เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
402,653   1,642,345
 

แฟชั่นโบฮีเมียน

 

 

ที่มาของแฟชั่นโบฮีเมียน(Bohemian,Boho)

   ผู้ที่แต่งตัว Bohemian มักใช้สร้อยคอที่ มีสีสรรค์มากมาย ต่างไปจากคนอื่นๆ การใช้กระโปรงลายดอกๆ มี layer เยอะ กับลากรองเท้าแตะ วัยรุ่นหลายๆคน นิยมเรียก ชื่อเล่นของ Bohemian เป็น แฟชั่นโบโฮ ( Boho ) เห็นบางแห่ง จำกัดความ สุดสวย Boho ของ babyBride เป็น พวกนอกรีด แบบเลยเถิดไปว่า ” ผู้ดำรงชีวิตแตกต่างจากคนอื่น เป็นแบบไม่ทำตามกฎทางสังคม ” สำหรับ ผู้เขียน ขอบอกว่า ไม่ใช่ ไม่ทำตามกฏทางสังคม แต่ว่าไม่ยึดติดกับ วัตถุ เงินทอง มันคิดกันไปคนละเรื่องเลย ไร้สาระ

ชื่อของไอ้เจ้า แฟชั่นแบบ โบฮีเมี่ยน นี้ มันไปมีเอี่ยว กับ แคว้น โบฮีเมีย ( Bohemia ) กันหรือเปล่า ? อันนี้ น่าสนใจ

คงบอกได้ว่า Bohemia นั้นเป็นดินแดน ที่กั้นระหว่าง เยอรมันกับโปแลน หรือ คือ สาธารณรัฐเช็ก ในปัจจุบัน มีเมืองหลวงคือ ปราก หรือ ปราฮา เขตที่มักมี ข่าวตอนสองทุ่มอยู่บ่อยๆ ช่วงหนึ่ง มีสถานที่ท่องเที่ยว และ คริสตอลสวยมากๆ การแต่งกายของคนที่นี่ ไม่น่าจะมีส่วนเกี่ยวเลย แต่น่าจะไปเกี่ยวกับ การเกิดขึ้นของดินแดนแห่งนี้ มากกว่า

เพราะการใช้ชีวิตในแบบ ไม่แคร์สังคมภายนอก การที่รู้สึกตนเองว่า เงินไม่ใช่พระเจ้า ไม่ได้ประดิษฐ์หรือ สร้างสิ่งของ เพื่อจะแลกกับเงิน จากดินแดนอื่นทำกำไร แต่ทำขึ้มมาจาก รากแท้ของความรู้สึก ที่อยากจะแสดงออก ทางจิตใจ และความคิดสร้างสรรค์ งานของตนเอง ซึ่งมันเป็น เอกลักษณ์แท้ๆ ของ การแต่งกายแบบแบบ Bohemia นี้ แหละ คือ มักเป็น คล้ายๆ DIY แฟชั่น แฟชั่นฮิปปี้ หรือ โฟโฮ แบบยุคก่อนๆ เออเดี๋ยวจะพากันไม่เข้าใจ กันอีก นี่เล่น เล่า ประวัติแฟชั่นโบราณเข้าไปแล้ว

หากกล่าวถึง คำว่า แฟชั่น โบฮีเมี่ยน คนที่ ผู้บุกเบิก ค่านิยมการแต่งกายแนวนี้ และมีบทบาท มากๆคงต้องเป็น Kate Moss นางแบบที่ ผู้เขียน ได้กล่าว ถึงเธอ ก่อนการจะเขียน ถึงแฟชั่นใน สไตล์แบบนี้ เพราะลูกสาว คนโปรด เธอชอบแนวนี้ มากๆ หลังจาก Kate Moss ได้นำเข้า แฟชั่นโบฮีเมี่ยน ชนิดที่มีความเป็นตัว ของตัวเองสูงมาก ประมาณว่า เป็นแนวไม่แค่สังคม แล้ว Sienna Miller ก็ทำให้มัน เป็นที่นิยม อย่างรวดเร็ว

 

 

 

สไตล์การแต่งตัวแบบโบฮีเมียน

v

v

 

 

 

 

 

 

 

 

 

   

 

 

แผนที่อธิบายถึงแคว้นโบฮีเมีย

 

ซ้ำขออภัยนะคะ

ปล. จขกท.ชอบแฟชั่นโบฮีเมียนมากๆ แล้วคุณล่ะชอบกันไม๊คะ?

 
โหวต Poll: (โหวตลับ)
ชอบ : 3
ไม่ชอบ
หากต้องการโหวต Poll, กรุณาSign-In เข้าสู่ระบบ ก่อนค่ะ
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 4,647 ครั้ง, โหวตแล้ว 1 ครั้ง / 5 คะแนน
โพสท์โดย: MisS.. HipPy
09:46 - 25 มกราคม 2554
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung