เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
569,787   2,227,944

ศัพท์ทางการเมืองที่ควรรู้‏

ศัพท์ทาง การเมืองที่ควรรู้
 
1. เหวง => คืออาการพูดจาไม่รู้เรื่อง ฟังไม่ได้ศัพย์> การเกิดอาการมึนไม่รับรู้เรื่องในสิ่งต่างๆ น้ำลายจะไหล ตาจะขวาง> สมองฝ่อมองไม่เห็นคนรอบข้าง มักจะชอบอยู่ในโลก> ตัวอย่าง = นี่แก!..ทำไมแกพูดจา> "เหวง" แบบนี้วะ>>
 
2. กี้ = คืออาการดันทุรัง มุทะลุดุดันแบบโง่ๆ>> ตัวอย่าง = เมื่อวานนี้เซ็งพวกตำรวจ ship หาย...ก็แมร่ง "กี้"> บอกว่ารถกรูวิ่งไม่เปิดไฟหน้าตอนกลางวัน>>
 
3. จตุพร = คืออาการของคนไร้สติ> และขาดซึ่งปัญญา> ตัวอย่าง = นี่เธอ!..เธอรู้มั้ยว่าสิ่งที่เธอได้ทำลงไปนั้น> มันจตุพรมากๆเลย>>
 
4. วีระ = คืออาการของคนสำรวม> แบบไม่มีความคิดที่เป็นชิ้นเป็นอัน> ตัวอย่าง = นายแป้นเป็นเด็กที่ "วีระ"> มากที่สุดในชั้นเรียน>>
 
5. ณัฐวุฒิ = คืออาการของคนเมาค้าง> แล้วยังสามารถโกหกอย่างหน้าด้านๆว่ามันมีอยู่จริงๆ> ตัวอย่าง => เมื่อวานนี้กรูไปเจอคนๆนึงว่ะเพื่อน แมร่ง "ณัฐวุติ" น่าดู> มันบอกว่าทักษิณจะได้กลับมาเป็นใหญ่>>
 
6. การุณ => คืออาการของคนเถื่อนดิบถร่อย เตะต่อยได้แม้กระทั่งจิ้งจก (คือเลวโดนสันดานอ่ะ)>> ตัวอย่าง = นักเรียนที่มีพฤติกรรม "การุณ" หากทางโรงเรียนจับได้> มีโทษถึงไล่ออกสถานเดียว>>
 
7. ทักกี้ = คือพฤติกรรมการโกงแบบเชิงนโยบาย> และมีวาทะศิลป์ดี> ตัวอย่าง = ปลายเดือนก่อน ตำรวจได้จับข้าราขการผู้หนึ่ง> ซึ่งมีพฤติกรรม "ทักกี้" มาสอบสวน>>
 
8. โอ๊คอ๊าค => คือพฤติกรรมของการลอกข้อสอบแบบเนียนๆ> ตัวอย่าง = โหเพื่อน!....แก "โอ๊คอ๊าค"> ได้งัยวะเนี่ย สุดยอดเลยว่ะ จารย์ยังจับแกไม่ได้เลย...โห...นับถือๆ>>
 
 9. เอม> = คือพฤติกรรมของการแอบฝากเข้าเรียนหนังสือ> ตัวอย่าง = นี่เธอ> ดูผู้หญิงคนนั้นสิ ได้ข่าวว่าพ่อเขาแอบ "เอม" เข้ามานะนั่น>>
 
10. อุ๊งอิ้ง => คือพฤติกรรมโกงข้อสอบแบบสอบผ่านและคะแนนเกือบเต็มทุกวิชา> ตัวอย่าง => ใครเขาจะไปรู้ล่ะว่าลูกของพ่อจะ "อุ๊งอิ๊ง" ได้ขนาดนี้>>
 
11. หญิงพจ => คืออาการขี้เหนียว ขี้ตืดอย่างรุนแรง> ตัวอย่าง = ไรวะเพื่อน..เงินแค่นี้> แกอย่ามา "หญิงพจ" กะเพื่อนเลย>>
 
12. จิ๋ว => คืออาการของคนรู้ทันเหตุการณ์แล้วหลบเลี่ยงได้หมด> ตัวอย่าง => ทางการได้เข้าทลายแหล่งผลิตยาบ้า ได้ของกลางกว่า 1 ล้านเม็ด แต่ผู้ต้องหา "จิ๋ว"> กันหมด>>
 
13. เด็จพี่ = คืออาการของคนชอบทำร้ายเมีย/แฟน> (เมียจะดีกว่านะแต่แฟนก็ใช้ได้ ไม่ผิดหรอก)> ตัวอย่าง = เมื่อวานนี้ข้างบ้าน> ลุงแย้มแก "เด็จพี่" เมียแกอีกแล้ว>>
 
14. เหลิม = คืออาการของคนพูดจาวกวนไปมา> เสียงดังบ้างในบางครั้ง แล้วมักจะไม่รู้ว่าลูกของตัวเองมีพ่อชื่อว่าอะไร>> ตัวอย่าง = เมื่อวานนี้เจอคนเมาว่ะ แมร่ง "เหลิม" น่าดู>>
 
 15. เสแดง => คืออการของคนที่ชอบพูดจาโวยวาย ซึ่งคล้ายๆกับ "กี้" แต่รุนแรงกว่านิดหน่อย>> ตัวอย่าง = เฮ้ย.....ทำไมเวลาแกพูดกะชั้น แกต้องมา "เสแดง" ทุกทีด้วยวะ>>>
 
16. เคทอง = คืออาการของคนที่ไม่สะทกสะท้านต่อความผิดที่ตัวเองได้ก่อ>> ตัวอย่าง = ผู้ต้องหาที่ถูกจับได้นั้นมีอาการ "เคทอง" อย่างเห็นได้ชัดเจน>>>
 
17. นุพงศ์ = คืออการของคนที่สงบเสงี่ยมเจียมตัว> แต่แอบแฝงเอาไว้ด้วยเล่ห์เหลี่ยม> ตัวอย่าง = แกเห็นไอ้เป้ามัน "นุพงศ์"> ก็เหอะนะ รู้มัยว่ามันมีเงินจากการเล่นแชร์เดือนละหลายแสนเลยน>
 
 
แจ่มมะล่ะ........งิงิงิ

เครดิต :Forward mail
 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,705 ครั้ง, โหวตแล้ว 1 ครั้ง / 5 คะแนน
โพสท์โดย: *\\<<CHAMP>>//*
19:23 - 7 เมษายน 2553
แจ้งลบ
 
 

Comment!  

   
 
ชื่อ
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

เคยเห็นมั้ย?? "กบ" ถูกหลอกให้นั่งดูไส้เดือนในโทรศัพท์!! (ชมคลิป)

ตัดต่อให้ผมด้วย น่ารักเชียว

การแต่งงานของชาวฮินดู

นักข่าวฮาวงแตก บิ๊กตู่ สวนกลับขำขำ “เดี๋ยวทุ่มด้วยโพเดียม“
ดู Hot Topic ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung