เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
363,869   1,997,232

มาทำ แซนวิช กันเถอะ !!

ชวนมาทำแซนวิช ค่ะ และช่องทางหารายได้พิเศษของแม่บ้านที่อยู่บ้านเฉยๆ

พอดีว่า แฟนจะไปเที่ยวกับบริษัทค่ะ ต้องออกแต่เช้า คงไม่ได้กินอาหารเช้า แน่ๆ ก็เลย ทำแซนวิชให้ดีกว่า เอาไปกินบนรถและ เอาไปแจกให้เพื่อนที่ทำงานทานด้วย
เครื่องปรุงก็มี

ส่วนผสมซอส

น้ำสลัด ทั่วๆไปตามห้างสรรพสินค้าอ่ะแหล่ะ ( อัญใช้ 1 กระปุกเล็กค่ะ )
มัสตาร์ดแบบขวด 2 ช้อนโต๊ะ
มายองเนตของ คิวพี แบบธรรมดา ค่ะ 1/2 ถ้วย
แตงกวาดองซอย 1/2 ถ้วยเล็ก
แครอทซอย 1/2 หัว ( ลวกพอสุก )
หอมใหญ่ 1 หัว
เนย

ส่วนผสมไส้

ไส้กรอกเวียนนาหมูซอย 2 แท่ง
แฮมหมู 1 แพ็ค
ทูน่าในน้ำเกลือ 1 กระป๋อง ( ของซีเล็ค แบบไขมันต่ำ )แตงกวา นี่ อัญไม่ได้ใช้แตงกวาดองที่อยู่ในขวดสำเร็จรูปนะคะ อัญดองเอง เพราะจะได้สีที่สดกว่า
อย่างอื่นก็มี ขนมปัง ( อัญใช้ของ ยามาซากิ เพราะเหนียวนุ่ม อร่อยดี ) และ ก็มี ซีเล็ค ทูน่าในน้ำเกลือ
รูปสามทหารเสือในการผสมซอสทำแซนวิช มีไส้กรอกเวียนนาหมู และ แฮมหมู ( แต่ไม่ได้ถ่ายรูปมานะคะ )มาเริ่มกันเลยค่ะ

ขั้นแรกก็นำ น้ำสลัดมาเทใส่ชามใหญ่ ตามด้วย มายองเนตของคิวพี ( ฝาแดง ) และ มัสตาร์ด ค่ะ แล้วก็ใช้ ที่ตีไข่ ตีให้เข้ากัน แล้ว เติม แครอทซอย หอมใหญ่ซอย และ แตงกวาดองซอย ลงไปค่ะ แล้วก็ตีๆ คนๆ ให้เข้ากัน แค่นี้ก็เรียบร้อยค่ะ ก็จะออกมามีสีสันสวยงาม ( เวลาซอยผัก ก็ซอยให้เล็กๆ นะคะ อย่าซอยใหญ่มาก )การทำ แซนวิชทูน่า ค่ะ

ก็ไม่ยากเย็นอะไร เปิดกระป๋อง แล้วก็นำทูน่าในน้ำเกลือมาบีบเอาน้ำออก ค่ะ แล้ว เอาไปผสมกับซอส ที่เราทำ สัดส่วน ก็ ทูน่า 1 กระป๋อง ต่อ ซอส 1 ถ้วยครึ่ง ค่ะ ถ้าชอบแบบ แฉะๆ หน่อยก็เพิ่มซอส เอาค่ะ แล้วก็ คนๆ ให้เข้ากัน ก็จะออกมาอย่างที่เห็นเสร็จแล้วก็เตรียมวางเครื่องค่ะ โดย ทาเนยบนขนมปังให้ทั่วๆ แล้ววางผักกาดหอม ตกแต่งนิดหน่อยก็พอเพื่อความสวยงาม แล้วจัดการทาซอสลงไปให้ทั่วค่ะตามด้วยชีสแผ่น ค่ะ และปิดด้วย ขนมปังอีกแผ่นแล้วก็ตัดเป็นรูปสามเหลี่ยมค่ะ ( ตัดด้วยมีดคมๆ นะ เดี๋ยวจะออกมาไม่สวย )เสร็จแล้วค่ะ ไส้ทูน่าไส้ข้างในก็ประมาณนี้ล่ะค่ะ แล้วก็ผ่านปาย ไส้ทูน่า

ต่อมาก็ ไส้ แฮมชีสโรยด้วยไส้กรอกเวียนนาหมู


ทาเนยที่ขนมปังให้ทั่ว ค่ะ แล้วก็วางผักกาดหอมไว้ที่หัวมุม แล้วเอาแฮมวางทับค่ะ ทาด้วยซอสที่ทำไว้ข้างบนค่ะ ทาให้ทั่วๆแล้วก็โรยด้วยไส้กรอกเวียนนาหมูซอย ค่ะ แล้วก็เอาชีสมาวางทับค่ะแล้วก็ปิดด้วยขนมปังอีกแผ่น ใช้มีดผ่าครึ่งค่ะ ( เวลาผ่าให้วางบนเขียงที่เรียบๆ นะคะ เวลาตัดออกมาจะได้เป็นเส้นตรงและเรียบเสมอกัน )เสร็จล่ะค่ะ ตัดไม่สวยเท่าไหร่ มีดไม่ค่อยคมอ่ะค่ะทานไม่หมดก็ใช้ถุงพลาสติคเก็บไว้ แล้วแช่ตู้เย็นเก็บไว้ทานในวันต่อไปค่ะตอนนี้อัญก็อยู่บ้านเฉยๆ ก็เลยรับจ๊อบทำแซนวิชส่งตามงานต่างๆ แล้วแต่เค้าจะสั่งอะค่ะ เช่น ประชุม สัมมะนา หรือ แม้แต่ ตั้งโต๊ะขายขายถนน 55555555 ที่มีคนเดินผ่านไปผ่านมาเยอะๆ และ ขายตาม ผับ บาร์ ต่างๆ แถวๆ พัทยาเหนือ ( แถวนี้คนเยอะค่ะ คนที่ทำงานตาม ผับ ตาม บาร์ ประมาณ บายๆ เค้าก็ เริ่มมาทำงานกันล่ะ ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยมีเวลา ทำกับข้าวกินเอง ทานแซนวิชก็สะดวกดีค่ะสูตรที่ลงก็เป็นสูตรที่ทำขายทุกวันค่ะ ไม่มีการดัดแปลงหรืองุบงิบ สัดส่วนแต่อย่างใด อยากลงสูตรไว้เผื่อใครอยากเอาไปทำขายเพิ่มรายได้เอาไปเลยค่ะ ไม่หวง แต่ขอบอกไว้ก่อนนะคะว่า แซนวิชที่อัญทำ รสชาติจะ ไม่หวานนะคะ ถ้าใครชอบแบบหวานๆ ไม่แนะนำค่ะ

 

 

ขอบคุณ : มันอยู่ในปอด  นะคะ จากเวป http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=hiroshimasan&month=24-07-2008&group=4&gblog=11 

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 55,271 ครั้ง, โหวตแล้ว 51 ครั้ง / 229 คะแนน
โพสท์โดย: แซนวิช ดู Hot Topic อื่นๆของ แซนวิช
20:38 - 14 กุมภาพันธ์ 2554
แจ้งลบ
 
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

ชี้แจงด่วน!! ชาวเน็ตสงสัย เจอภาพรถ Google Street View ชนหมาข้ามถนน

เก้ง กวาง ตาลุก!! ร้านตัดผมสไตล์เก้งกวาง มีหนุ่มล่ำ คอยให้บริการ

อึ้ง!! มาริโอ้ เมาเร่อ มีตติ้งฟิลิปปินส์ แฟนคลับมหาศาล

25 สุดยอดไอเดียเฟอร์นิเจอร์เพื่อทาสแมวโดยเฉพาะ
ดู Hot Topic ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung