เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
361,918   1,804,154
 

แอน-บิวตี้สองสาวมั่นจากโฆษณาเนเจอร์กิฟ

โฆษณา เนเจอร์กิฟ

 

ถ้าเอ่ยถึงโฆษณาเนเจอร์กิฟ ที่มีสาวสาวหุ่นเซี๊ยะ เดินฉับๆ ด้วยความมั่นใจทะลุขีด ปุถุชนไปสามระดับ หลายๆ คนคงร้องอ๋อ และถ้ามีใครช่างสงสัยเหมือนแพรวว่า เธอเหล่านั้นตัวจริงเป็นอย่างไร เวลาอยู่บ้านเดินท่ามั่นใจเหมือนในโฆษณาหรือเปล่า ก็ตามหาคำตอบกันได้

พูนทรัพย์ บุญจ่าย

 

พูนทรัพย์ บุญจ่าย
ชื่อเล่น แอน
ภูมิลำเนา ขอนแก่น
อายุ 32 ปี
ผลงาน มิวสิควีดีโอ ภาพยนตร์เรื่องนางตะเคียน โฆษณา

 


       แอนอายุสามสิบต้นๆ มาจากจังหวัดขอนแก่นซิตี้ มีสามีหนึ่งลูกสอง อาชีพหลักช่วงนี้ก็คือช่วยพี่ชายดูแลร้านอินเตอร์เน็ต ก่อนหน้านี้ทำมาหลายอย่าง ทั้งขายของ ขายส้มตำ จนถึงทุกวันนี้ถ้าไปกองถ่ายทีมงานจะเตรียมครกไว้ให้ เพราะรู้ว่าฝีมือของแอนแซบมาก นิสัยส่วนตัวคือชอบแสดงออก และมี ตุ๊กกี้ (สุดารัตน์ บุตรพรหม ) เป็นไอดอล


     
  แอนเคยมีผลงานในวงการมาก่อนคือ งปรุงรสลาบโลโบ และ ภาพยนตร์นางตะเคียน เห็นหน้าแบบนี้ได้เล่นเป็นเพื่อนนางเอกนะคะ แอนเชื่อว่า เหตุผลหลักที่ผู้กำกับเลือกแอนมาเล่นโฆษณาตัวนี้เพราะเขาคัดหน้าตา (หัวเราะ) ตอนที่ทีมงานติดต่อเข้ามา แอนถามก่อนเลยว่า พรีเซ็นเตอร์นี่ต้องสวยไม่ใช่หรอ เขาตอบกลับมาว่า ไม่ต้องหนังหน้าอย่างเราก็ใช้ได้ จึงตัดสินใจไปลองดู วันที่ไปทดสอบบทคิดว่า ไม่ได้แน่ๆ เพราะแอนสูงแค่ 150 เซนติเมตร แต่คนอื่นที่ไปหุ่นนางแบบกันทั้งนั้น พอถึงเวลาทีมงานบอกว่า ให้เดินอย่างที่แอนชอบเลยนะ แอ่นอก ส่ายสะโพก แอนก็จัดให้เต็มที่ พอแคสติ้งเสร็จ เขาบอกว่าแอนได้ ก็งง ไม่คิดจริงๆ ว่าจะเป็นเรา พี่ต่อผู้กับกับมาบอกทีหลังว่า พอเห็นแอนปุ๊บรู้เลยว่าบทนี้ต้องเป็นแอนเท่านั้น แต่ถ้าจะให้งานออกมาเพอร์เฟ็คท์ แอนต้องตัดผมหน้าม้า พี่ต่อลงมือตัดให้เองออกมาเป็นม้าเต่อมากถึงมากที่สุด สวยขึ้นจนลูกเกือบจำหน้าแม่ไม่ได้ (หัวเราะ )


       พอถึงวันถ่ายทำ คิดว่าเป็นพรีเซ็นเตอร์คงทำงานสบายๆ แอร์เย็นๆ ที่ไหนได้ เขาให้ไปเดินในร้านก๋วยเตี๋ยว จนเป็นที่มาของฉายา แอนเล็กแห้ง แถมต้องใส่รองเท้าส้นตึกสูงปรี๊ด ตอนแรกไม่มั่นใจ แต่พอทีมงานบอกว่า พี่เชื่อว่าแอนทำได้ เลยฮึด ทำเต็มที่ ทั้งท่าเดิน ท่าโพส กว่าจะออกมาอย่างที่เห็นในโฆษณา ต้องเดินจนพื้นร้านก๋วยเตี๋ยวแทบสึก ตอนเย็นไปยืนรอรถเมล์กลับบ้าน ยังอินยืนท่าบิดสะโพก อกแอ่นอยู่เลย

 

นฤมล เดิมสมบูรณ์

 นฤมล เดิมสมบูรณ์
ชื่อเล่น บิวตี้
ภูมิลำเนา กรุงเทพ
อายุ 19 ปี
การศึกษา คณะนิเทศศาสตร์ เอกประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต

 

ส่วนสาวเจ้าของท่าเดินไปกดน้ำดื่ม ที่หนุ่มทั้งออฟฟิศมองตาค้าง บอกกับเราว่า


       ที่เห็นในโฆษณาเป็นจิตวิญญาณของบิวอยู่แล้วค่ะ ที่บ้านบิวเป็นกิจการร้านเสริมสวย ทำให้บิวคุ้นเคยกับเรื่องสวยๆงามๆ มาตั้งแต่เด็ก คุ้นเคยกับแพรวมานานแล้วด้วยนะคะ เพราะที่บ้านซื้อทุกฉบับ ตอนที่แพรวติดต่อมา บิวยังนึกแปลกใจว่า โฆษณาตัวนี้ทำให้เราเป็นที่รู้จักมากขนาดนั้นเลยหรอ


      ผลงานชิ้นแรกของบิวคือ บทเด็กสก๊อยในภาพยนตร์เรื่อง โหด หน้า เ่ยว คนจำบิวกันได้ทั้งบ้านทั้งเมือง ทั้งที่มีบทพูดแค่ประโยคเดียวคือ อดแ_กสิ ก่อนหน้านี้เคยเล่นโฆษณามาบ้าง กับตอนนี้มีละครเรื่อง กุหลาบร้ายกลายรัก ทางช่อง 3 และแน่นอนว่า สวยขนาดนี้ ก็ต้องเล่นบทเด่นมากอยู่แล้ว ซึ่งในเรื่องคือโสภาค่ะ เป็นสาวใช้ (หัวเราะ) ซึ่งบิวภูมิใจนะคะ เพราะนักแสดงที่มีชื่อเสียงหลายคนเริ่มต้นมาจากบทนี้ เมื่อมีโอกาสก็ต้องทำให้ดีที่สุดค่ะ


      วันที่แคสติ้งเนเจอร์กิฟตื่นเต้นมาก พี่ทีมงานบอกว่าต้องเป็นผู้หญิงที่หุ่นดี มั่นใจมาก แต่หน้าตาบ้านๆ บิวบอกพี่เขาว่า หนูเป็นคนที่สวยมากนะพี่ เวลาแต่งหน้าคงต้องช่วยนิดนึงให้ดร็อปลงหน่อย ไม่อย่างนั้นจะผิดคอนเซ็ปต์ (หัวเราะ) จากนั้นบิวก็ทำไปสุดตัว เพราะคิดว่าเมื่อพี่เขาอุตส่าห์กล้าเรียกเรามาก็ต้องกล้าทำให้ พี่ต่อผู้กำกับบอกว่า บิวผ่านแต่ความแรงยังไม่พอ ยังซอฟต์ไป ถึงวันถ่ายจริงบิวจัดให้เต็มที่ ห้าช็อต ถ่ายแค่ชั่วโมงกว่าๆ เสร็จแล้ว เป็นที่อเมซิ่งของพี่ๆ ทีมงานทุกคนว่า บิวทำได้ ฟิตแบ็กดีมาก คือเพื่อนจำไม่ได้เลยว่าเป็นบิว (หัวเราะ) แต่บิวเข้าใจนะคะ เพราะตัวจริงบิวสวยมาก เพื่อนคงสับสน หลังจากโฆษณาออนแอร์ หลายคนมาถามบิวว่า ได้ดูโฆษณาเนเจอร์กิฟหรือยัง ผู้หญิงคนแรกน่ะ ชีแรงม้ากกกกกก(ลากเสียง) แล้วพอรู้ว่าเป็นเรา ทุกคนยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า ผู้กำกับตาถึงจริงๆ

 

ขอบคุณเรื่องจาก นิตยสาร แพรว ฉบับเดือนสิงหาคม

 


 

 

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 9,795 ครั้ง, โหวตแล้ว 2 ครั้ง / 10 คะแนน
โพสท์โดย: MapranGss
18:06 - 25 กันยายน 2553
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
ชื่อ
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung