เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
เมื่อวานนี้มีผู้เข้าชมเว็บโพสท์จัง 310,789 คน / 1,827,055 หน้า
Webboard

ชุมชน คนป่าแห่งป่าอเมซอน !!!!

ชุมชน คนป่าแห่งป่าอเมซอน !!!!  


 .......ป่าร้อนชื้น อเมซอน เต็มไปด้วยสิงสาราสัตว์ต่าง ๆ มากมาย ก็ธรรมดาของผืนป่าที่ความเจริญยังเข้าไม่ถึงครับเพื่อน ๆ ......ป่าจึงอุดมไปด้วย พืชและสัตว์นา ๆ ชนิด

ความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่านี่เอง ที่ทำให้มีมนุษย์ บางกลุ่ม ที่หันหลังให้วิวัฒนาการ ความเจริญรุ่งเรืองของโลกภายนอก เก็บตัว ยึดถือวิถีชีวิตตามแบบอย่างของบรรพบุรุษของตน ไม่เปลี่ยนแปลง....ด้วยคิดว่า ผืนป่าที่พวกเขาอาศัยอยู่นั้น มีพร้อมแล้วทุกอย่าง และวัตถุนิยมตามโลกสมัยปัจจุบันที่พวกเรา ๆ ขุดคุ้ยค้นหา ต่อสู้ ตรากตรำ เพื่อมันนั้น....ดูจะไม่มีคุณค่ากับคนป่าอเมซอนเลย........

ผมขอยกตัวอย่างชาวเผ่าต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่ในป่าแห่งนี้ มาให้เพื่อน ๆ ได้ศึกษา หรืออ่านเป็นความรู้รอบตัว เรื่องอ่าน อาจจะไม่มาก....เพราะเพื่อน ๆ คงสนใจในประเด็นสำคัญเท่านั้น....กระผมจึงขอแปล ในหัวข้อที่สำคัญ ๆ ก็แล้วกันครับเพื่อน ๆ

ส่วนเพื่อน ๆ ท่านใด ที่เคยผ่านตามาบ้างแล้ว....หรือถึงขนาดได้ไปคลุกคลีกับเผ่าใดเผ่าหนึ่ง....กระผมก็....." เป็นไงบ้างครับ...สาวสวยไม๊ ค่าสินสอดแพงอะป่าว....เอิ๊ก ๆ "

 ตามแผนที่ครับเพื่อน ๆ  ป่าดงดิบอเมซอน ก็กินไปหลายพื้นที่ ผมขอเริ่มที่เผ่า......

The Amahuaca - Amazon Tribe of Peru

(อมาฮัวกา )

อมาฮัวกา..... อาศัยอยู่ในป่าเขตร้อนตั้งอยู่ในดินแดนของประเทศ " เปรู " ครับเพื่อน ๆ  เผ่าที่มีประชากรมากที่สุด อาศัยอยู่ใน Puesto Varadero พูเอสโต วาราเดอโร่ ตะเข็บชายแดน ระหว่าง เปรู-บราซิล

ศตวรรษที่ 18 ครับ พวกเหล่ามิชชั่นนารี่ ได้รู้จักชนกลุ่มนี้เป็นครั้งแรก.....

 

The Huaorani of Ecuador

The Spirit of the Jaguar

ฮัวโอรานี่

ป่าคือผู้ให้กำเนิดข้า วิญญาณของข้าคือเสือจากัวร์  ( เท่ห์ดีเนาะ ผมแปลแบบนี้ ไม่ใช่ผมนะเท่ห์ ออกตัวไว้ก่อน เดียวบางคนก็หาว่าผม " คิดว่าตัวเองน่ารักอีก " ภาษาบ้านนอกผมจะตอบกลับไปว่า " โอ้ย ย่านแตกู๊ได่ลืนเนาะ มึ๊งกะดาย " ฮะ ๆ ๆ

 

สาธารณรัฐเอควาดอร์ครับเพื่อน ๆ ...ป่าดงดิบที่ชนเผ่านี้ตั้งรกรากอยู่ ประชากรประมาณ 1,500 คนครับสำหรับชนเผ่านี้...และย้ายถิ่นฐานไปทั่ว กินเนื้อที่ประมาณ 20,000 ตารางกิโลเมตร ชนเผ่านี้ ก็ถูกค้นพบโดย มิชชั่นนารี่อีกเช่นกันครับ...ตามไปด้วยพวกที่ล่าขุมทองคำ เผ่านี้เคยถูกขนานนามว่า " เผ่ามนุษย์กินคน "

 

Tairona - Kogi

ไทโรนา

ชนเผ่าไทราน่า มีเชื้อสายของชาวโคลัมเบียครับเพื่อน ๆ  ถูกค้นพบโดยเหล่านักล่าสมบัติในปี ค.ศ. 1975 เป็นชนเผ่าที่ทันสมัยที่สุดก็ว่าได้ครับ เพราะชนเผ่านี้ รู้จักสร้างสิ่งต่าง ๆ เองเช่น  เครื่องครัว เครื่องประดับทอง เงิน  เสื้อผ้า และที่อยู่อาศัยที่ค่อนข้างจะมั่นคง แข็งแรง

 

 

....ไทโรน่า ชนเผ่านี้มีหลักแหล่งอยู่ในแถบโคลัมเบีย และก็ปกครองโดยประเทศโคลัมเบียครับ...ซึ่งแตกต่างจากขนเผ่าอิสระข้างต้น....หนุมชาวเผ่าที่นั่งเหม่อลอยอยู่ในภาพนี้ ก็อกหักครับ......ฮะ ๆ ๆ

 

 

ขอบพระคุณมายัง.....http://www.crystalinks.com/southamerica.html ณ โอกาสนี้ด้วยครับ.....สำหรับข้อมูลคร่าว ๆ เพื่อน ๆ เข้าไปอ่านรายละเอียดตามลิงค์ที่ผมวางให้ไว้แล้วได้นะครับ.....( จากชนเผ่าข้างบน....ยังมีอีกหลายเผ่าในเว็บที่ว่าครับเพื่อน ๆ ....

ส่วนด้านล่างนี่ก็เป็นชนเผ่าคนป่าอีกเผ่าหนึ่งครับ

 

 

.....วิถีชีวิตของชาวป่า....ดู ๆ ไปมันก็เพลินดีครับเพื่อน ๆ ขอขอบคุณมายัง....http://www.amazon-tribes.com/ สำหรับภาพสวย ๆ เหล่านี้.....

กระทู้นี้ไม่มีสาระ เป็นเพียงแค่กระทู้สร้างความบันเทิง  เท่านั้น

บุคคลที่ต้องการสาระกรุณาอ่าน แล้วไม่ต้อง x ออกนะคับ

แต่ให้กดที่ คำว่า  ตั้งกระทู้ใหม่  แทนนะคับผม  ^^
Credit  :  

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 30,971 ครั้ง, โหวตแล้ว 29 ครั้ง / 140 คะแนน
โพสท์โดย: nueng ดู Hot Topic อื่นๆของ nueng
01:49 - 17 กันยายน 2553
แจ้งลบ
กระทู้อื่นๆของ nueng
ติดตามความบันเทิงจาก Postjung.com บนเฟซบุ๊ค
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

ช็อก!! ค่ายมือถือสัญญาณกาก เจอลูกค้าอัคคลิปแฉซะเลย

พระที่แฉนาตาลีร้อยหน้า โดนแฉกลับพบแชทชวนเสียว

ปิดโปงภาพสัตว์ประหลาด Loch Ness Monster บน Apple Maps

มาอัพเดท “น้องฑีฆายุ” โตแล้วหน้าเปลี่ยนไปนะ?

ป่วนอีก ! มือมืดยิง M79 บ้านปลัดสาธารณสุข

ราศีเมษ มีเกณฑ์ถูกจับได้ว่า คบซ้อน และ ราศีตุลย์ จะมีภัยเพราะใจร้อน ในศึก 12 ราศี
ดู Hot Topic
ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung