล เวเปอร์ ซูเปอร์ฟลาย ทรี รองเท้ารุ่นนี้จึงมาในคู่สีสะดุดตาพร้อมลวดลายกราฟิกรอบๆ ส้นเท้าและข้างเท้าด้านใน ช่วยให้มองเห็นได้ง่ายและโดดเด่นยิ่งขึ้นเมื่ออยู่ในสนาม ลายพื้นเพื่อการยึดเกาะบริเวณปลายเท้าช่วยเสริมประสิทธิภาพการเร่งความเร็วเท้าในก้าวแรก

 

 

บริการสั่งตัดรองเท้า

เพื่อให้นักกีฬาได้จดจ่ออยู่กับเกมการแข่งขันได้อย่างเต็มที่ ไนกี้ฟุตบอลจึงมีบริการพิเศษซึ่งผู้เล่นสามารถสั่งตัดรองเท้าคู่ใหม่ของตนได้เพื่อความสบายเท้าและประสิทธิภาพสูงสุด บริการนี้เปิดเฉพาะที่ร้าน Niketown บางสาขา โดยพนักงานประจำแผนกรองเท้าจะให้คำแนะนำแก่ลูกค้าเกี่ยวกับบริการสั่งตัดรองเท้าพิเศษนี้ ซึ่งรองเท้า เมอร์คิวเรียล เวเปอร์ ซูเปอร์ฟลาย ทรี จะได้รับการขึ้นรูปจากเท้าของลูกค้าเพื่อความรู้สึกกระชับสบายเฉพาะตัวเมื่อลงสนาม

 

รหัสพิเศษที่มาพร้อมรองเท้า เมอร์คิวเรียล เวเปอร์ ซูเปอร์ฟลาย ทรี แต่ละคู่ยังเปิดโอกาสให้ผู้เล่นแต่ละคนได้พัฒนาศักยภาพของตนด้วยเคล็ดลับจากผู้เชี่ยวชาญและการฝึกซ้อมผ่านโปรแกรม ไนกี้ ฟุตบอลพลัส มาสเตอร์ สปีด รวมถึงเรื่องราวเบื้องลึกจากเหล่ามืออาชีพ การฝึกฝนกับนักฟุตบอลชั้นแนวหน้า และยังสามารถเข้าถึงได้ในรูปของแอปพลิเคชั่นสำหรับไอโฟนและไอพอดจากไอจูนได้อีกด้วย

 

เมอร์คิวเรียล เวเปอร์ ซูเปอร์ฟลาย ทรี เริ่มวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2554 เป็นต้นไป ในราคาคู่ละ 14,700 บาท ในประเทศไทย มีวางจำหน่ายที่ร้านไนกี้ ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์ ไนกี้ คอร์เนอร์  ซูเปอร์สปอร์ต เซ็นทรัล เวิลด์ พลาซ่า  ร้านนกแก้ว และร้านอารี 10 ทองหล่อ สามารถติดตามข้อมูลนวัตกรรมรองเท้าฟุตบอลของไนกี้ และไนกี้ ฟุตบอลพลัส ได้ที่เว็บไซต์ nikefootball.in.th หรือfacebook.com/nikefootballth

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 3,144 ครั้ง, โหวตแล้ว 0 ครั้ง / 0 คะแนน
โพสท์โดย: ooss
16:55 - 20 เมษายน 2554
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
ชื่อ
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung