เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
353,144   1,775,267
 

การรวมตัวครั้งใหญ่ของขบวนการ 5 สี ทั้งหมด

ภาพยนตร์ซูเปอร์เซ็นไต ในแต่ละเรื่องนั้นเรื่องราวจะไม่ติดต่อกัน เพราะว่าเหตุการณ์ในแต่ละเรื่องนั้นจะถูกกำหนดให้เกิดจากอสูรที่มีที่มาแตกต่างกัน และฉายกันปีต่อปี ยกเว้นขบวนการแรกคือ Himitsu Sentai Goranger ที่ฉายถึง 2 ปี แต่ในยุคหลังๆ จะมีการทำ Crossover กันปีต่อปี หมายความว่า เอาขบวนการที่ฉายไปเมื่อปีที่แล้ว มาพบกับขบวนการที่ฉายในปีปัจจุบัน เพื่อทำเป็นตอนพิเศษขึ้น คล้ายๆ กับการรับน้อง โดยให้รุ่นพี่เป็นคนสั่งสอน ซึ่งขบวนการแรกที่มีการ Crossover กันก็คือ Himitsu Sentai Goranger และ JAKQ Dengekitai หลังจากนั้นก็ไม่มีการ Crossover กันอีก จนกระทั่ง Ninja Sentai Kakuranger และ Chouriki Sentai Ohranger ซึ่งต่อมาก็มีการทำ Crossover กันทุกปี ณ ปัจจุบันนี้ มีขบวนการนักสู้ หรือ Super Sentai ถือกำเนิดขึ้นมาแล้ว 34 ขบวนการด้วยกัน


1.Himitsu Sentai Goranger
รูปภาพ
ขบวนการนักสู้ขบวนการแรก ทีมที่ใช้เทคโนโลยีชั้นสูงในการต่อสู้กับกลุ่มปีศาจก่อการร้าย มีชื่อเรื่องภาษาไทยว่า ขบวนการ 5 พลัง

2.JAKQ Dengekitai
รูปภาพ
ขบวนการลำดับที่สอง เปิดตัวมามีเพียง 4 คน ประกอบด้วย Spade Ace, Diamond Jack, Heart Queen, Clover King เท่านั้น ต่อมามีสมาชิกใหม่เข้ามาในทีม และเข้ามาเป็นหัวหน้าทีมแทน Joker นั่นคือ Big One

3.Battle Fever J
รูปภาพ
ขบวนการที่ตั้งขึ้นโดยใช้สีของธงชาติ แต่ละชาติ มาเป็นสีประจำตัว แดง - ญี่ปุ่น (Battle Japan), เขียว - เคนยา (Battle Kenya), น้ำเงิน - ฝรั่งเศส (Battle France), ส้ม - รัสเซีย (Battle Cossack), ชมพู - อเมริกา (Miss America) และเป็นขบวนการแรกที่มีการนำเอาหุ่นยนต์ยักษ์มาใช้ในการต่อสู้ แต่ยังไม่มีการแปลงร่างของหุ่นยนต์
และเป็นครั้งแรก ที่นำสีส้ม มาแทนสีเหลือง แต่เนื่องจากสีส้มไม่เป็นที่นิยมจึงนำสีเหลืองกลับมาอีกครั้งในเรื่องต่อๆมา และเป็นครั้งแรกอีกเช่นกัน ที่มีการเปลี่ยนตัวนักรบ มากที่สุดในบรรดา ซูเปอร์เซนไท มีชื่อเรื่องภาษาไทยว่า ขบวนการเรนเจอร์ เจ


4.Denshi Sentai Denjiman
รูปภาพ
เป็นการปรับเปลี่ยนรูปแบบของชุดที่ใช้ในการแสดง โดยเปลี่ยนจาก Bug eye (แว่นตาที่เจาะรูเล็กๆ เพื่อให้มองเห็น) มาเป็น แว่นสกี (แบบที่ใช้กันมาจนปัจจุบัน) และเริ่มมีการเพิ่มสีสันให้ฉากต่อสู้ในเรื่องโดยมีการแปลงร่างของหุ่นยนต์ จากยานรบ เป็นหุ่นยักษ์

5.Taiyou Sentai Sunvulcan
รูปภาพ
ครั้งแรกที่ขบวนการห้าสี มีเพียง 3 คนเท่านั้น คือ อีเกิ้ล, ชาร์ค, แพนเธอร์ และมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับทหาร และกองทัพ อีกทั้งยังมีการเปลี่ยนตัวแสดงสีแดง ระหว่างออกอากาศด้วย โดยแต่งเรื่องเพิ่มให้สีแดงคนเดิมต้องไปช่วยงานที่อเมริกา ต้องมีคนใหม่มาแทน


6.Dai Sentai Goggle V
รูปภาพ
Theme ของขบวนการนี้เน้นไปที่อัญมณีที่ประดับบนหน้ากาก ทำให้ดูหรูหรา การต่อสู้ใช้ยิมนาสติกลีลาประกอบอุปกรณ์ ซึ่งจัดเป็นกีฬาชนิดใหม่ที่น่าตื่นตาตื่นใจในยุคนั้นเป็นอย่างมาก ในช่วงที่เรื่องนี้เข้ามาฉายในไทยเป็นครั้งแรกนั้น ก็เป็นการแสดงถึงศักยภาพของนักพากย์ไทย คือ คุณนิรันดร์ บุญยรัตพันธุ์ หรือ น้าต๋อย เซมเบ้ ของเด็กๆ ที่สามารถพากย์เสียงของ โกกุลเรด และ โกกุลแบล็ก ได้พร้อมๆ กัน (ซึ่งปรากฏการณ์นี้ได้เกิดขึ้นอีกครั้ง ในช่วงที่น้าต๋อยพากย์เสียง ซุน โงกุน และ ฟรีซเซอร์ ในการ์ตูนเรื่องดราก้อนบอล)

7.Kagaku Sentai Dynaman
รูปภาพ
ศจ.ยูเมโนะ ได้ล่วงรู้ถึงการมาเยือนของเผ่ามนุษย์มีหาง ซึ่งเป็นชนเผ่าในอดีตที่คืนชีพมาทำลายโลกอีกครั้ง ศจ.ยูเมโนะจึงได้ค้นหาหนุ่มสาวทั้ง 5 คน เพื่อมาเป็นไดน่าแมน ปกป้องโลกให้พ้นภัยจากเผ่ามนุษย์มีหาง

8.Choudenshi Bioman
รูปภาพ
จากการสงครามอวกาศทำให้ดาวไบโอเกิดระเบิด และทำให้ยานไบโอดราก้อนและพีโบ หุ่นยนต์ตัวแทนจากดาวไบโอ ต้องหลบหนีมายังที่โลกมนุษย์ และหลับไหลเป็นเวลานาน เมื่อเหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้นกับโลกมนุษย์ พีโบ จึงตื่นขึ้นและค้นหาหนุ่มสาวที่มีพลังไบโอ และทำการต่อสู้กับจักรวรรดิเกียร์ ที่หมายจะเปลี่ยนโลกมนุษย์เป็นโลกจักรกล และนักฆ่าสีเงิน ซิลเวอร์ นักฆ่าที่สังหารดวงดาวไปหลายดวง เพื่อให้โลกได้รอดพ้นจากความชั่วร้าย

9.Dengeki Sentai Changeman
รูปภาพ
จากการรุกรานของมนุษย์ต่างดาว ทำให้กองทัพโลกจึงต้องเปิดโครงการเฟ้นหามนุษย์ที่สามารถใช้พลังของสัตว์นิยายในตำนาน โดยผ่านทาง การเกณฑ์ทหาร แต่ด้วยการฝึกที่โหดเกินรับได้ ทำให้มีหลายคนถอดใจและโครงการเฟ้นหานักรบต้องล่มกลางคัน และประจวบเหมาะกับที่มนุษย์ต่างดาวบุกโลกพอดี ทำให้เกิดนักรบพลังสัตว์นิยายในตำนาน ถึง 5 คนด้วยกัน ตัวแทนแห่ง มังกร, กริฟฟิน, เปกาซัส, นางเงือก และ หงส์ ได้ถือกำเนิดมาบนโลกนี้แล้ว

10.Choushinsei Flashman
รูปภาพ
เรื่องราวของเด็ก 5 คนที่ถูกลักพาตัวไปจากโลกมนุษย์ตั้งแต่แบเบาะ เวลาผ่านไป 20 ปี พวกเขากลับมายังโลกอีกครั้งเพื่อตามหาพ่อแม่ที่แท้จริงของตัวเอง แต่ได้มาพบกับกลุ่มปิศาจที่คิดจะมายึดครองโลก แต่ด้วยผลจากการที่พวกเขาเติบโตในสภาวะที่ต่างจากโลกโดยสิ้นเชิง ทำให้ร่างการของพวกเขาเกิดการต่อต้าน และสามารถอยู่บนโลกได้เพียง 1 ปี เท่านั้น ซึ่งเป็นผลกระทบจาก Anti Flash Phenomenon และยังเป็นขบวนการแรกอีกด้วยที่มีหุ่นยนต์ยักษ์ ถึง 2 ตัวด้วยกัน

11.Hikari Sentai Maskman
รูปภาพ
ขบวนการที่เน้นการใช้พลังพิเศษในการต่อสู้ ที่เรียกว่า พลังออร่า ภายใต้การนำของหัวหน้าหน่วยซิงาตะ แต่ละคนใช้ศิลปะการต่อสู้ต่างกันไป และเป็นการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งของหุ่นยนต์ยักษ์ โดยเป็นการประกอบร่างกันของยานรบประจำตัวของนักสู้แต่ละคน 5 ลำ ซึ่งนับเป็นขบวนการแรก และเป็นขบวนการแรกที่มีปืนบาซูก้าถึง 2 ลำ ด้วยกัน รวมไปถึง การปรากฏตัวของนักรบคนที่ 6 (ถึงแม้จะปรากฏตัวแค่ครั้งเดียว ก็ตาม)

12.Choujuu Sentai Liveman
รูปภาพ
อีกครั้งกับการฟอร์มทีม 3 คน กลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยทางด้านวิทยาศาสตร์ที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก ที่เพิ่งจะจบการศึกษา แต่ทว่า ในกลุ่มเพื่อนที่จบการศึกษานั้นกลับไปร่วมมือกันเพื่อจะครองโลก โดยสังหารเพื่อนสนิทของเหล่าไลฟ์แมนไป 2 คน และพวกเขาทั้งสามได้ค้มพบความลับบางอย่างของมหาวิทยาลัยที่พวกเขาเรียนอยู่นั้น และได้พบกับ โครอน หุ่นแอนดรอยที่คอยช่วยเหลือพวกเขาให้เป็นไลฟ์แมน ตอนช่วงหลังของเนื้อเรื่องมีการปรากฏตัวของสมาชิกอีก 2 คน ซึ่งเป็นน้องของเพื่อนที่โดนสังหารไปในตอนแรกนั่นเอง และเป็นครั้งแรกที่มีการรวมร่างกันระหว่างหุ่นยนต์ยักษ์ 2 ตัว

13.Kousoku Sentai Turboranger
รูปภาพ
นักเรียนมัธยมปลายธรรมดา 5 คนที่สามารถได้ยินเสียงของภูติน้อย ชิรอน และได้พบด็อกเตอร์ที่ทำการศึกษาเกี่ยวกับพลังของภูติที่คอยปกปักษ์รักษาโลก และได้มอบเครื่องมือในการแปลงร่างให้กับทั้ง 5 เพื่อใช้ต่อสู้กับมารร้อยเผ่า ในเรื่องนี้นอกจากจะมีการรวมร่างกันระหว่างหุ่นยนต์ยักษ์ 2 เครื่องแล้ว ยังมีการรวมร่างกับฐานทัพ กลายเป็นหุ่นยนต์ที่มีขนาดใหญ่กว่าเดิม และมีพลังในการทำลายเพิ่มขึ้นอีกมาก

14.Chikyuu Sentai Fiveman
รูปภาพ
พี่น้องตระกูล โฮชิคาว่า 5 คน ที่พ่อแม่เป็นนักวิทยาศาสตร์ และถูกพวกปิศาจนาม ราชินีเมโด้ สังหาร แต่ก่อนที่พ่อแม่ของทั้ง 5 จะสิ้นใจ ได้มอบหมายให้หุ่นยนต์ผู้ช่วย ชื่อ อาเธอร์ (ในภาษาญี่ปุ่นจะเรียกว่า อาสะ) นำทั้ง 5 กลับมาที่โลกและดูแลจนทั้ง 5 เติบโตขึ้นมาเป็นอาจารย์ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใครๆ ต่างเรียกพวกเขาว่า "ครอบครัวคุณครู" จนกระทั่งวันหนึ่ง ราชินีเมโด้ ได้หมายตาโลก ทั้ง 5 จึงลุกขึ้นเพื่อปกป้องโลกและแก้แค้นให้พ่อแม่

15.Choujin Sentai Jetman
รูปภาพ
เป็นภาพยนตร์ชุด Super Sentai ที่ค่อนข้างแต่ต่างจากยุคที่ผ่านมาโดยสิ้นเชิง เมื่อกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ ได้รวมตัวกันเพื่อเปลี่ยนแปลงโครงสร้างร่างกายของมนุษย์ เพื่อต่อสู้กับเหล่าร้าย ไบร้ม อย่างลับๆ แต่ว่าเหล่าไบรัมรับรู้เรื่องนี้และได้บุกทำลายห้องทดลองในอวกาศของเหล่านักวิทยาศาสตร์ ทำให้หน่วยที่จะเข้าอาบ รังสีเบิร์ดนิกส์ เสียชีวิตหมด เหลือเพียง ริว หัวหน้าทีมที่อาบรังสีแล้ว ส่วนรังสีเบิร์ดนิกส์ที่เหลือก็พุ่งตรงสู่พื้นโลก ไปยังมนุษย์อีก 4 คน ซึ่งเป็นที่มาของความวุ่นวายในทีม นับเป็นเรื่องแรกที่จำเรื่องออกมาค่อนข้างเป็นดราม่า มีความแตกแยกในทีม ไม่เหมือนกับเรื่องก่อนๆ ที่เน้นความสามัคคี และยังเป็นขบวนการแรกที่มีหุ่นยนต์ยักษ์ถึง 3 ตัวด้วยกัน

16.Kyoryuu Sentai Zyuranger
รูปภาพ
นางมาร "บันโดร่า" ถูกปลดปล่อยโดยบังเอิญ โดยคณะสำรวจอวกาศ นางจึงกลับมายังโลกเพื่อล้างแค้น "บาซ่า" และชาวโลกที่ทำให้นางถูกจองจำ บาซ่าจึงปลุกนักรบในตำนานทั้ง 5 ที่เคยต่อสู้กับนางในอดีตให้ตื่นขึ้น นักสู้ทั้ง 5 มีสัญลักษณ์ประจำตัว เป็นไดโนเสาร์ 5 ชนิด และเป็นครั้งที่2 ที่มีการปรากฏตัวของนักสู้คนที่ 6 จนเป็นมาตรฐานเซนไทในปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นการเริ่มต้น ของภาพยนตร์ชุด Power Ranger ในอเมริกาอีกด้วย

17.Gosei Sentai Dairanger
รูปภาพ
เหล่ามารโกม่าต้องการจะครอบครองโลกนี้ เพื่อให้เป็นโลกของโกม่า แต่ว่าเหล่าหนุ่มสาว 5 คน ได้ลุกขึ้นสู้โดยใช้วิชาการต่อสู้ของจีน แต่แล้วพวกเขาก็ได้พบความจริงว่า โกม่าคือความชั่วที่จะอยู่คู่กับความดีตลอดกาล พวกเขาทำได้เพียงควบคุมไม่ให้พวกมันออกมาอีกเท่านั้น ในตอบจบได้เห็นการต่อสู้ของไดเรนเจอร์ในรุ่นหลานของพวกเขาอีกด้วย

18.Ninja Sentai Kakuranger จขกท.ชอบเรื่องนี้ อิอิ
รูปภาพ
ลูกหลานนินจาในตำนาน ได้ทำการต่อสู้กับศัตรูของบรรพบุรษด้วยวิชานินจาอันหลากหลาย โดยการนำทีมของซึรุฮิเมะ ผู้นำทีมหญิงคนแรกของซูเปอร์เซนไท

19.Chouriki Sentai Ohranger
รูปภาพ
ในปีค.ศ. 1999 อาณาจักรจักรกลบารานอยด์รุกรานโลกโดยต้องการให้โลกเป็นโลกที่เครื่องจักรเป็นผู้ปกครองมนุษย์ แต่ว่ามีคนที่รู้เรื่องนี้ก่อนและก่อตั้งองค์กร U.A.O.H. ขึ้นอย่างลับๆ เพื่อรับมือกับเหตุการณ์นี้ โดยอาศัยพลังจากสิ่งที่เรียกว่าพลังมหัศจรรย์ในการต่อสู้ และเป็นจุดเริ่มต้นของการ Crossover กับนักสู้ในเรื่องก่อน หลังจากไม่มีการทำ Crossover นับตั้งแต่จบเรื่อง JAKQ Dengekitai หลังจากเรื่องนี้ก็มีการ Crossover กันในทุกเรื่อง

20.Gekisou Sentai Carranger
รูปภาพ
ดัมพ์ มนุษย์ดาวฮาซาร์ด ได้หนีมายังโลกมนุษย์เพื่อตามหานักรบในตำนานทั้ง 5 คน เพื่อมาปกป้องจักรวาลจากพวกโบซอค แก๊งค์ซิ่งอวกาศ ซึ่งดัมพ์ได้ค้นพบหนุ่มสาวทั้ง 5 คน จากร้านซ่อมรถแห่งหนึ่ง และนั่นคือจุดเริ่มต้นของความปั่นป่วนของจักรวาล..!!

21.Denji Sentai Megaranger
รูปภาพ
ขบวนการที่มี Image มาจากอุปกรณ์ดิจิตอลต่างๆ โดยกลุ่มนักสู้ที่เป็นนักเรียนมัธยมปลาย เหมือนกันเรื่อง Turboranger เรื่องเริ่มขึ้นเมื่อ องค์กร I-Net ก่อตั้งขึ้นเพื่อต่อสู้กับอาณาจักรต่างมิติ เนจิเรเซีย ทว่าพวกเนจิเรเซียรู้เรื่องนี้และบุกทำลายห้องทดลองของ I-Net นักเรียนมัธยมปลาย 5 คน ที่มาทัศนศึกษาที่ I-Net จำเป็นต้องแปลงร่างเข้าต่อสู้ด้วยความจำเป็น แต่ว่าชุดได้จดจำข้อมูลของทั้ง 5 คนไว้แล้วทำให้คนอื่นไม่สามารถแปลงร่างได้ ทั้ง 5 จึงจำเป็นจะต้องต่อสู้ในฐานะของ Megaranger

22.Seijuu Sentai Gingaman
รูปภาพ
ชาวเผ่ากิงกะอาศัยอยู่ในป่า และปกป้องป่ากิงกะที่พวกเขาอาศัยอยู่มาเป็นเวลานาน อยู่มาวันหนึ่งเหล่าโจรสลัดอวกาศ บารูบัน จากนอกโลกได้บุกมายังป่าของพวกเขาโดยหมายจะทำลายเผ่ากิงกะให้หมดสิ้น ผู้เฒ่าของเผ่าได้ใช้วิธีการสุดท้ายในการรักษาเผ่าไว้ด้วยการสาปให้คนทั้งเผ่ากลายเป็นหิน และส่งนักสู้ 5 คน ออกจากเผ่า และพวกเขาทั้ง 5 คือความหวังสุดท้ายที่จะนำเผ่ากิงกะคืนมาก โดยต่อสู้กับเหล่าร้ายพร้อมกับสัตว์เทวะ ที่คอบปกปักษ์รักษาเผ่ากิงกะมาช้านาน
สำหรับชื่อขบวนการ "กิงกะแมน" นั้น เคยปรากฏมาแล้วในขบวนการ Fiveman แต่เป็นคนละกลุ่มกัน โดยในFiveman กิงกะแมนเป็นขบวนการที่พวกโซนจ้างมาทำลายไฟว์แมน และมีสมาชิกทั้งหมด5คน เป็นชาย3หญิง2 ไม่มีหุ่นยนต์ แต่ในปีค.ศ. 1998 เป็นขบวนการที่ปกป้องโลกจาการถูกรุกรานจากเหล่าบารูบัน และมีสมาชิกทั้ง6คน เป็นชาย5 หญิง1 มีหุ่นยนต์หลักถึง4ตัว ด้วยกัน


23.Kyukyu Sentai Go Go V
รูปภาพ
เรื่องราวของพี่น้อง 5 คน ที่อาศัยอยู่กับพ่อที่เป็นนักวิทยาศาสตร์ โดยที่ทั้ง 5 ทำงานเกี่ยวกับการบริการชุมชน แต่จะเน้นไปที่งานกู้ภัย ได้แก่ นักผจญเพลิง นักกู้ภัยจากที่สูง นักขับเฮลิคอปเตอร์ ตำรวจ และพยาบาล ทั้ง 5 ต้องต่อสู้กับเผ่าอสูรที่ต้องการทำลายโลก ทั้ง 5 จึงต่อสู้กับเผ่าอสูร ภายใต้ชื่อ Go Go Five โดยมีพ่อของพวกเขาคอยสร้างอุปกรณ์ใหม่ๆ ให้เสมอ รูปแบบของภาพยนตร์ชุดนี้ จะออกในแนวกู้ภัยเป็นส่วนใหญ่แต่ก็ยังมีการต่อสู้แบบ Super Sentai ทั่วไปอยู่

24.Mirai Sentai Timeranger
รูปภาพ
ภาพยนตร์ Super Sentai ที่สร้างขึ้นเพื่อต้อนรับปี Millenium หรือ ปี 2000 เป็นเรื่องราวของตำรวจที่ตามจับคนร้ายคือกลุ่ม Londer Family ภายใต้การนำของ Don Donunero แต่ว่าขณะที่เดินทางข้ามเวลานั้น หัวหน้าทีมซึ่งความจริงแล้วเป็นสมาชิกของ Londen Family ปลอมตัวมาได้ทำร้ายลูกทีมและอุปกรณ์ต่างๆ แล้วหนีไป ทั้ง 4 คน ได้รับการช่วยเหลือจาก ทัตสียะ ลูกชายของตระกูล อาซามิ ที่ไม่ค่อยจะลงรอยกับพ่อ แต่ว่าหน้าตาของทัตสึยะ บังเอิญเหมือนกับหัวหน้าทีมที่หายตัวไป ทุกคนจึงลงความเห็นว่าให้ทัตสียะเข้าร่วมทีม Timeranger ด้วย โดยอุปกรณ์ที่เหลืออยู่จากการทำลายของพวก Londer Family คือ Crono Changer ที่ใช้ในการแปลงร่าง และ Tuck หุ่นยนต์นกฮูกที่เก็บข้อมูลของอาชญากรไว้ และคอยติดต่อขอความช่วยเหลือจากโลกอนาคต
เป็นครั้งแรกที่มีสีแดงปรากฏตัวพร้อมกันถึง 2 คน


25.Hyakujuu Sentai Gaoranger
รูปภาพ
Super Sentai ลำดับที่ 25 เรื่องราวเกี่ยวกับ ศตวรรตที่20 เมื่อ ออร์ค มีพลังแข็งแกร่งขึ้นจากสภาพอากาศของโลกที่ย่ำแย่ลง จนทำให้ เทโทมุ ต้องตื่นจากนิรันดร์เพื่อรวบรวมบรรดานักรบเพื่อปราบออร์ค จนกระทั่งสัตวแพทย์หนุ่ม ชิชิ คาเครุ ที่มีความสามารถสื่อจิตใจกับสัตว์ได้ทำการช่วยเหลือช้างเอเชียที่ตกมันจนสงบลงได้ ทำให้ เทโทมุ สนใจและชักชวนให้เขามาเข้ารับการคัดเลือกจาก Gaolion และเขาก็ได้รับเลือกให้เป็นหัวหน้าทีมของ Gaoranger เพื่อต่อสู้กับพวก ออร์ค และปกป้องสิ่งมีชีวิตบนโลก เรื่องนี้นับเป็นเรื่องที่มีการรวมร่างของหุ่นยนต์ยักษ์มากที่สุด เพราะเมื่อดำเนินเรื่องไปพวกเขาก็ได้พบกับ Power Animal มากมาย และ Power Animal เหล่านั้นก็สามารถรวมร่างกับหุ่นยักษ์ GaoKing ได้ในมากถึง 34,020 รูปแบบ

26.Ninpu Sentai Herricanger
รูปภาพ
การใช้นินจามาเป็น Theme ในการดำเนินเรื่องอีกครั้ง โดยกลุ่มนักเรียนทั้ง3 (ที่มีคะแนนแย่ที่สุดในชั้นเรียน) จากสำนักโรงเรียนนินจาฮายาเตะ หนีออกมาจากเผ่าพร้อมกับหัวหน้าสำนัก เนื่องจากถูกเหล่านินจาอวกาศ Jagungar (จากันจา) เข้าจู่โจม ทั้ง 3 ต้องต่อสู้ในฐานะ Hurricanger และต่อมาก็มีสมาชิกใหม่เป็นนินจาสำนักสายฟ้า อีก 2 คน แม้จะร่วมมือกันแต่ก็ไม่ได้รวมกันเป็น Hurricanger เพราะทั้ง 2 เรียกตัวเองว่า Goraiger และยังมีผู้ที่ออกมาคอยให้ความช่วยเหลืออีกคนคือ Shurikenger ที่ลักษณะออกไปทาง อเมริกันนินจามากกว่าจะเป็นนินจาญี่ปุ่น เป็นอีกครั้งที่ ให้สีฟ้าเป็นผู้หญิง หลังจาก ที่ปรากฏใน Jetman มาแล้ว

27.Bakuryuu Sentai Abaranger
รูปภาพ
ขบวนการไดโนเสาร์อีกครั้ง แต่คราวนี้ไดโนเสาร์ที่ปรากฏในเรื่องจะสามารถพูดคุยกับมนุษย์ได้ มีความคิดอ่านเหมือนมนุษย์ แม้แต่คลั่งไคล้ดาราวัยรุ่นเหมือนมนุษย์ก็ยังมี เรื่องราวเริ่มที่ อาบะเระแบล็ก มายังโลกมนุษย์เพื่อต่อสู้กับผู้รุกรานโลกไดโนเสาร์ แต่ว่าไม่สามารถแปลงร่างได้ จำเป็นต้องหามนุษย์โลก 3 คน มาทำหน้าที่แทน จนกระทั่งเขาสามารถแปลงร่างได้ จึงรวมกันเป็น 4 คน แต่ว่าฝ่ายศัตรูเองก็มีผู้ช่วยที่ร้ายกาจ นามว่า อาบะเระคิลเลอร์ ซึ่งเป็นนักสู้ที่ใช้ไดโนเสาร์เหมือนกัน แต่กว่าจะมาร่วมต่อสู้ด้วยกันกับ Abaranger ก็เกือบจบซีรีส์แล้ว

28.Tokusou Sentai Dekaranger
รูปภาพ
ตำรวจอวกาศที่มีประจำสำนักงานที่สาขาโลก คอยจัดการคดีต่างๆ ที่เกี่ยวกับเอเลี่ยนไนเซอร์ ซึ่งเอเลี่ยนไนเซอร์นี้คือ มนุษย์ต่างดาวที่เข้ามาอาศัยอยู่ในโลก ซึ่งมีทั้งเอเลี่ยนไนเซอร์ธรรมดาและผู้ก่อการร้าย มาเฟีย และอีกมากมายซึ่งเอเลี่ยนไนเซอร์เล่านี้ได้รับความช่วยเหลือจาก Agent Aburela ที่คอยให้ความช่วยเหลือทั้งทางอาวุธ วิทยาการใหม่ๆ รวมถึงการลักลอบเข้ามาในดวงดาว ทั้ง 5 มีลักษณะเด่นที่แตกต่างกันไปแต่สามารถทำงานกันเป็นทีมได้เป็นอย่างดี เป็นครั้งแรกที่มีการปรากฏตัวของนักรบมากที่สุด ถึง 10 คน

29.Mahou Sentai Magiranger
รูปภาพ
เรื่องราวเกี่ยวกับการต่อสู้ระหว่าง โลกมนุษย์, สวรรค์ (มาจิโทเปีย) และ นรก (อินเฟรเซีย) โดยเนื้อหาจะเกี่ยวข้องกับ ครอบครัวโอซุ ที่เบื้องหลังของครอบครัวนี้ คือ เหล่าจอมเวทย์จากสวรรค์ ที่ปกป้อง 3 โลก มิให้ความชั่วร้ายมายึดครอง

30.GoGo Sentai Boukenger
รูปภาพ
SGS (อ่านว่า ซาเจส) องค์กรที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อค้นหาโบราณวัตถุ หรือสมบัติล้ำค่าในอดีต เพื่อทำการพิทักษ์รักษาไว้ แต่ในกรณีที่สมบัติเหล่านั้นมีพลังพิเศษมากกว่าจะเป็นสมบัติทั่วไป จะถูกระบุว่าเป็น Precious จะถูกเก็บรักษาไว้เป็นพิเศษ เพื่อให้พ้นจากมือของ Negative Syndicate หรือบุคคลที่ค้นหา Precious เพื่อประโยชน์ส่วนตน โบเคนเจอร์อาศัยพลังจาก Precious ที่เรียกว่า Parallel Engine เพื่อใช้ในการต่อสู้กับ Negative Syndicate ซึ่งมีอยู่ 3 กลุ่ม คือ กอร์ดอม, จาริว และ Dark Shadow และต่อมาก็มี Quester อาชูว เพิ่มมาอีก 1 กลุ่ม ซึ่งบางครั้ง เหล่าร้ายก็ร่วมมือกันบ้าง ทะเลาะกันเองบ้าง นับเป็นสีสันใหม่ที่ไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนักในหนัง Super Sentai

31.Juuken Sentai Gekiranger
รูปภาพ
เรื่องราวที่ว่าด้วย หนุ่มสาว3คน จาก Beast Arts สำนักศิลปะป้องกันตัว ได้ปกป้องโลกจากสำนักศิลปะป้องกันตัวอีกแห่งที่ใช้ผลประโยชน์จากการวิชาป้องกันตัวไปใช้ในทางที่ผิด เหล่าเกคิเรนเจอร์จึงต้องออกมาปกป้องโลกและปกป้องสำนักBeast Arts ให้รอดพ้นจากภัยครั้งนี้ ซึ่งเนื้อเรื่องของเกคิเรนเจอร์ เป็นแนวเดียวกับเฮอร์ริเคนเจอร์ แต่ได้มีการปรับปรุงเนื้อหาบางส่วน เช่น จากสำนักนินจา เป็น สำนักวิชาป้องกันตัวสายกังฟูและจีทคุนโด เป็นต้น

32.Engine sentai Go-onger
รูปภาพ
ไกอาร์ค ได้ถูกขับไล่จากแมชชีน เวิลด์ เมื่อกลางปีค.ศ. 2007 ทำให้ไกอาร์คตกมายังฮิวแมน เวิลด์(โลกมนุษย์)และเริ่มแผนยึดครองโลกด้วยการสร้างมลพิษในรูปแบบต่างๆรวมถึงการสร้างภาวะโลกร้อน แต่แผนการสร้างมลพิษกลับถูกทำลายลงเพราะโกออนเจอร์ ที่ได้ติดตามไกอาร์ค(โดยที่ไกอาร์คไม่รู้ตัว)
โกออนเจอร์ เกิดจากการรวมตัวของโชสุเกะ อดีตนักแข่งรถ/เรน อดีตพนักงานขับรถ และ ซากิ อดีตพนักงานขายของ ร่วมมือกับบอมเปอร์ หุ่นยนต์จากแมชชีน เวิลด์ เพื่อปกป้องการสร้างมลพิษของไกอาร์คมายังโลก และในขณะที่กำลังต่อสู้กับไกอาร์ค โกออนเจอร์ได้สมาชิกเพิ่มอีก2คือ ฮันโตะ ชายหนุ่มพนักงานส่งพิซซ่าผู้ร่าเริงและ กุนเปย์ ชายหนุ่มลึกลับผู้(อ้างตัวว่า)ชำนาญการรบ ทำให้โกออนเจอร์ มีกำลังรบที่แข็งแกร่งพร้อมรับมือกับการสร้างมลพิษของไกอาร์คทุกรูปแบบ
โกออนเจอร์ ได้ใช้คอนเซ็ปท์จากเหล่าขบวนการนักสู้เรื่องต่างๆ ทั้ง ไลฟ์แมน(สมาชิก3+2),คาคุเรนเจอร์(ฐานทัพเคลื่อนที่รูปแบบรถยนต์),คาร์เรนเจอร์(เนื้อหาสนุกสนาน),อาบะเรนเจอร์(เหล่าหุ่นยนต์พูดได้)ฯลฯ มาผสมผสานกัน ทำให้เรื่องราวมีความสนุกสนานยิ่งขึ้น


33.Samurai sentai Shinkenger
รูปภาพ
เรื่องราวเกี่ยวกับทายาทรุ่นที่18 ของกลุ่มขบวนการซามูไร ชินเคนเจอร์ โดยทายาทซามูไรนั้นมาจากซามูไรทั้ง5ตระกูล(ชิบะ,อิเคนามิ,ทานิ,ฮานาโอริ,ชิราอิชิ)ได้ร่วมมือและเข้าต่อกรกับ เงโดวชูว กลุ่มปิศาจที่อาศัยในแม่น้ำยมโลกแห่งดินแดนความตาย เพื่อความสงบสุขของมวลมนุษย์
ชินเคนเจอร์ เป็นขบวนการที่ใช้ธีมซามูไรเป็นขบวนการแรก หลังจากที่ใช้ธีมนินจามาแล้ว 2ครั้ง และแม้จะใช้วัฒนธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่นเป็นตัวเดินเรื่อง แต่ยังมีการสอดแทรกวัฒนธรรมสมัยใหม่ผสมเข้ามาได้อย่างลงตัว ทำให้ไม่รู้สึกถึงการถูกยัดเยียดจากทีมงานผู้สร้างแต่อย่างใด


34.Tensou sentai Goseiger
รูปภาพ
เหล่าเทวดาโกเซย์เทนจิ ที่ประกอบไปด้วยชนเผ่าทั้ง3เผ่า ผู้ใช้พลังแห่งธรรมชาติที่แตกต่างกันอันประกอบไปด้วย เผ่าสกายอิคผู้ใช้พลังแห่งท้องฟ้า, เผ่าแลนดิคผู้ใช้พลังแห่งพื้นดิน และเผ่าซีอิคผู้ใช้พลังแห่งสายน้ำ ได้ทำหน้าที่ปกป้องโลกมนุษย์และเดินทางมายังโลกมนุษย์ด้วยหอคอยสวรรค์ มาช้านาน เมื่อวันหนึ่งกลุ่มองค์กรร้ายจากอวกาศนามวอร์สตาร์ ที่โกรธแค้นเหล่าเทวดามาตั้งแต่อดีตได้ทำการทำลายหอคอยสวรรค์เพื่อไม่ให้เป็นเสี้ยนหนามสำหรับการครองโลก แม้จะทำลายหอคอยสวรรค์ลงได้สำเร็จแต่กลับเป็นความล้มเหลวอันครั้งยิ่งใหญ่ของวอร์สตาร์เนื่องจากเหล่าเทวดาที่หลงเหลือบนโลกมนุษย์จากการปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือมนุษย์ ได้รวมตัวกันเพื่อต่อสู้กับความชั่วร้ายที่มาจากอวกาศในนาม โกเซย์เจอร์ นอกจากที่จะต้องปกป้องมนุษย์ให้พ้นภัย เหล่าเทวดาที่ตกค้างบนโลกมนุษย์ยังต้องร่วมมือกันหาหนทางพื่อที่จะทำให้พวกเขาได้กลับสู่สรวงสววรค์อันเป็นบ้านเกิดอีกครั้งซึ่งถือเป็นภารกิจที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กับการปกป้องมวลมนุษย์ที่กระทำสืบทอดต่อเนื่องจากรุ่นสู่รุ่น
โกเซย์เจอร์ เป็นขบวนการเรื่องแรกที่ใช้ธีมของเทวดาอย่างเต็มตัวหลังจากที่ชิมลางมาแล้วในมาจิเรนเจอร์ ทางด้านโครงเรื่องได้ใช้เรื่องราวของกิงกะแมน ที่กล่าวถึงขบวนการที่ต้องละทิ้งบ้านเกิดเพื่อปกป้องมวลมนุษย์และหาทางฟื้นฟูบ้านเกิดของตน นำมาปรับปรุงให้ร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น


ซ้ำขออภัยนะครับ
เครดิต : http://board.dragonica.in.th
VOTED BY: พลับพลา สวยคร๊
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 37,130 ครั้ง, โหวตแล้ว 21 ครั้ง / 98 คะแนน
โพสท์โดย: tem ดู Hot Topic อื่นๆของ tem
02:29 - 11 มีนาคม 2554
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung