เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
402,653   1,642,345
 

เทคนิคใหม่ ทำไห้ดั้งโด่ง โดยไม่ต้องผ่าตัด

มือใหม่หัดโพส ^_^

 

 • การเสริมจมูกเป็นการทำศัลยกรรมที่นิยมกันมากที่สุดวิธีหนึ่งหนึ่งในแถบเอเซีย เนื่องจากโครงหน้าของชาวตะวันออก มักจะมีจมูกที่ไม่เป็นสันโด่งสวยงาม เหมือนทางตะวันตก การเสริมจมูกมีด้วยกันหลากหลายวิธีในปัจจุบัน แต่แบ่งเป็นประเภทใหญ่ๆ ได้ 2 กรรมวิธี ก็คือ การทำผ่าตัดและการไม่ต้องผ่าตัด แต่ละวิธีก็มีจุดเด่น จุดด้อยแตกต่างกัน บทความ
 •  

   

  ก่อนหน้านี้ได้นำเสนอเกี่ยวกับการเสริมจมูกด้วยการผ่าตัดไปแล้ว ดังนั้นบทความนี้จะนำเสนอเรื่องการเสริมจมูกโดยไม่ต้องผ่าตัดให้ทราบพอสังเขป ประกอบการตัดสินใจสำหรับท่านที่ต้องการเติมให้สวย เพิ่มให้หล่อ ดังนี้

 • การเสริมจมูกโดยไม่ต้องผ่าตัด เป็นการทำศัลยกรรมเสริมแต่งที่เริ่มเป็นที่นิยม ในระยะไม่นานมานี้ มักจะทำโดยศัลยแพทย์ หรือแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม ( Aesthetic Medicine) หรือแพทย์ผิวหนังที่ผ่านการอบรม แล้ว เหมาะสำหรับท่านที่กลัวการผ่าตัด และไม่อยากหยุดงาน หรือพักฟื้นหลังผ่าตัด หรือกังวลว่าจมูกที่เสริมไปไม่เป็นธรรมชาติ แข็ง หรือกลัวเบี้ยวเอียงในอนาคต โดยวิธีนี้แพทย์จะทำการฉีดสารกลุ่ม Filler agents เข้าไปใต้ชั้นผิวหนังที่ต้องการเสริม โดยอาจจะเพียงฉีดยาชาหรือทายาชามิให้เจ็บปวด หรือฉีดยานอนหลับ ในกรณีที่คนไข้กลัว หรือตื่นเต้นมากๆ
 • กลุ่ม Filler agents ที่นิยมนำมาเสริมจมูกในปัจจุบัน มักจะเลือกใช้แบบไม่ถาวร (Temporary Filler ) agents(ชั่วคราว) โดยสารกลุ่มนี้ จะทำให้คงอยู่ในร่างกายได้อย่างนานประมาณ 1 ปี ปกติแพทย์จะไม่นิยมฉีดสารที่ใบหน้า ในเวลาที่คงอยู่ได้นานหลายๆ ปี เพราะเมื่อเราอายุมากขึ้น โครงหน้าเราจะมีการเปลี่ยนแปลง มีการลดลงของคอลลาเจน และอีลาสติน เกิดการหย่อนคล้อยของโครงหน้า สารที่ฉีดถ้าอยู่นานๆ ในระยะเวลาปีหลังๆ อาจจะไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมอีกต่อไป ยกตัวอย่างเช่น การฉีดซิลิโคนเหลว ซึ่งเมื่อเวลาผ่านไป ก็ไหลย้อย และยากแต่การกำจัดออก เนื่องจากโครงหน้าที่เปลี่ยนไปนั่นเอง ดังนั้นการเลือกฉีดสารที่ชั่วคราว จึงเป็นทางเลือกที่ดี และปลอดภัย
 • สารที่นิยมฉีด และปลอดภัย คือ สารสังเคราะห์ กลุ่ม Hyaluronic Acid (HA) ซึ่งตัว HA เป็นโปรตีนที่มีอยู่ในร่างกายเรา ในชั้นผิวหนังแท้ ( Dermis) สารที่อยู่ใน กลุ่มนี้ได้แก่ Restylane,Perlane,Juvederm,Hyalaform แต่ในเมืองไทย ที่ผ่าน อย. แล้ว จะเป็นยี่ห้อ Restylane,Perlane ฯลฯ ซึ่งได้นำเสนอรายละเอียดไปบ้างแล้ว คลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://www.clinicneo.co.th/2007/detailcolumn.php?grp=9&&col_id=310 ส่วน Juverderm ได้ข่าวว่ากำลังดำเนินการขออนุญาต จากอย.
  จุดเด่นของการฉีดเสริมจมูกด้วยสาร HA :
  1. ไม่ต้องผ่าตัด หรือพักฟื้นหลังทำ ไม่พบอาการบวมแดง หลังฉีด สามารถไปทำงานได้ตามปกติ
  2. จัดแต่งรูปทรงได้ตามต้องการ
  3. ไม่ต้องวางยาสลบ หรือฉีดยาให้นอนหลับ เนื่องจากไม่เจ็บมาก ใช้เข็มขนาดปานกลาง เบอร์ 30-32
  4. ลักษณะจมูกดูเป็นธรรมชาติ สัมผัสได้เหมือนผิวหนังปกติ
  5. ไม่ต้องระวังเรื้องเบี้ยวเอียง ไม่ไหล ไม่เคลื่อนที่
  6. ไม่มีโอกาสแพ้ เนื่องจากไม่ได้ผลิตจากสัตว์เหมือนกลุ่มคอลลาเจน จึงไม่ต้องเทสต์ก่อนฉีด
  7. โอกาสติดเชื้อหลังฉีดแทบไม่มีหรือน้อยมาก
  8. เมื่อมีปัญหา สามารถสลายไปได้เอง ไม่ต้องผ่าตัด หรือดูดออก
  จุดด้อย:
  1. ไม่คงทนถาวร ต้องฉีดซ้ำทุก 1 ปี เมื่อมีการยุบลงของจมูก
  2. อาจพบจุดแดงๆ ช้ำเล็กๆ ตามรูเข็มฉีดยา
  3. ต้องมีการฉีดเติมบ่อยๆ ทำให้เปลืองค่าใช้จ่าย (โดยอยู่ระหว่าง 10,000-12,000 บาท)
 •  
  โหวตให้กระทู้นี้ >>
  มีผู้เข้าชมแล้ว 14,466 ครั้ง, โหวตแล้ว 1 ครั้ง / 5 คะแนน
  โพสท์โดย: mukky
  19:24 - 22 กรกฎาคม 2553
  แจ้งลบ
   

  Comment!  

     
   
  ชื่อ
   
   
     
  เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
   
  QUICK LINK
  CONTACT US
  ADVERTISE
      2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
  Postjung