เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
370,576   1,533,764
 

มาทำ แซนวิช กันเถอะ !!

ชวนมาทำแซนวิช ค่ะ และช่องทางหารายได้พิเศษของแม่บ้านที่อยู่บ้านเฉยๆ

พอดีว่า แฟนจะไปเที่ยวกับบริษัทค่ะ ต้องออกแต่เช้า คงไม่ได้กินอาหารเช้า แน่ๆ ก็เลย ทำแซนวิชให้ดีกว่า เอาไปกินบนรถและ เอาไปแจกให้เพื่อนที่ทำงานทานด้วย
เครื่องปรุงก็มี

ส่วนผสมซอส

น้ำสลัด ทั่วๆไปตามห้างสรรพสินค้าอ่ะแหล่ะ ( อัญใช้ 1 กระปุกเล็กค่ะ )
มัสตาร์ดแบบขวด 2 ช้อนโต๊ะ
มายองเนตของ คิวพี แบบธรรมดา ค่ะ 1/2 ถ้วย
แตงกวาดองซอย 1/2 ถ้วยเล็ก
แครอทซอย 1/2 หัว ( ลวกพอสุก )
หอมใหญ่ 1 หัว
เนย

ส่วนผสมไส้

ไส้กรอกเวียนนาหมูซอย 2 แท่ง
แฮมหมู 1 แพ็ค
ทูน่าในน้ำเกลือ 1 กระป๋อง ( ของซีเล็ค แบบไขมันต่ำ )แตงกวา นี่ อัญไม่ได้ใช้แตงกวาดองที่อยู่ในขวดสำเร็จรูปนะคะ อัญดองเอง เพราะจะได้สีที่สดกว่า
อย่างอื่นก็มี ขนมปัง ( อัญใช้ของ ยามาซากิ เพราะเหนียวนุ่ม อร่อยดี ) และ ก็มี ซีเล็ค ทูน่าในน้ำเกลือ
รูปสามทหารเสือในการผสมซอสทำแซนวิช มีไส้กรอกเวียนนาหมู และ แฮมหมู ( แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมานะคะ )มาเริ่มกันเลยค่ะ

ขั้นแรกก็นำ น้ำสลัดมาเทใส่ชามใหญ่ ตามด้วย มายองเนตของคิวพี ( ฝาแดง ) และ มัสตาร์ด ค่ะ แล้วก็ใช้ ที่ตีไข่ ตีให้เข้ากัน แล้ว เติม แครอทซอย หอมใหญ่ซอย และ แตงกวาดองซอย ลงไปค่ะ แล้วก็ตีๆ คนๆ ให้เข้ากัน แค่นี้ก็เรียบร้อยค่ะ ก็จะออกมามีสีสันสวยงาม ( เวลาซอยผัก ก็ซอยให้เล็กๆ นะคะ อย่าซอยใหญ่มาก )การทำ แซนวิชทูน่า ค่ะ

ก็ไม่ยากเย็นอะไร เปิดกระป๋อง แล้วก็นำทูน่าในน้ำเกลือมาบีบเอาน้ำออก ค่ะ แล้ว เอาไปผสมกับซอส ที่เราทำ สัดส่วน ก็ ทูน่า 1 กระป๋อง ต่อ ซอส 1 ถ้วยครึ่ง ค่ะ ถ้าชอบแบบ แฉะๆ หน่อยก็เพิ่มซอส เอาค่ะ แล้วก็ คนๆ ให้เข้ากัน ก็จะออกมาอย่างที่เห็นเสร็จแล้วก็เตรียมวางเครื่องค่ะ โดย ทาเนยบนขนมปังให้ทั่วๆ แล้ววางผักกาดหอม ตกแต่งนิดหน่อยก็พอเพื่อความสวยงาม แล้วจัดการทาซอสลงไปให้ทั่วค่ะตามด้วยชีสแผ่น ค่ะ และปิดด้วย ขนมปังอีกแผ่นแล้วก็ตัดเป็นรูปสามเหลี่ยมค่ะ ( ตัดด้วยมีดคมๆ นะ เดี๋ยวจะออกมาไม่สวย )เสร็จแล้วค่ะ ไส้ทูน่าไส้ข้างในก็ประมาณนี้ล่ะค่ะ แล้วก็ผ่านปาย ไส้ทูน่า

ต่อมาก็ ไส้ แฮมชีสโรยด้วยไส้กรอกเวียนนาหมู


ทาเนยที่ขนมปังให้ทั่ว ค่ะ แล้วก็วางผักกาดหอมไว้ที่หัวมุม แล้วเอาแฮมวางทับค่ะ ทาด้วยซอสที่ทำไว้ข้างบนค่ะ ทาให้ทั่วๆแล้วก็โรยด้วยไส้กรอกเวียนนาหมูซอย ค่ะ แล้วก็เอาชีสมาวางทับค่ะแล้วก็ปิดด้วยขนมปังอีกแผ่น ใช้มีดผ่าครึ่งค่ะ ( เวลาผ่าให้วางบนเขียงที่เรียบๆ นะคะ เวลาตัดออกมาจะได้เป็นเส้นตรงและเรียบเสมอกัน )เสร็จล่ะค่ะ ตัดไม่สวยเท่าไหร่ มีดไม่ค่อยคมอ่ะค่ะทานไม่หมดก็ใช้ถุงพลาสติคเก็บไว้ แล้วแช่ตู้เย็นเก็บไว้ทานในวันต่อไปค่ะตอนนี้อัญก็อยู่บ้านเฉยๆ ก็เลยรับจ๊อบทำแซนวิชส่งตามงานต่างๆ แล้วแต่เค้าจะสั่งอะค่ะ เช่น ประชุม สัมมะนา หรือ แม้แต่ ตั้งโต๊ะขายขายถนน 55555555 ที่มีคนเดินผ่านไปผ่านมาเยอะๆ และ ขายตาม ผับ บาร์ ต่างๆ แถวๆ พัทยาเหนือ ( แถวนี้คนเยอะค่ะ คนที่ทำงานตาม ผับ ตาม บาร์ ประมาณ บายๆ เค้าก็ เริ่มมาทำงานกันล่ะ ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยมีเวลา ทำกับข้าวกินเอง ทานแซนวิชก็สะดวกดีค่ะสูตรที่ลงก็เป็นสูตรที่ทำขายทุกวันค่ะ ไม่มีการดัดแปลงหรืองุบงิบ สัดส่วนแต่อย่างใด อยากลงสูตรไว้เผื่อใครอยากเอาไปทำขายเพิ่มรายได้เอาไปเลยค่ะ ไม่หวง แต่ขอบอกไว้ก่อนนะคะว่า แซนวิชที่อัญทำ รสชาติจะ ไม่หวานนะคะ ถ้าใครชอบแบบหวานๆ ไม่แนะนำค่ะ

 

 

ขอบคุณ : มันอยู่ในปอด  นะคะ จากเวป http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=hiroshimasan&month=24-07-2008&group=4&gblog=11 

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 57,079 ครั้ง, โหวตแล้ว 52 ครั้ง / 234 คะแนน
โพสท์โดย: แซนวิช ดู Hot Topic อื่นๆของ แซนวิช
20:38 - 14 กุมภาพันธ์ 2554
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung