เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
370,576   1,533,764
 

ศัพท์ทางการเมืองที่ควรรู้‏

ศัพท์ทาง การเมืองที่ควรรู้
 
1. เหวง => คืออาการพูดจาไม่รู้เรื่อง ฟังไม่ได้ศัพย์> การเกิดอาการมึนไม่รับรู้เรื่องในสิ่งต่างๆ น้ำลายจะไหล ตาจะขวาง> สมองฝ่อมองไม่เห็นคนรอบข้าง มักจะชอบอยู่ในโลก> ตัวอย่าง = นี่แก!..ทำไมแกพูดจา> "เหวง" แบบนี้วะ>>
 
2. กี้ = คืออาการดันทุรัง มุทะลุดุดันแบบโง่ๆ>> ตัวอย่าง = เมื่อวานนี้เซ็งพวกตำรวจ ship หาย...ก็แมร่ง "กี้"> บอกว่ารถกรูวิ่งไม่เปิดไฟหน้าตอนกลางวัน>>
 
3. จตุพร = คืออาการของคนไร้สติ> และขาดซึ่งปัญญา> ตัวอย่าง = นี่เธอ!..เธอรู้มั้ยว่าสิ่งที่เธอได้ทำลงไปนั้น> มันจตุพรมากๆเลย>>
 
4. วีระ = คืออาการของคนสำรวม> แบบไม่มีความคิดที่เป็นชิ้นเป็นอัน> ตัวอย่าง = นายแป้นเป็นเด็กที่ "วีระ"> มากที่สุดในชั้นเรียน>>
 
5. ณัฐวุฒิ = คืออาการของคนเมาค้าง> แล้วยังสามารถโกหกอย่างหน้าด้านๆว่ามันมีอยู่จริงๆ> ตัวอย่าง => เมื่อวานนี้กรูไปเจอคนๆนึงว่ะเพื่อน แมร่ง "ณัฐวุติ" น่าดู> มันบอกว่าทักษิณจะได้กลับมาเป็นใหญ่>>
 
6. การุณ => คืออาการของคนเถื่อนดิบถร่อย เตะต่อยได้แม้กระทั่งจิ้งจก (คือเลวโดนสันดานอ่ะ)>> ตัวอย่าง = นักเรียนที่มีพฤติกรรม "การุณ" หากทางโรงเรียนจับได้> มีโทษถึงไล่ออกสถานเดียว>>
 
7. ทักกี้ = คือพฤติกรรมการโกงแบบเชิงนโยบาย> และมีวาทะศิลป์ดี> ตัวอย่าง = ปลายเดือนก่อน ตำรวจได้จับข้าราขการผู้หนึ่ง> ซึ่งมีพฤติกรรม "ทักกี้" มาสอบสวน>>
 
8. โอ๊คอ๊าค => คือพฤติกรรมของการลอกข้อสอบแบบเนียนๆ> ตัวอย่าง = โหเพื่อน!....แก "โอ๊คอ๊าค"> ได้งัยวะเนี่ย สุดยอดเลยว่ะ จารย์ยังจับแกไม่ได้เลย...โห...นับถือๆ>>
 
 9. เอม> = คือพฤติกรรมของการแอบฝากเข้าเรียนหนังสือ> ตัวอย่าง = นี่เธอ> ดูผู้หญิงคนนั้นสิ ได้ข่าวว่าพ่อเขาแอบ "เอม" เข้ามานะนั่น>>
 
10. อุ๊งอิ้ง => คือพฤติกรรมโกงข้อสอบแบบสอบผ่านและคะแนนเกือบเต็มทุกวิชา> ตัวอย่าง => ใครเขาจะไปรู้ล่ะว่าลูกของพ่อจะ "อุ๊งอิ๊ง" ได้ขนาดนี้>>
 
11. หญิงพจ => คืออาการขี้เหนียว ขี้ตืดอย่างรุนแรง> ตัวอย่าง = ไรวะเพื่อน..เงินแค่นี้> แกอย่ามา "หญิงพจ" กะเพื่อนเลย>>
 
12. จิ๋ว => คืออาการของคนรู้ทันเหตุการณ์แล้วหลบเลี่ยงได้หมด> ตัวอย่าง => ทางการได้เข้าทลายแหล่งผลิตยาบ้า ได้ของกลางกว่า 1 ล้านเม็ด แต่ผู้ต้องหา "จิ๋ว"> กันหมด>>
 
13. เด็จพี่ = คืออาการของคนชอบทำร้ายเมีย/แฟน> (เมียจะดีกว่านะแต่แฟนก็ใช้ได้ ไม่ผิดหรอก)> ตัวอย่าง = เมื่อวานนี้ข้างบ้าน> ลุงแย้มแก "เด็จพี่" เมียแกอีกแล้ว>>
 
14. เหลิม = คืออาการของคนพูดจาวกวนไปมา> เสียงดังบ้างในบางครั้ง แล้วมักจะไม่รู้ว่าลูกของตัวเองมีพ่อชื่อว่าอะไร>> ตัวอย่าง = เมื่อวานนี้เจอคนเมาว่ะ แมร่ง "เหลิม" น่าดู>>
 
 15. เสแดง => คืออการของคนที่ชอบพูดจาโวยวาย ซึ่งคล้ายๆกับ "กี้" แต่รุนแรงกว่านิดหน่อย>> ตัวอย่าง = เฮ้ย.....ทำไมเวลาแกพูดกะชั้น แกต้องมา "เสแดง" ทุกทีด้วยวะ>>>
 
16. เคทอง = คืออาการของคนที่ไม่สะทกสะท้านต่อความผิดที่ตัวเองได้ก่อ>> ตัวอย่าง = ผู้ต้องหาที่ถูกจับได้นั้นมีอาการ "เคทอง" อย่างเห็นได้ชัดเจน>>>
 
17. นุพงศ์ = คืออการของคนที่สงบเสงี่ยมเจียมตัว> แต่แอบแฝงเอาไว้ด้วยเล่ห์เหลี่ยม> ตัวอย่าง = แกเห็นไอ้เป้ามัน "นุพงศ์"> ก็เหอะนะ รู้มัยว่ามันมีเงินจากการเล่นแชร์เดือนละหลายแสนเลยน>
 
 
แจ่มมะล่ะ........งิงิงิ

เครดิต :Forward mail
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,710 ครั้ง, โหวตแล้ว 1 ครั้ง / 5 คะแนน
โพสท์โดย: *\\<<CHAMP>>//*
19:23 - 7 เมษายน 2553
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
ชื่อ
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung