เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
508,889   1,962,239
 

8 เทพอสูรมังกรฟ้า ซิมโฟนีทางวรรณกรรม สู่เกมออนไลน์

8 เทพอสูรมังกรฟ้า ซิมโฟนีทางวรรณกรรม สู่เกมออนไลน์

 

                นายกิตติพงศ์ พฤกษอรุณ (คนกลาง) รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดงานเสวนาแนวใหม่ ชวนมาพิสูจน์อีกหนึ่งคุณค่าของงานวรรณกรรมสู่เกมออนไลน์   กับการเสวนาในหัวข้อ 8 เทพอสูรมังกรฟ้า ซิมโฟนีทางวรรณกรรม” กับ น.นพรัตน์ (ที่3จากขวา) นักแปลระดับปรมาจารย์      ผู้คร่ำหวอดในแวดวงวรรณกรรมจีน พร้อมด้วย‘อี้-แทนคุณ จิตต์อิสระ’ (คนซ้าย) พิธีกรชื่อดังคนรักวรรณกรรมจีนพร้อมทั้งยังเป็นการสร้างปรากฎการณ์การรวมตัวครั้งใหญ่และครั้งแรกของกลุ่มนักแปล นักอ่าน และผู้ติดตามวรรณกรรมจีนกำลังภายใน  ณ โรงภาพยนต์ SF เซ็นทรัล ลาดพร้าว เมื่อเร็วๆนี้

 

พบกับวรรณกรรมจีน 8 เทพอสูรมังกรฟ้า ในรูปแบบเกมออนไลน์

ได้ที่ http://8inw.in.th/


8 เทพอสูรมังกรฟ้า ซิมโฟนีทางวรรณกรรม

สู่เกมออนไลน์

 

                เอเชียซอฟท์จับวรรณกรรมจีนชื่อดัง “8เทพอสูรมังกรฟ้า” ของกิมย้ง สู่ในโลกออนไลน์ ในรูปแบบเกมการประลองวิทยายุทธสุดล้ำเลิศ ที่เชิญชวนให้ทุกท่านมาร่วมพิสูจน์อีกหนึ่งคุณค่าของงานวรรณกรรมสู่เกมออนไลน์ กับการเสวนาในหัวข้อ 8 เทพอสูรมังกรฟ้า ซิมโฟนีทางวรรณกรรม” กับ น.นพรัตน์ นักแปลระดับปรมาจารย์ ผู้คร่ำหวอดในแวดวงวรรณกรรมจีน พร้อมด้วย‘อี้-แทนคุณ จิตต์อิสระ’ พิธีกรชื่อดัง มาร่วมเสวนา ณ โรงภาพยนต์ SF เซ็นทรัล ลาดพร้าว

 

            บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดงานเสวนาแนวใหม่ที่ชวนคนรักวรรณกรรมจีนอันทรงคุณค่า ‘8 เทพอสูรมังกรฟ้า มาสร้างปรากฎการณ์การรวมตัวครั้งใหญ่และครั้งแรกของกลุ่มนักแปล นักอ่าน และผู้ติดตามวรรณกรรมจีนกำลังภายในเรื่อง 8 เทพอสูรมังกรฟ้า ภายใต้การเสวนา 8 เทพอสูรมังกรฟ้า ซิมโฟนีทางวรรณกรรม”ในหัวข้อ คุณค่าทางวรรณกรรมของ 8 เทพอสูรมังกรฟ้า โดย น.นพรัตน์ นักแปลระดับปรมาจารย์ เจ้าของฉายามังกรแห่งลุ่มน้ำเจ้าพระยา และ‘อี้-แทนคุณ จิตต์อิสระ’ พิธีกรชื่อดัง รวมถึงกูรูทางด้านวรรณกรรม การ์ตูน และเกมออนไลน์ ที่จะมาแสดงทัศนะเปิดเผยบางมุมที่หลายคนอาจยังไม่เคยทราบ

 

                นายกิตติพงศ์ พฤกษอรุณ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “8 เทพอสูรมังกรฟ้าออนไลน์ ซึ่งพัฒนาโดยบริษัท SOHU เป็นเกมออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในหลายประเทศ โดยทางเอเชียซอฟท์ เป็นผู้ได้ลิขสิทธิ์เกมมาให้บริการในไทย ด้วยเนื้อหาของเกมที่ถ่ายทอดจากวรรณกรรมชิ้นเอกของกิมย้งสู่โลกออนไลน์ที่มีผู้เล่นมากถึง 250 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งการันตีได้ว่า8 เทพอสูรมังกรฟ้าออนไลน์ จะได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลามไม่เฉพาะกลุ่มเกมเมอร์เท่านั้น แต่นี่คือปรากฏการณ์ครั้งใหม่สำหรับการเจาะการตลาดในกลุ่มBlue Ocean เพื่อขยายตลาดเกมออนไลน์ ไปยังกลุ่มวรรณกรรมจีน กลุ่มภาพยนตร์จีน ภาพยนตร์จีนซี่รีย์ และกลุ่มผู้อ่านการ์ตูนจีน ที่ไม่เคยเล่นเกมมาก่อน ซึ่งจากกิจกรรมที่ผ่านมาก็ได้รับความสนใจจากคนในกลุ่มนี้ด้วยเช่นกัน”

 

                .นพรัตน์” หรือ คุณอำนวย ภิรมย์อนุกูล ผู้แปล แปดเทพอสูรมังกรฟ้า บอกกับเราว่า“ การนำวรรณกรรมเอกของกิมย้ง อย่าง 8 เทพอสูรมังกรฟ้า มาทำเป็นเกม มีความน่าสนใจมาก ถือเป็นการต่อยอดจากการเสพวรรณกรรมในรูปแบบอื่นๆที่เคยมีมา ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ หนังสือนวนิยาย การ์ตูน ซึ่งล้วนแล้วแต่สามารถสร้างจินตนาการได้อย่างไม่รู้จบ ส่วนตัวไม่ได้มีความรู้เรื่องเกมมากนัก แต่ก็เชื่อว่าเกม 8 เทพอสูรมังกรฟ้านี้ผู้เล่นจะได้พาตัวเองเข้าไปสู่โลกที่น่าพิศวง และน่าสัมผัส เป็นอีกหนึ่งอรรถรสที่ทั้งคอเกมและผู้ที่หลงใหลในวรรณกรรมไม่ควรพลาด”

                ทางด้านคุณอี้-แทนคุณ จิตต์อิสระ กล่าวว่า“รู้สึกว่ามันคงจะสนุกมาก ปกติคนอ่านวรรณกรรมก็มักจะจินตนาการไปตามเรื่องราวที่ได้อ่าน ถ้าเป็นเกมก็ทำให้เราได้ฝึกฝน และความน่าตื่นเต้นก็เปรียบเสมือนกับละครมีชีวิต และชีวิตเราก็เป็นเหมือนตัวละคร  ผมว่าเกม 8 เทพอสูรมังกรฟ้าน่าจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะสนับสนุนให้เยาวชนไทยหันมาสนใจในวรรณกรรมอันทรงคุณค่า เหมาะสมกับคนรุ่นใหม่ ไม่เพียงมีการต่อสู้ที่เร้าใจ ยังได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างเช่น การชนะใจตัวเอง ความเสียสละ มิตรภาพ ความรัก ที่สร้างความบันเทิงครบทุกอรรถรส”

 

                นอกจากนี้ภายในงาน ยังมีการจัดแสดงวิทยายุทธจากเส้าหลิน นิทรรศการภาพลายเส้นการ์ตูน 8 เทพอสูรมังกรฟ้าออนไลน์ และนิทรรศการวรรณกรรมเปรียบเทียบภาพในเกมให้ผู้เข้าร่วมงานเสวนาได้ร่วมเปิดประสบการณ์ไปพร้อมกันด้วย

 

พบกับวรรณกรรมจีน 8 เทพอสูรมังกรฟ้า ในรูปแบบเกมออนไลน์

ได้ที่ http://8inw.in.th/

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,771 ครั้ง, โหวตแล้ว 0 ครั้ง / 0 คะแนน
โพสท์โดย: พู่กัuสีxมOก 。◕‿◕。
16:12 - 1 กันยายน 2553
แจ้งลบ
 

เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung