เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
402,653   1,642,345
 

เผยโฉมหน้า แวมไพร์สาว ที่แคลิฟอร์เนีย

เผยโฉมหน้า แวมไพร์สาว ที่แคลิฟอร์เนีย


 
สื่อนอก เผยโฉมหน้า แวมไพร์สาว ที่แคลิฟอร์เนีย

17 เม.ย. 54 สำนักข่าวต่างประเทศ ได้รายงานว่า ในงานนิทรรศการสัก Monterrey ในรัฐแคลิฟอเนีย สหรัฐอเมริกา ได้เผยภาพสุดประหลาด ของสาวคนหนึ่งที่มีหน้าตาคล้ายแวมไพร์ โดยเธอมี ชื่อว่า มาเรีย โฮเซ คริสเตอร์น่า (Maria Hose Cristerna) แม่เสือสาวใจเด็ดจากเม็กซิโก
โดยเธอเผยว่า เธอมีใจรักในความเป็นแวมไพร์เป็นอย่างมาก จึงไปตกแต่งหน้าตาจนทำให้เธอมีลักษณะคล้ายกับแวมไพร์สาว
“ฉันรักในความเป็นอมตะและแวมไพร์ ฉันจึงตัดสินใจไปทำเขี้ยว ทำผม และเปลี่ยนสีของตาของให้เหมือนเหล่าแวมไพร์ในภาพยนตร์ดัง” ซึ่งส่วนที่คล้ายกับแวมไพร์นั้น ได้แก่ ฟัน และดวงตา
นอกจากนี้ฉันยังได้ฝังเขา (horns) ไว้ในศีรษะ อีกทั้งทั่วร่างกายของฉันยังเต็มไปด้วยรอยสักอีกด้วย โดยรอยสักนี้ฉํนทำมาแล้วกว่า 35ปี และก็จะตั้งใจทำเพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆ

“รอยสักเปรียบเสมือนกับการเป็นการปลดปล่อยสำหรับฉัน และเขาสัตว์ที่อยู่ในตัวฉัน เป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแรง และการผ่าตัดฝังเขานั้น ฉันไม่ต้องพึ่งยาชาเลยด้วยซ้ำ” แวมไพร์สาวกล่าว

ที่มา : http://news.mthai.com/world-news/110440.html


ตำนานแวมไพร์

ตำนานแวมไพร์กับเรื่องราวความเป็นมาของแวมไพร์จากแหล่งต่างๆทั่วโลก
แวมไพร์ เรื่องจริงหรืออิงนิยาย
ตำนานแวมไพร์มีมานานนับเป็นพันๆปี เรียกว่าอยู่คู่กับประวัติศาสตร์มนุษย์ก็คงจะได้
แวมไพร์มิได้หมายถึงผีดูดเลือดแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ชนชาติต่างๆทั่วโลกต่างก็มีแวมไพร์ในแบบฉบับของตัวเอง ไล่ไปตั้งแต่แวมไพร์ฝรั่งผมบลอนด์ แวมไพร์จีน แวมไพร์ญี่ปุ่น ไปจนถึงแวมไพร์มาเลเซีย แบบที่เรียกกันว่า เพนังกะลัง
ปัจจุบัน แวมไพร์ในความนึกคิดของเรามักจะเป็นไปในแนวของ ปีศาจดูดเลือด, ผู้ที่ฟื้นคืนชีพจากความตาย, ดำรงชีวิตได้เฉพาะยามค่ำคืน สามารถกลายร่างเป็นค้างคาวได้ คุณสมบัติพวกนี้เป็นแวมไพร์ของยุโรป และในหนังผี จริงๆแล้วแวมไพร์มีคุณสมบัติที่หลากหลายแตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่

ชาวสลาฟ เป็นชาติที่ร่ำรวยเรื่องราวเกี่ยวกับแวมไพร์มากที่สุดในยุโรปตะวันออก

ความ เชื่อพวกนี้ฝังรกรากมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 8 แหล่งชุมนุมแวมไพร์ที่ใหญ่ที่สุดจะอยู่ที่ เมือง Magyars ซึ่งปัจจุบันเป็นพรมแดนต่อกันระหว่างประเทศฮังการีกับโรมาเนีย คำว่าแวมไพร์ก็มาจากภาษาของพวกเขานี่แหละค่ะ วิธีการปราบแวมไพร์ของชาวสลาฟก็คือจับทำเผาทั้งเป็น


ชาวโรมาเนีย เรียกแวมไพร์ว่า Strigoi อาจจะหมายถึง นกฮูกแก่ๆ หรือปีศาจก็ได้ Strigoi มีอยู่หลายประเภทด้วยกัน Strigoi ส่วนมากคือพวกผู้ใช้คาถา ซึ่งจะกลายเป็นแวมไพร์เมื่อตายแล้ว า Strigoi พวกนี้จะถอดวิญญาณออกจากร่างไปเพื่อชุมนุมกันในคืนพระจันทร์เต็มดวง หรือไม่ก็ออกตระเวนดูดเลือด ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสมาชิกในครอบครัว หรือไม่ก็เพื่อนบ้านใกล้เคียง
คนที่เกิดมาโดยมีสัญญลักษณ์ของปีศาจ (มีหาง เขี้ยวงอก ขนดกรุงรัง) หรือคนที่ตายอย่างผิดธรรมชาติ หรือตายโดยที่ยังไม่ได้ทำพิธีรับศีล พวกนี้มีสิทธิจะเป็นแวมไพร์ได้ทั้งนั้น ถ้าครอบครัวไหนมีลูกเพศเดียวกันถึงเจ็ดคน คนที่เจ็ดนั่นละคือ แวมไพร์มาเกิด พวกผู้หญิงแถวนั้นเวลาท้องพวกเธอต้องกินเกลือครับ เพื่อป้องกันลูกที่อยู่ในครรภ์ ส่วนพวกสุดท้ายที่มีสิทธิเป็นแวมไพร์ คือพวกที่โดนแวมไพร์กัด


ชาวยิปซี มีต้นกำเนิดมาจากอินเดียทางตอนเหนือ และอพยพย้ายถิ่นฐานเรื่อยมาจนเข้ามาถึงยุโรปราวๆศตวรรษที่ 14 ไล่เลี่ยกันกับการถือกำเนิดของจอมทรราชย์ วลาด แดร็คคิวล่า ความเชื่อทางศาสนาและพิธีกรรมอันเร้นลับของชาวยิปซีมีอิทธิพลกับยุโรปในตอน นั้นไม่น้อย โดยเฉพาะความเชื่อเรื่องวิญญาณและโลกหลังความตาย ไม่นานนัก ตำนานต่างๆที่เล่าขานกันมาในหมู่ยิปซีก็ถูกผนวกเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในเรื่อง เล่าของยุโรปแถบโรมาเนียและตุรกี แน่นอน เรื่องเหล่านี้รวมเรื่องแวมไพร์เข้าไปด้วย

แวม ไพร์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของอินเดียเห็นจะได้แก่ Kali หรือเจ้าแม่กาลีนั่นเอง นางนับเป็นภาคหนึ่งของพระแม่ทุรคา กาลีมีรูปร่างที่ดุร้าย สวมสายสังวาลย์ที่ทำจากหัวกะโหลก เจ้าแม่กาลีนี้เองที่เป็นต้นกำเนิดเรื่องราวของยิปซีแวมไพร์ เพราะความเชื่อและศรัทธาในตัวพระนางยังติดอยู่กับขาวยิปซีแม้ว่าพวกเขาจะ ข้ามน้ำข้ามทะเลย้ายรกรากมานับร้อยๆปีแล้วก็ตาม นามของกาลีจะเปลี่ยนไปตามการเรียกของยิปซีแต่ละสาย แวมไพร์ของชาวยิปซีมีอยู่ตัวหนึ่งชื่อมุลโล มีพฤติกรรมที่น่าสนใจเอามากๆ อันว่าเจ้ามุลโลนี้ ส่วนมากจะเป็นประเภทผีล้างแค้น กลับมาจากความตายเพื่อทวงหนี้จากศัตรูคู่แค้นด้วยการสูบเลือดเป็นอาหาร แวมไพร์ที่เป็นผู้หญิงยิ่งน่ากลัวใหญ่เลยค่ะ แวมไพร์พวกนี้สามารถมีชิวิตอย่างคนธรรมดาและดำรงชีพด้วยการกินเรี่ยวแรงสามี จนทำให้พวกเขากระปลกกระเปลี้ย แวมไพร์ของยิปซีนั้นไม่ได้มีแค่คนตายเท่านั้น สัตว์เลี้ยงหรือผักผลไม้ก็เป็นแวมไพร์ได้ทั้งนั้น ฟักทองและแตงกวาที่ถูกทิ้งไว้ในบ้านนานๆโดยไม่มีใครกินนี่ก็ด้วย วันดีคืนดีมันจะเคลื่อนไหวได้เอง ส่งเสียงอึกทึกและมีเลือดหยดไหลออกมาเป็นทางดูน่าสยดสยองมาก


ผู้หญิงที่มาเลเซีย เชื่อกันว่า เสียชีวิต ในขณะ หรือหลังคลอดลูก จะกลายเป็นผีดูดเลือด

ดูด เลือด หรือ แวมไพร์ (Vampire) เป็นมนุษย์อีกรูปแบบหนึ่งที่มีพลังปิศาจ แม้ว่า ผีดูดเลือด จะอยู่ในร่างของมนุษย์ มันก็ไม่มีความเป็นมนุษย์อยู่ มันคือคนที่ตายไปแล้วและลุกขึ้นมาจากโลงมีชีวิตใหม่โดยดูดเลือดเป็นอาหาร สังคมแทบทุกสังคมรู้จัก ผีดูดเลือด ผีดูดเลือดปรากฎครั้งแรกในอาณาจักร บาบิโลเนีย ในหีบศพที่ถูกปิดมานานกว่า 4,000 ปี มีตำนานเกี่ยวกับผีดุดเลือดมากมายใน อินเดีย จีน กรีก โรมัน มาเลเซีย และไทย ก็มีเรื่องราวเกี่ยวกับผีดูดเลือดเช่นกัน

ในประเทศมาเลเซีย เชื่อกันว่า ผู้หญิงที่เสียชีวิต ในขณะ หรือหลังคลอดลูก จะกลายเป็นผีดูดเลือด และลูกที่ตายพร้อมกันก็จะเป็นผีดูดเลือดด้วย ส่วนของไทยก็เห็นจะเป็น กระสือ หรือปอบ ที่เรารู้จักกัน ประเพณีโบราณมักมีวิธีป้องกันผีพวกนี้และบางประพณีก็สืบทอดมาถึงปัจจุบัน ในแถบตะวันตก ผีดูดเลือด เป็นที่รู้จักกันในนามแวมไพร์ ปรากฏในอังกฤษครั้งแรกศพถูกขุดขึ้นมาและพบว่า มีรอยเลือดอยู่ที่ปาก

ใน ปี พ.ศ.2275 ตามบันทึกว่าเป็น แวมไพร์ ชาวเซอร์เบีย (Serbian : แคว้นในยูโกสลาเวีย) ที่กลับมาจากหน้าที่ทางทหารใน กรีก ด้วยท่าทีที่แปลกไป เขาผู้นั้น คือ อาร์โนลด์ เปาเล (Arnold Paole) เปาเล ยอมรับกับภรรยาในเวลาต่อมาว่า เขาโดน แวมไพร์ ดูดเลือดในขณะเดินทางและได้กลายเป็น แวมไพร์ ไปด้วย เปาเล ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตในเวลาต่อมา แต่เพื่อนบ้านยังคงเห็นเขาวนเวียนอยู่ ศพของเขาถูกขุดขึ้นมาและพบว่า มีรอยเลือดอยู่ที่ปาก การที่จะพิสูจน์ว่า เป็น แวมไพร์ หรือไม่นั้น ทำได้โดยตอกหมุดไม้ลงไปที่หัวใจ ศพของ เปาเล ถูกพิสูจน์และด้วยความประหลาดใจ


ขณะที่ตอกหมุดนั้นมีเลือดทะลักออกมาและมีเสียงกรีดร้องตามมาด้วย

ใน ขณะที่ตอกหมุดนั้นมีเลือดทะลักออกมาและมีเสียงกรีดร้องตามมาด้วย ศพของ เปาเล ถูกเผาตามขั้นตอนของพิธีกรรมทางความเชื่อ หลายปีต่อมา ก็ยังมีกรณีของ แวมไพร์ ตัวอื่นอยู่ ซึ่งเชื่อว่า เป็นเหยื่อของ เปาเล จึงสรุปได้ว่า แวมไพร์ ถ่ายทอดได้โดยการถูกกัด

บันทึกในปี พ.ศ.2306 ของนักเขียนชาวฝรั่งเศส ชื่อ ฌอง จาก รูสโซ (Jean-Jacques Rousseau) กล่าวว่า ในปีนั้นมีพยานหลายคนทั้งที่เป็นแพทย์ นักบวชและพนักงานปกครอง ได้พบเห็น แวมไพร์ เรื่องราวได้เริ่มถูกนำไปแต่งเป็นวรรณกรรม จนกระทั่งในต้นพุทธศตวรรษที่ 24 แวมไพร์ ก็เป็นที่ยอมรับว่ามีอยู่จริง มีทั้งสองเพศ แต่โดยมากจะเป็นเพศชาย มีเขี้ยวยาว ผิวซีดเซียว และมีดวงตาที่แข็งกร้าว มักออกหาเหยื่อในเวลากลางคืน และเหยื่อก็จะเป็นเพศตรงข้าม ป้องกันได้โดยใช้กระเทียม การเป็น แวมไพร์ นั้นเป็นไปโดยไม่ได้สมัครใจและก็ไม่ค่อยจะเกี่ยวข้องกับปิศาจหรือเวทมนตร์ แม่มดเท่าใดนัก แวมไพร์ มักเป็นคนบาปที่ดำเนินชีวิตอย่างชั่วร้าย ผู้บริสุทธิ์ก็เป็น แวมไพร์ ได้โดยตกเป็นเหยื่อของพวกมัน


แวมไพร์ มีจริงหรือ ?

บุคคล ที่มีความแตกต่างไปจากคนอื่นและมีการตายอย่างประหลาดนั้นมักถูกเชื่อว่า จะเป็นแวมไพร์ อย่าง แน่นอน บุคคลใดที่มีลักษณะคล้าย แวมไพร์ จะถูกกีดกันจากสังคมทันที การกำจัด แวมไพร์ นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะต้องทำเฉพาะเวลากลางวัน ตอนที่มันไม่มีอำนาจเท่านั้น เชื่อว่าหลุมศพใดมีโพรงอยู่แสดงว่าศพในหลุมนั้นเป็น แวมไพร์ โดยความเชื่อของ ชาวโรมัน ให้เทน้ำเดือดลงไปในโพรงเพื่อกำจัด แวมไพร์ หรือกำจัดได้โดยวิธีเดียวกับที่ทำกับ แวมไพร์ เปาเล


ปลายพุทะศตวรรษที่ 19 นักเขียนชาว ไอริช เมื่อ บราม สโตกเกอร์ (Bram Stoker) ได้แต่งนิยายเรื่อง แดรกคูลา (Dracula) ซึ่งเป็นจุดกำเนิดของคำอีกคำหนึ่งที่แปลว่า ผีดูดเลือด แดรกคูลา เป็นลูกชายของ แดรกคูล (Dracul) กษัตริย์โรมันที่โหดร้าย ทารุณ แดรกคูล เป็นสมญานามที่แปลว่า ปิศาจ ซึ่งกษัตริย์ได้สมญานามมาจากการปกครองที่โหดร้าย กระหายเลือด และแดรกคูลา ก็แปลว่า ลูกชายของปิศาจ

ในนิยาย แดรกคูลา เกิดในทรานซิลวาเนีย (Transylvania) และมีความโหดร้ายเช่นเดียวกับพระบิดา ทรงสร้างศัตรูมากมาย มีการตายอย่างลึกลับ ไม่มีใครพบเห็นศพและไม่ได้ถูกฝังตามพิธี จนปัจจุบันเรื่องราวของ แวมไพร์

ก็ยังคงน่าหลงใหลและน่าหวาดกลัวมีผู้คนที่เชื่อว่า แวมไพร์ มีจริง ยิ่งกว่านั้น ยังมีศูนย์วิจัย แวมไพร์ ใน นิวยอร์ก ที่ศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับ แวมไพร์ ใน ยุโรป และ อเมริกา อีกด้วย


เรื่อง ราวของแวมไพร์ หรือผีดูดเลือด เป็นเรื่องราวที่มีการบอกเล่าต่อกันมานานหลายร้อยปี และปรากฏอยู่ในตำนานของหลายประเทศทั่วโลก มีลักษณะแตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ เช่น แวมไพร์ตามตำนานเม็กซิโกจะมีกระโหลกมนุษย์วางอยู่บนศีรษะ แวมไพร์แถบเทือกเขาร็อกกี้จะดูดเลือดทางจมูก แวมไพร์ตามตำนานโรมาเนียจะมีร่างกายผอมซีดและไว้เล็บยาว เป็นต้น แต่ถึง แม้จะเป็นอย่างนั้น แวมไพร์ทั่วโลกก็มีวิถีชีวิต รูปแบบการดูดเลือด และการสืบทายาทแวมไพร์ที่ไม่ต่างอะไรกันเลย ซึ่งสามารถสรุปได้ดังนี้

1. แวมไพร์เป็นผีดิบในร่างของมนุษย์ มีฟันแหลมคม ดื่มเลือดมนุษย์เป็นอาหารเพื่อหล่อเลี้ยงให้มีชีวิตเป็นอมตะ ไม่มีวันตาย

2. แวมไพร์ถูกนำมาเปรียบเทียบเป็นมนุษย์ค้างคาวผีดิบ เนื่องจากแวมไพร์หากินกลางคืนต่างจากสัตว์ชนิดอื่น ดังนั้น เมื่อกล่าวถึงแวมไพร์ ก็มักจะนึกถึงผีดิบผิวซีดในชุดสีดำคล้ายค้างคาว

3. ในตอนกลางวันแวมไพร์จะนอนนิ่งอยู่ในโลงศพ ในสภาพที่ตาข้างหนึ่งเปิดอยู่ มีเลือดติดอยู่ตามปากหรือจมูก

4. ในตอนกลางคืนแวมไพร์จะออกหาเหยื่อ เพื่อดูดเลือดบริเวณคอของเหยื่อ โดยเหยื่อมักจะเป็นเพศตรงข้ามเสมอ

5. แวมไพร์ ถ่ายทอดเชื้อสายด้วยการกัด แต่ผู้ที่ถูกกัดทุกคนอาจเสียชีวิตและไม่ได้ถูกปลุกขึ้นมาเป็นแวมไพร์ตัวใหม่ก็ได้

6. ศพของแวมไพร์จะไม่เน่าเปื่อย ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเพียงใด ใบหน้าจะยังดูมีเลือดไหลเวียนอยู่ตลอดเวลา เพราะได้เลือดของเหยื่อหล่อเลี้ยงไว้

7. แวมไพร์ สามารถสยบได้ด้วยกระเทียม ซึ่งเป็นพืชที่มีกลิ่นฉุนมาก หรือไม้กางเขน และน้ำมนต์


ที่มา : http://learning.eduzones.com/racrayong/79718
__________________
รักษาตัว กลัวกรรม อย่าทำชั่ว
จะหมองมัว หม่นไหม้ ไปเมืองผี
VOTED BY: Farilty
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 121,700 ครั้ง, โหวตแล้ว 48 ครั้ง / 187 คะแนน
โพสท์โดย: รวมมิตร
06:50 - 18 เมษายน 2554
Tags ที่เกี่ยวข้อง : ลึกลับ
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
ชื่อ
 
 
   
<< Prev 1 2 3 4 5 Next >>
 
20:38 - 14 พฤศจิกายน 2557 +LIKE disLIKE
707 ปิง

ตอบความคิดเห็นนี้
 
20:38 - 14 พฤศจิกายน 2557 +LIKE disLIKE
706 ปิง

คือว่าแันเป็นแวมไพร

ตอบความคิดเห็นนี้
 
06:05 - 6 พฤศจิกายน 2557 +LIKE disLIKE
705 Yn'monkey
มามานิอยู่สวีเดนด้วยมาเลยอยากเป็น!แต่ขอมีแวมไพร์หล่อยุข้างงแค่นี้ก้อพอใจแล้ว><^^
ตอบความคิดเห็นนี้
 
15:09 - 21 ตุลาคม 2557 +LIKE disLIKE
704 คนอยากเจอ
ผมอยากเห็นจังนนะแวมไพร์ถ่าแน่จริงมา เลข310\574สงประภา14ปิ่น3ดอนเมืองซอย2รอนะจบ
ตอบความคิดเห็นนี้
 
13:16 - 19 ตุลาคม 2557 +LIKE disLIKE
703 คนเคยลอง
แล้วขอบอกอีกย่าง ผมก็หายคอแห้งแต่
ตอบความคิดเห็นนี้
 
13:13 - 19 ตุลาคม 2557 +LIKE disLIKE
702 คนเคยลอง
รู้ไหมว่าผมเคยคอแห้งมากเดิ่มนำก็คอแห่งอยู่ดี แต่ว่าพอเอามีดกรีดนิ้วและชิมเลือดมันทำไห้ รู้ส5ดดีมาก
ตอบความคิดเห็นนี้
 
09:25 - 19 ตุลาคม 2557 +LIKE disLIKE
701 น้องชาติ
ผมอยากลองเป็นอะ
ตอบความคิดเห็นนี้
 
20:45 - 17 กันยายน 2557 +LIKE disLIKE
700 pang

มันอาจจะมีจริงก็ได้

ตอบความคิดเห็นนี้
 
18:45 - 13 กันยายน 2557 +LIKE disLIKE
699 จามีกร

เคยรู้สึกเหมือนไร้เป้าหมายในชีวิตใหม?... เหม่อลอยคิดแต่วันๆเรื่องแวมไพร์ในสมอง เราไม่ออกจากบ้านเป็นปี ไม่เชิงไม่ออกหลอกแต่เลือกเวลาออกออกไปแค่2 ช.ม ก็กลับเดือนหนึ่งออกไม่ถึง3ครั้งส่วนมากก็ตี1ขึ้นไป ไม่รู้ใครจะเชื่อใหมนะแต่มันคือเรื่องจริงของเรา ถ้าเราสามารถเป็นแวมไพร์ได้คงจะห่างออกจากชีวิตปกตินี้ไปอยู่คนเดียวท่ามกลางป่าเขาดูแลสัตว์ในป่า ดูดเลือดคนที่จะทำลายพวกเขาและดำรงชีวิตอยู่อย่างนั้นชั่วนิรัน...เราไม่รู้ว่าแวมไพร์มีจริงใหม?แต่เราคิดถึงแต่เรื่องนี้ตลอดเวลาทุกลมหายใจมันดูทรมานที่เป็นแบบนี้ อาจจะว่าเราบ้าก็ได้นะเราหวังว่าสักวันพวกเขา..จะได้ยินเสียงเรียกร้องในใจของเรา และมาทำให้เราเป็นหนึ่งในสมาชิคของพวกเขา  รออยู่เสมอ..

ตอบความคิดเห็นนี้
 
12:13 - 9 กันยายน 2557 +LIKE disLIKE
698 1123

เยี่ยมมาก

ตอบความคิดเห็นนี้
 
23:43 - 5 กันยายน 2557 +LIKE disLIKE
697 จ๊ะจ๋า
อยากเป็นแวมไพร์อ่ะอิอิ
ตอบความคิดเห็นนี้
 
13:39 - 27 สิงหาคม 2557 +LIKE disLIKE
696 i7yoy

ตอบความคิดเห็นนี้
 
 
 
17:01 - 7 สิงหาคม 2557 +LIKE disLIKE
693 ีสีนงนบรีวงึตบงี

ตอบความคิดเห็นนี้
01:08 - 4 สิงหาคม 2557 +LIKE disLIKE
692 บูม บุญ เลื่อง

อยากเป็นกันทำไม

หน้าเบื่อจะตายห่า

ไม่เห็นมีอะไรหน้าเป็น

ตอบความคิดเห็นนี้
 
19:00 - 1 สิงหาคม 2557 +LIKE disLIKE
691 นนท์

จากตำนานที่ผมเคยได้ยินเรื่องเล่ามาจากคนแก่ชาวเขาที่เชียงรายคนหนึ่งเล่าว่าผีดูดเลือดนั้นเป็นคนที่บาปทำชั่วตอนที่ยังมีชีวิตอยู่มีศรัตรูมากมายเวลาตายจะตายไม่สนิทคือเค้าล่าว่าคนที่ตายไม่สนิทนั้นยังเหลือลมหายใจเฮือกสุดท้ายติดอยู่ที่คอพอวิญญาณลงนรกหรือไปสู่ภพใดจะไปไม่สู่คติพอยังเหลือลมหายใจเฮือกสุดท้ายอยู่จึงหวนกลับมาเฝ้าลมหายใจตัวเอง พอเค้าหิวเค้าจะดูดเลือดสัตว์ต่างหรือหมูเห็ดเป็ดไก่เป็นอาหาร แต่สำหรับคนเป็นๆนั้นยังไม่เคยมีใครโดนกัดหรือถูกดูดเลือด

ฟังคนอื่นเล่นต่อมาอีกทอดโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและฟัง

ตอบความคิดเห็นนี้
 
15:57 - 30 กรกฎาคม 2557 +LIKE disLIKE
690 ผู้หลงรักแวมไพร์

ตอบความคิดเห็นนี้
 
15:57 - 30 กรกฎาคม 2557 +LIKE disLIKE
689 ผู้หลงรักแวมไพร์

ตอบความคิดเห็นนี้
 
10:33 - 6 กรกฎาคม 2557 +LIKE disLIKE
688 ฮารุฮิ

ตอบความคิดเห็นนี้
 
20:45 - 3 กรกฎาคม 2557 +LIKE disLIKE
687 ลลิตภัทรศโยธี

กลัวแวมไพร์

ตอบความคิดเห็นนี้
 
18:19 - 29 มิถุนายน 2557 +LIKE disLIKE
686 ำย-ขยพ-พ

ตอบความคิดเห็นนี้
 
17:43 - 28 มิถุนายน 2557 +LIKE disLIKE
685 สมาคมคน แวมไพร์

หนูชอบประวัตนี้มากค่ะฝรรนว่าอยากมีเขี้ยวเป็นแวมไพร์หนูจะทำให้ได้ค่ะ

ตอบความคิดเห็นนี้
 
20:35 - 26 มิถุนายน 2557 +LIKE disLIKE
684 มีมี่
อึ้งเลยอ่ะ
*
ตอบความคิดเห็นนี้
 
15:27 - 25 มิถุนายน 2557 +LIKE disLIKE
683 ก่นะ
หราาาาา
ตอบความคิดเห็นนี้
 
22:11 - 24 มิถุนายน 2557 +LIKE disLIKE
682 ผู้คลั่งไคล้แวมไพร์

เอิ๊กๆ แวมไพร์เท่ห์ตาย อยากเป้นวุ้ย อยากเจอแวมไพร์ตัวจริง แวมไพร์ทั้งสวย หล่อ เท่ห์ เพอร์เฟ็กจิงอ่า นึกดูสิ กรีสสสสส

ตอบความคิดเห็นนี้
 
14:47 - 20 มิถุนายน 2557 +LIKE disLIKE
681 แป้ง

ชอบแวมไพร์  อัพเยอะๆหน่อย ><

ตอบความคิดเห็นนี้
 
18:30 - 18 มิถุนายน 2557 +LIKE disLIKE
680 ฝ้า

ตอบความคิดเห็นนี้
 
18:30 - 18 มิถุนายน 2557 +LIKE disLIKE
679 ฝ้า

ตอบความคิดเห็นนี้
 
17:44 - 18 มิถุนายน 2557 +LIKE disLIKE
678 DOM

ตอบความคิดเห็นนี้
 
00:04 - 14 มิถุนายน 2557 +LIKE disLIKE
677 พรวิภา

ตอบความคิดเห็นนี้
 
15:05 - 12 มิถุนายน 2557 +LIKE disLIKE
676 เช้งเป้ด

หนังห่าๆไรดูมะได้สักเรื่องสัส

ตอบความคิดเห็นนี้
 
12:09 - 8 มิถุนายน 2557 +LIKE disLIKE
675 mild

ตอบความคิดเห็นนี้
 
12:08 - 8 มิถุนายน 2557 +LIKE disLIKE
674 milddy

ทำได้ดีมากคะ

ตอบความคิดเห็นนี้
 
08:57 - 1 มิถุนายน 2557 +LIKE disLIKE
673 จิว

บ้าแล้คุฌ

ตอบความคิดเห็นนี้
 
15:45 - 30 พฤษภาคม 2557 +LIKE disLIKE
672 เอลล่า

SFWETGRET

ตอบความคิดเห็นนี้
 
07:21 - 27 พฤษภาคม 2557 +LIKE disLIKE
671 rossarin

ตอบความคิดเห็นนี้
 
15:06 - 25 พฤษภาคม 2557 +LIKE disLIKE
670 S. Vert

แต่ก็ว่าน่ะ มันจะมีอยู่จริงๆเหรอคั่บ  จากที่อ่านมา ดูแล้วก็แค่เล่าต่อๆกันมาน่ะ

แต่ลึกๆแล้วผมก็เชื่อน่ะ แต่ไม่มากเท่า 

ตอบความคิดเห็นนี้
 
14:11 - 22 พฤษภาคม 2557 +LIKE disLIKE
669 กด้ดืท่ด

ตอบความคิดเห็นนี้
 
09:41 - 14 พฤษภาคม 2557 +LIKE disLIKE
668 No name
แวมไพร์ไร้นาม เทอพูดจริงหรอ แร้วเทออยู่ได้ไงตอนกลางวันเราอยากรุ้จักเทอจริงๆ
ตอบความคิดเห็นนี้
<< Prev 1 2 3 4 5 Next >>
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung