เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
508,889   1,962,239
 

รวบรวมหนังรักโรแมนติกฉบับไทย ที่หลายคนเคยเสียน้ำตาไห้มาแล้ว

คราวที่แล้วผมได้รวบรวมคำรักจากหนังรักของฝรั่งมาให้อ่านกัน คราวนี้เลยรวบรวมหนังรักฉบับไทยที่เป็นที่จดจำของใครหลายๆ คนกัน

 

แฟนฉัน

 แฟนฉัน เป็นภาพยนตร์ไทย เรื่องราวเกี่ยวกับ ความรักวัยเด็ก ในอดีตแห่งความทรงจำ กำกับการแสดงโดย กลุ่ม 365 ฟิล์ม และเข้าฉาย เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2546  เรื่องนี้มีพล็อตเรื่องง่ายๆ แต่โดนใจใครหลายๆ คน เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้มากที่สุดในปีนั้น ด้วยมูลค่าถึง 137 ล้านบาท

 

sex phone คลื่นเหงา สาวข้างบ้าน

เรื่องมันเริ่มต้นมาจากเพื่อนบ้านคู่หนึ่ง ที่ไม่เคยลงรอยกันเลย (แม้แต่นิดเดียว) ด้วยสไตล์การใช้ชีวิตที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง
และนั่น.. คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวโรแมนติกสุดฮา ที่คุณจะต้องติดตามว่า ความป่วนของ Sexphone จะกลับกลายมาเป็นเรื่องรักๆ แบบโรแมนติกได้อย่างไร ? และท้ายที่สุด สัมพันธภาพระหว่าง "หนุ่มขี้เหงา" กับ "สาวข้างบ้าน" จะลงเอยแบบไหน ?

 "ความรักก็เหมือนคลื่นวิทยุ ต้องหา ต้องปรับ ต้องจูนกันอยู่เสมอ"

 

 ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น

“ปิดเทอมแล้วโว้ยยยย”
ด้วยต้นทุนความหล่อที่พ่อให้มาอย่างพอเพียง พุ-ไม้ จึงเข้าข่ายหล่อเลือกได้ เกมที่ฮิตที่สุดของพวกมันในช่วงปิดเทอม คือ แข่งขอเบอร์หญิง ทุกฤดูอำลาอาลัย สองหล่อจะแท็กทีมกันกลายร่างเป็นสมุดเฟรนด์ชิพให้สาวๆ ม.6 มารุมฝากเบอร์ ดาวโรงเรียน พุ-ไม้ก็สอยเบอร์มาเมมชนิดเหงื่อไม่หยด จนกระทั่ง การมาถึงของเพื่อนเก่าสมัยอนุบาลที่ชื่อ นานา ยัยคนนี้เองที่ทำให้ พุ-ไม้ ถึงกับขอแตกคอกันชั่วคราว
พุ-วันคู่ ไม้-วันคี่ แฟร์ๆ คนละวัน ใครจีบเบอร์นานาได้ก่อนชนะ!

ในเรื่องปิดเทอมใหญ่นี้มีคำพูดซึ้งๆ ที่ไม่รู้ว่าซึ้งหรือเปล่าแต่โดนใจสุดๆ คือคำว่า "ตับเธอมีปัญหามั้ย"

 

 เพื่อนสนิท

เพื่อนสนิท  เนื้อเรื่องกล่าวถึง เรื่องราวของเพื่อนสนิท สอง นักศึกษา คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ไข่ย้อย และ ดากานดา ที่ตกหลุมรักเพื่อนสนิทโดยไม่รู้ตัว จนกระทั่งวันหนึ่งที่มีคนอื่นได้เข้ามาจีบเพื่อนของตัวเอง จึงได้รู้ตัวว่าได้หลงรักเพื่อนตัวเองเข้าแล้ว เรื่องราวของเพื่อนสนิทดำเนินไป สองช่วงเวลาสลับกัน ระหว่างเนื้อเรื่องของหมู (ไข่ย้อย) เดินทางไปเกาะพะงัน ภายหลังจบการศึกษา ซึ่งได้รับบาดเจ็บ และรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเกาะพะงัน ที่ซึ่งเจอ นุ้ย นางพยาบาลสาวสวย และขณะเดียวกัน ก็เป็นเรื่องราวที่หมู นึกถึงเรื่องราวในช่วงที่เรียนอยู่ ซึ่งเป็น เรื่องราวของ ไข่ย้อย และ ดากานดา 

คุณเคยแอบรักเพื่อนสนิทไหม?

ถ้าเป็นเราจะเลือก คนที่ใช่ หรือ คนที่ชอบ

"ฉันรักแกว่ะ แกมาบอกอะไรตอนนี้" 

 

 

Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย

เรื่องนี้มาพร้อมกับเสียงดนตรีและฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลง

เมื่อต้องเลือกระหว่างรักครั้งแรก หรือ เพื่อนสนิท

ดนตรี หรือ ความรัก
ร็อค หรือ คลาสสิค
รักครั้งแรก หรือ เพื่อนสนิท
ปล่อยวาง หรือ เล่นของสูง
...
ทางแยกที่คุณต้องเลือก


"เพราะอากาศมันชอบแปรปรวน
หัวใจก็เลยชอบปรวนแปร
SEASONS CHANGE เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย"

 

 

รักจัง

เมื่ออุบัติเหตุทำให้เขาความจำเสื่อม แต่ก็ทำให้เขาได้พบกับเธอ

ณ ยอดดอยที่ไกลแสนไกล ดินแดนใสซื่อบริสุทธิ์ บรรยากาศสวยงาม กับความหนาวเย็นที่สุดจะโรแมนติก ทำให้ซูเปอร์สตาร์ชื่อดังกับเหยี่ยวข่าวปาปารัสซี่ ที่เคยเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน ได้ทำความรู้จักตัวจริงของกันและกัน จนเกิดเป็นความผูกพัน และเมื่อความทรงจำของเขากลับมาเขากลับจำเธอไม่ได้ แม้เขาจะไม่รู้ว่าเธอเป็นใคร หรืออยู่ที่ไหน แต่ในความทรงจำลางเลือนนั้น เขารับรู้ได้ว่า เธอรอเขาอยู่ ณ ที่แห่งใดแห่งหนึ่ง ที่ไกลแสนไกล ที่ที่มีสายหมอก และลมหนาว และมีเพียงการหาเธอให้พบเท่านั้น ถึงจะปลดปล่อยเขาจากความถวิลหา เช่นนี้...

"เขากลับจำเธอไม่ได้ แต่เธอลืมเขาไม่ได้"

 

Me...Myself ขอให้รักจงเจริญ

เมื่อเธอขับรถชนชายแปลกหน้าจนเขาความจำเสื่อม วันเวลาได้ทำให้เกิดความผูกพันธ์ จนทำให้เขาและเธอเกิดความรักต่อกัน

และเมื่อรู้ความจริงว่าเขาเป็นเกย์ ถึงเวลาที่เขาต้องเลือกระหว่างความรักกับสิ่งที่เขาเป็น 

"ชีวิตจริงกับความฝันมันต่างกันเยอะเลย ความฝันน่ะอะไรๆก็สวยงาม

 แต่ชีวิตจริงน่ะ ฉันอยากมีคนที่รักฉัน...ไม่รู้สึกเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในโลกก็พอแล้ว"

 

 

รักแห่งสยาม

เรื่องราวอบอุ่นเริ่มขึ้น....เมื่อสายลมหนาวแห่งฤดูกาลโพยพัดมา....
...ที่นี่แห่งนี้...สยาม แห่ง รัก

ถือเป็นหนังรักที่มาแปลกเกินคาดของหลายๆคน เรื่องนี้มีทั้งชีวิตความเป็นอยู่ความรักความผูกพันธ์ของครอบครัว

และความรักของวัยรุ่น ซึ่งเป็นความรักที่มาพร้อมกับความหวัง

ที่ใดมีรัก ที่นั่นย่อมมีความหวัง

"ลองถามตัวเองซักครั้ง ว่ายังมีหวังกับความรักไหม"

 

 

Happy Birthday

เรื่องราวความรักของชายหนุ่ม “เต็น” (อนันดา เอเวอริ่งแฮม) และหญิงสาว “เภา” (ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ) ที่บุพเพสันนิวาสชักนำให้พวกเขาได้มารู้จักกันผ่านตัวหนังสือ ในหนังสือท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยข้อความที่ถูกเขียนส่งต่อให้กันและกัน โดยที่พวกเขาไม่เคยแม้แต่พบหน้ากัน...แต่มันกลายเป็นสื่อกลางที่ทำให้คนมือบอน 2 คนได้มาพบและรู้จักกัน

 "สัญญาน่ะ ว่าจะดูแลกันตลอดไป"

..บางครั้งคำสัญญา ต้องใช้เวลาในการพิสูจน์

 

 

ม.3 ปี4 เรารักนาย

“ธีร์” (คูณ - คณิน บัดติยา) และ “นัท” (ป๊อป – ศุภสิทธิ์ ชินวินิจกุล) หนุ่มน้อยสองพี่น้อง ใช้ชีวิตอยู่บนคอนโดหรูใจกลางเมืองกรุงเทพฯ “นัท” อยู่ชั้น ม. 3 เป็นคนร่าเริง มีโลกส่วนตัวสูง มักใช้เวลาว่าง MSN กับเพื่อนๆ โดยเฉพาะเพื่อนผู้หญิงที่ภูเก็ต ซึ่งคุย MSN กันมาตั้งแต่อยู่ ม.1 โดยไม่เคยพบกันเลย …. ส่วน “ธีร์” เป็นนักศึกษา ทันตแพทย์ปี 4 หนุ่มเจ้าเสน่ห์ผู้ที่ทั้งชีวิตมีแต่ผู้หญิงวิ่งเข้าหา จนตัวเองรู้สึกว่า “ความรัก” ก็คงมีอยู่แค่นี้ ... กระทั่งวันหนึ่ง “ธีร์” เห็นสาวสวยคนหนึ่งกำลังเปลี่ยนยางรถกระบะคันเก่าๆ โดยไม่มีใครช่วย อยู่คนละฟากถนน จึงรู้ว่า “นี่แหละ ซูเปอร์เกิร์ล..คนที่เขาค้นหามาชั่วชีวิต”

MSN ได้กลายเป็นสื่อที่ชักนำคน 4 คนมาเจอกัน มารู้จักกับ "รักแรก" และ "แรกรัก"

และประโยคซึ้งๆที่พูด ท่ามกลางสายฝนว่า

 "เมื่อรักใครไปแล้ว มันเป็นเพื่อนกันไม่ได้หรอก"

 

 

 รถไฟฟ้ามาหานะเธอ

 สภาพจราจรในปี 2552 ยังเป็นปัญหาหนักอกของคนกรุงเทพฯ ด้วยแม้จะมีถนน สะพาน ทางด่วนใหม่ๆผุดขึ้นหลายต่อหลายสาย ผิวจราจรเหล่านั้นก็ยังติดขัดและไม่เพียงพอต่อความต้องการ...ถนนในกทม.ก็เหมือนหนุ่มหล่อแสนดี ที่มีน้อยและไม่เคยเพียงพอต่อความต้องการ!

เหมยลี่ (คริส หอวัง) เป็นสาวอายุ 30 ที่มีพฤติกรรมป่วนประจำตัวอย่างหนึ่ง คือ การเมาในงานแต่งงานเพื่อน เพราะมันช่างตอกย้ำซ้ำเติมชีวิตโสดสนิทไร้ชายใดมาแผ้วพานของลี่ วันหนึ่งหลังลากสังขารกลับจากการส่งเพื่อนสาวสุดซี้เข้าห้องหอ ลี่ขับรถเสยเข้ากับแผงโจ๊กในตลาดโต้รุ่ง ส่งผลให้รถเก๋งคันงามของเธอถูกป๊าผู้ต่อต้านแอลกอฮอลล์ทุกชนิดขายทิ้ง โทษฐานเมาแล้วขับ 

          ชีวิตที่ไม่มีชายหนุ่มคอยไปรับไปส่งอย่างลี่ จึงต้องออกไปผจญการจราจรสุดโหดของเมืองบางกอกเพียงลำพัง แต่ละวันลี่ต้องปากกัดตีนถีบ ขึ้นมอเตอร์ไซค์ ต่อรถตู้ โบกแท็กซี่ โหนรถเมล์ โดดลงเรือ ฯลฯ สารพันความเมื่อยล้าจากการเดินทางแบบเมก้าฮิตทำให้เวลานอนของลี่แปรปรวน 

          คืนหนึ่งลี่ตื่นมากลางดึกและแอบขึ้นไปกินเบียร์บนดาดฟ้า โชคดีปนร้าย ลี่บังเอิญไปเจอลูกจ้างชายหญิงกำลังแสดง "หนังสด" กันอยู่ กลายเป็นคดีอื้อฉาวกลางดึกที่นำพาให้ลี่ได้พบกับ ลุง (เคน – ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์) วิศวกร Maintenance แห่งรถไฟฟ้า BTS 

          การได้พบกับผู้ชายชื่อแปลกคนนี้แบบไม่เมา ในคืนต่อมาทำให้ลี่เริ่มรู้สึกแปลก ๆ ขึ้นมาเป็นครั้งแรกในสามสิบฝน ในหัวลี่อัดแน่นด้วยคำถาม "ผู้ชายที่ทั้งขาว ทั้งหล่อ ทั้งเท่ ไหงถึงมาซ่อนตัวทำงานรถไฟฟ้ากะดึกอยู่อย่างนี้"

          ลี่รู้สึกราวกับว่า ลุง คือ ขุมทรัพย์ที่เธอบังเอิญไปพบลายแทงเข้า หากเธอไม่ลงมือทำอะไร ไม่ทำในสิ่งที่ใจต้องการ เธออาจกลายเป็นหญิงโสดคนสุดท้ายในกรุงเทพมหานคร  

          ลี่ตัดสินใจทำในสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนเคยคิด แต่ไม่กล้าลงมือ นั่นคือ การจีบผู้ชายก่อน!!

          แต่ทุกอย่างมันก็ไม่ง่ายสำหรับมือใหม่หัดจีบอย่างลี่ ไหนจะเวลาไม่ตรงกันจนเหมือนอยู่คนละโลกของเขากับเธอ ไหนจะถูก เพลิน (แพท - อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา) สาวน้อยข้างบ้านหักหลัง แปรพักตร์จากครูไปเป็นคู่แข่งความรัก

          แต่ไม่ว่าจะต้องผจญอุปสรรคไหน ๆ ลี่ก็ไม่คิดถอดใจ ตั๋วรักรถไฟ(ฟ้า) เที่ยวสุดท้ายใบนี้ ลี่สาบานว่าจะไม่ยอมให้หลุดมือเด็ดขาด!

"คนนี้พี่ขอ"

 

กวน มึน โฮ

กวน มึน โฮ เรื่องราวของเขา หนุ่มสุดกวน (เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี) กับสาวหน้ามึน (หนูนา-หนึ่งธิดา โสภณ) ชาย-หญิงแปลกหน้าที่ดันต้องมาจูงมือกันเที่ยวในนครแห่งความโรแมนติก เกาหลี อาจจะเป็นเพราะความคะนอง หรือ ความเหงาทำงานเต็มที่ก็สุดจะเดา ทั้งสองจึงตกลงกัน “เราจะเป็นแค่คนแปลกหน้าสองคนที่ไปเที่ยวด้วยกัน ไม่ต้องรู้จักกัน ไม่รู้ชื่อ ไม่รู้ข้อมูลส่วนตัว” แต่คุยกันได้ทุกเรื่อง แลกความลับที่สุดในชีวิตซึ่งกันและกัน  เขาและเธอ คนแปลกหน้าที่รู้ใจกันดีที่สุด เขาและเธอ คนสองคนที่ไม่รู้จักกัน แต่รักกัน... และทำให้คนดูร้องไห้โฮไปกับพวกเขาได้

"คุณจะรักฉันได้อย่างไร  เราไม่รู้จักกันด้วยซ้ำ

ชื่อคุณฉันยังไม่รู้เลย"

"ผมรู้แค่ว่า

เวลาอยู่กับคุณผมโคตรๆ มีความสุขอ่ะ

อย่างเนี้ยเค้าเรียกว่ารักหรือเปล่า"

(แถมนิด เรื่องนี้หนุ่มเต๋อ เป็นคนเขียนบทเองโดยเอานิสัยของตัวเองใส่ลงไปในหนัง ตอนเขียนก็เขียนแค่ให้หนังไม่เจ๊ง)

 

สุดเขต เสลดเป็ด

เมื่อโลกเหวี่ยงคนเข้าใจยากมาเจอกัน พร้อมทิ้งอาการแปลกๆ ไว้ให้ดูต่างหน้า นั่นเป็นที่มาของความประหลาดใจแก่ผู้พบเห็น พวกเค้าไม่ได้มาจากดาวอังคาร หรือนั่งยานแม่มาเยือนโลก จริงๆ มันก็แค่คุณอาจยังไม่ค่อยคุ้นชินกับพฤติกรรมที่ปรากฏ

“สุดเขต สเลดป็ด”  เป็นเรื่องราวของคนแปลกๆที่ชอบโกหกตัวเอง  ถ้าคุณบอกว่าไม่แคร์ที่ไม่มีใครเข้าใจ…. ถ้าคุณบอกว่าไม่สนว่าจะมีใครยอมรับในตัวคุณมั้ย….. ถ้าคุณบอกว่าคุณไม่ต้องการชนะ ถ้าคุณเป็นผู้หญิงที่บอกว่าตัวเองไม่ห่วงสวย…..ถ้าคุณบอกว่าคุณอยู่คนเดียวได้โดยไม่เคยเหงาเลย…..คุณกำลังโกหก เรื่องราวของคนเหล่านี้เล่าผ่านชีวิตผู้ชายคนนึง ผู้ชายซึ่งบอกใครต่อใครว่า “ผมเป็นอินดี้พี่ไม่เข้าใจผมหรอก แต่ถึงพี่ไม่เข้าใจ ผมก็ไม่แคร์ ถึงใครไม่ยอมรับผมก็ไม่มายด์”

"บางทีอาจพบว่า เริ่มที่เธอหรือฉัน ผลมันก็ออกมาไม่ต่างกันไม่ใช่เหรอ"

"ถึงหน้าฉันจะไม่หล่อ แต่หัวใจฉันหล่อมาก"

 

 

 

 

 

 

 

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 71,828 ครั้ง, โหวตแล้ว 68 ครั้ง / 330 คะแนน
โพสท์โดย: นายตัวดำ ดู Hot Topic อื่นๆของ นายตัวดำ
14:11 - 16 เมษายน 2554
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung