เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
326,905   2,017,402

งาดำช่วยชะลอความแก่

     ในการรักษาความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณ คนเราต้องการอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต วิตามิน เกลือแร่ โปรตีน ไขมัน เส้นใยอาหารและน้ำ ดังนั้นการกินอาหารให้ครบหมวดหมู่ในปริมาณที่พอเหมาะสมดุลกัน เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งต่อสุขภาพ อย่างไรก็ตาม สารต้านอนุมูลอิสระก็มีความสำคัญมากเช่นกัน สารต้านอนุมูลอิสระจะเป็นตัวชะลอความแก่หรือความเสื่อม โดยจะพบมากในอาหารประเภทผัก ผลไม้และเมล็ดธัญพืช เป็นต้น                สารต้านอนุมูลอิสระที่มีในอาหารธรรมชาติ เช่น วิตามินเอ บีรวม ช่วยดูแลเรื่องผิวพรรณ วิตามินซี ช่วยสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ซึ่งเป็นส่วนประกอบของชั้นหนังแท้ และวิตามินอี ช่วยปกป้องผนังเซลล์ โดยสารอาหารเหล่านี้ควรได้รับในปริมาณที่พอดีไม่มากเกินไป ซึ่งเพียงการรับประทานอาหารตามธรรมชาติก็อาจช่วยให้เราได้รับสารอาหารเหล่า นี้อย่างพอเพียง

                พบ ว่างาดำเป็นธัญพืชที่ได้รับการยอมรับจากคน ทั่วโลกเป็นเวลานานว่า เป็นธัญพืชที่ให้คุณค่าทั้งบำรุงสุขภาพและบำรุงความงาม เพราะในเมล็ดงาดำนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงและมีทั้งวิตามินเอ กลุ่มวิตามินบีรวม วิตามินซี และวิตามินอี โดยวิตามินอีในงาดำ นอกจากจะมีคุณสมบัติช่วยซ่อมแซมผิวและสร้างภูมิคุ้มกันให้กับผิวพรรณแล้ว ยังช่วยเก็บออกซิเจนและลดคอเลสเตอรอลในเลือด ซึ่งมีส่วนช่วยในการชะลอความเสื่อมของผิวอีกด้วย นอกจากนี้ในงาดำยังมีสารอาหารและวิตามินอื่นๆ อีกมาก โดยเฉพาะแคลเซียมสูงมาก ว่ากันว่าสูงกว่านมวัวถึง 6 เท่าทีเดียว ดังนั้นงาดำจึงทำให้กลายเป็นธัญพืชยอดนิยมที่ถูกนำมาใช้เป็นวัตถุดิบในการ ปรุงอาหารทั้งคาวหวานและเครื่องดื่มหลากหลายเมนู ในการเลือกผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่มีงาดำเป็นส่วนประกอบนั้น ควรเลือกที่มีส่วนผสมในปริมาณที่เข้มข้นและมากพอเพียงสำหรับความต้องการของ ร่ายกาย และถ้ามีส่วนประกอบของวิตามินอื่นๆ ด้วยก็จะช่วยให้ร่างกายได้รับคุณประโยชน์สูงสุดและจำเป็นต่อการบำรุงสุขภาพ ให้ดูอ่อนเยาว์

                การเลือกรับประทานสารอาหารหลักในชีวิตประจำวัน ให้ครบทุกหมวดหมู่ ทั้งคาร์โบไฮเดรต โปรตีน ไขมัน วิตามิน เกลือแร่และน้ำ ซึ่งล้วนแต่จะเป็นอาหารที่ผิวต้องการในการรักษาสุขภาพผิวหรือในการบำบัดความ ผิดปกติที่เกิดขึ้นกับผิว ที่สำคัญควรเน้น อาหารประเภทผักและผลไม้สด อย่างน้อยวันละ 8-10 ส่วน ซึ่งอุดมด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระเช่น วิตามินซี อี และเบตาแคโรทีน ฯลฯ ซึ่งจะเป็นตัวต่อต้านอนุมูลอิสระอันเป็นสาเหตุสำคัญของอาการเสื่อมของร่างกายจะส่งผลให้มีสุขภาพดีทั้งภายในและภายนอก

                นอกจากนี้ต้องพยายามปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหลีกเลี่ยงหรือปล่อยวางจากความ เครียด และหลีกเลี่ยงปัจจัยเร่งแก่ต่างๆ จากภายนอกที่ทำอันตรายต่อผิว ไม่ว่าจะเป็นรังสียูวีจากแสงแดดจัดๆ ในช่วงเวลาประมาณ 10.00-15.00 น. มลภาวะต่างๆ ในอากาศสารพิษในอาหาร น้ำดื่มที่ไม่สะอาด เชื้อไวรัส ควันบุหรี่ เขม่าควันและอนุมูลอิสระ ทั้งนี้ต้องรักษาผิวพรรณให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอด้วยการดื่มน้ำ ทาครีมที่มีสารกันแดด SPF 15 รวมทั้งการใส่ใจในอาหารและโภชนาการ ทำจิตใจให้เบิกบานแจ่มใส หัดมองโลกในแง่ดี การออกกำลังกายที่เหมาะสมอย่างสม่ำเสมอและพักผ่อนให้เพียงพอ เหล่านี้จะช่วยดูแลรักษาสุขภาพและชะลอความเสื่อมของร่างกายและผิวพรรณของ ท่านให้ดีดูอ่อนเยาว์ได้Credit : vharkarn.com

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 906 ครั้ง, โหวตแล้ว 1 ครั้ง / 5 คะแนน
โพสท์โดย: oho
20:29 - 26 พฤศจิกายน 2553
แจ้งลบ
 
 

Comment!  

   
 
ชื่อ
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

เรื่องจริงจุกอก ฟุตบาธมีไว้ขายของกับติดป้ายโฆษณา...ส่วนถนนมีไว้ให้คนเดิน

ภาพบวงสรวง ไม่สิ้นไร้ไฟสวาท ตุ้ย ธีรภัทร์ ประกบคู่ ขวัญ อุษามณี

น้ำเพชรจะหน้าแหกไหม ชาวเน๊ตจัดให้ "ขับรถป้ายแดง ใช้แบรนด์เนม แต่อ้างบ้านลำบาก"

สาวจิตเมตตาต่ำ ฆ่าสัตว์เลี้ยงที่กัดลำโพง แล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊ค
ดู Hot Topic ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung