ตรวจหวย ตรวจสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 16 กันยายน 2557 .... ตรวจรางวัล คลิ๊ก
เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
725,911   2,833,613

"เกมตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชออนไลน์"จากบริษัทเอเชียซอฟท์ฯ

 

 

 

เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2553 นายปราโมทย์ สุดจิตพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท พร้อมมิตร โปรดักชั่น จำกัด , บริษัท พรอมท์นาว ในเครือของบริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด  ร่วมแถลงการเปิดตัว “เกมสมเด็จพระนเรศวรมหาราชออนไลน์” ณ โรงแรมเซ็นทาร่า แกรนด์ เซ็นทรัลเวิล์ด  โดยพลิกประวัติศาสตร์หน้าใหม่แห่งวงการเกมไทย ผสานความเชี่ยวชาญของวงการเกมออนไลน์ ภาพยนตร์ และเทคโนโลยี นำความสำเร็จของภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชต่อยอดสู่การพัฒนาเกมสมเด็จพระนเรศวรมหาราชออนไลน์ เกมไทยฟอร์มยักษ์แห่งปี ตอบรับกระแสความนิยมดิจิตอล คอนเทนท์ ซึ่งปัจจุบันเป็นที่นิยมสูง และเป็นที่จับตามองของนักการตลาดจำนวนมาก เนื่องจากเป็นสื่อที่เข้าถึงผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพทำให้กลายเป็นสื่อที่ทรงอิทธิพลสูง เอเซียซอฟท์ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการเกมออนไลน์  และประสบการณ์การทำตลาดด้านสื่อออนไลน์มาเป็นเวลานาน มีความพร้อมที่จะต่อยอดธุรกิจด้วยการพัฒนาเกมของคนไทยให้คึกคักยิ่งขึ้น  มั่นใจจะมียอดผู้เล่นสูงเป็นประวัติการณ์ทันทีที่เปิดตัวภายในปีนี้

         

นายปราโมทย์ สุดจิตพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำการให้บริการความบันเทิงออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า ปัจจุบันดิจิตอล คอนเทนท์ หรือสื่อออนไลน์เป็นสื่อที่มีแนวโน้มการเติบโต ได้รับความนิยมสูง และเป็นที่จับตามองของนักการตลาดจำนวนมาก เนื่องจากเป็นสื่อที่เข้าถึงผู้บริโภคจำนวนมากได้อย่างมีประสิทธิภาพทำให้กลายเป็นสื่อที่ทรงอิทธิพลสูง เอเชียซอฟท์ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการเกมออนไลน์ และมีประสบการณ์การทำการตลาดผ่านสื่อออนไลน์มาเป็นเวลานาน มีความพร้อมที่จะต่อยอดธุรกิจด้วยการพัฒนาเกมออนไลน์ของคนไทย เกมตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชออนไลน์ โดยได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรยักษ์ใหญ่ในวงการต่าง ๆ ในการดัดแปลงบทภาพยนตร์มหากาพย์สู่รูปแบบดิจิตอล คอนเทนท์ ได้แก่ บริษัท พร้อมมิตร โปรดักชั่น จำกัด ผู้ให้ความร่วมมือด้านเนื้อหาเกม , บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) และบริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด ผู้ให้ความร่วมมือด้านระบบซอฟต์แวร์ และโครงสร้างพื้นฐานทางด้านเทคโนโลยี

 

นายปราโมทย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ปัจจัยที่ทำให้เกมออนไลน์ประสบความสำเร็จได้แก่ เนื้อหาเกม เทคโนโลยี และการตลาด ซึ่ง เกมตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชออนไลน์ ใช้ระยะเวลาการพัฒนาเกมนี้ถึงกว่า 3 ปี และมีพันธมิตรที่แข็งแกร่งในด้านต่าง ๆ ร่วมพัฒนาเกม โดยในส่วนของเอเชียซอฟท์ ได้นำประสบการณ์การดำเนินธุรกิจเกมออนไลน์ร่วมทำการตลาด พัฒนาจุดแข็งและปรับจุดอ่อนเพื่อให้เกมมีความสนุกสนาน ท้าทาย ตรงใจกลุ่มเป้าหมาย อีกทั้งยังออกแบบเกมให้มีความหลากหลาย และเอื้อต่อการสร้างสังคมในเกมทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นได้บ่อยครั้งโดยไม่เบื่อ และยังมีกลุ่มเพื่อนร่วมสร้างสังคมภายในเกมอีกด้วย

 

ม.ร.ว. เฉลิมชาตรี ยุคล ผู้จัดการโครงการ บริษัท พร้อมมิตร โปรดักชั่น จำกัด กล่าวว่า ภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ได้รับการตอบรับจากชาวไทยและชาวต่างชาติ ทั้งในด้านฉากที่สวยงามตระการตา และความปรณีต ในเนื้อหาอิงประวัติศาสตร์ที่มีความสนุกสนานน่าติดตาม ซึ่งบริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการศึกษาประวัติศาสตร์อย่างถ่องแท้มาเป็นเวลานาน และประวัติศาสตร์ดังกล่าวได้แสดงถึงความเป็นมาของคนไทย และประเทศไทย เห็นควรแก่การเผยแพร่ และปลูกฝังจิตสำนึกความรักชาติ ความภาคภูมิใจในประวัติศาสตร์ไทยให้กับเยาวชน และคนไทยทั่วไปในวงกว้าง ซึ่งเกมออนไลน์ เป็นช่องทางหนึ่งที่บริษัทฯ เล็งเห็นว่าเป็นสื่อที่มีประสิทธิภาพ สามารถตอบโจทย์ของบริษัทฯ ที่ต้องการเผยแพร่ประวัติศาสตร์ในรูปแบบความรู้คู่ความบันเทิง พร้อมทั้งยังเป็นการต่อยอดธุรกิจภาพยนตร์ และขยายกลุ่มผู้ชื่นชอบภาพยนตร์ไปสู่ผู้เล่นเกมออนไลน์ในรูปแบบดิจิตอล คอนเทนท์อีกทางหนึ่ง เป็นการตอกย้ำให้เห็นว่าเนื้อหาและเรื่องราวที่ผลิตโดยคนไทยนั้นมีคุณภาพและสามารถสร้าง มูลค่าได้ไม่แพ้ชาติอื่นๆ เช่นกัน

 

นายศิริวัฒน์ วงศ์จารุกร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบธุรกิจให้คำปรึกษาและพัฒนางานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศแบบครบวงจร กล่าวว่า บริษัทฯ มีความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนนำความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีระบบซอฟท์แวร์ร่วมพัฒนาเกมตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชออนไลน์ ซึ่งเป็นเกมฟอร์มยักษ์ครั้งแรกในวงการเกมไทยที่มีผู้พัฒนาเป็นคนไทยทั้งหมดรวมกว่า 60 คน ซึ่งบริษัทฯ ได้ทุ่มเทในทุกรายละเอียด ทั้งเนื้อหา ฉาก ตัวละคร อาวุธและอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ เพื่อให้ภาพมีความสวยงามสมจริงทั้งแสง สี เงา และการเคลื่อนไหวของตัวละคร โดยผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้ใช้ชีวิตอยู่ในยุคสมัยสมเด็จพระนเรศวรฯ และเข้าร่วมในเหตุการณ์ต่าง ๆ ผ่านเนื้อหาและรายละเอียดต่าง ๆ อิงจากประวัติศาสตร์จริง ทำให้ผู้เล่นสามารถเรียนรู้ประวัติศาสตร์ผ่านเกมได้อย่างสนุกสนาน

 

            นายธันวา เลาหศิริวงศ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ทางไอบีเอ็มมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสสนับสนุนเกมที่มีประโยชน์และมีเนื้อหาอิงประวัติศาสตร์ ช่วยเผยแพร่ ปลูกฝังจิตสำนึกความรักชาติแก่เยาวชนไทย ที่ผ่านมาไอบีเอ็มเคยมีโอกาสนำเทคโนโลยีไปสนับสนุนการพัฒนาแอนิเมชันและดิจิตอล คอนเทนท์ทั้งของไทยและต่างประเทศมากมาย อาทิเช่น ภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่อง Happy Feet หรือ ก้านกล้วย 2 เป็นต้น สำหรับเกมตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราชออนไลน์ นี้ ทางไอบีเอ็มได้นำเสนอเซิร์ฟเวอร์ เบลดเซ็นเตอร์ เอชเอส22 และซิสเต็ม เอ็กซ์ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเอ็กซ์ อาคิเทคเชอร์และเทคโนโลยีเสมือน ลิขสิทธิ์เฉพาะของไอบีเอ็ม ที่มีประสิทธิภาพการทำงานและความเสถียรสูง สามารถรองรับดิจิตอล คอนเทนท์ ที่มีความซับซ้อน และรองรับจำนวนผู้เล่นได้มากมายในเวลาเดียวกัน เปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้รับอรรถรสความบันเทิงอย่างต่อเนื่อง และได้ความรู้ในเชิงประวัติศาสตร์ในเวลาเดียวกันอีกด้วย

 

นายปราโมทย์ กล่าวว่า เกมสมเด็จพระนเรศวรมหาราชออนไลน์ เป็นผลงานการพัฒนาเกมฟอร์มยักษ์โดยคนไทยครั้งแรก จากเดิมที่ซื้อลิขสิทธิ์เกมจากต่างประเทศมาโดยตลอด เชื่อว่าจะช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมเกมออนไลน์ให้มีความคึกคัก พร้อมปลุกกระแสการพัฒนาเกมออนไลน์ในไทยให้มีขีดความสามารถในการแข่งขันให้เป็นที่ยอมรับระดับโลก คาดว่าเกมสมเด็จพระนเรศวรมหาราชออนไลน์ จะพัฒนาแล้วเสร็จพร้อมเปิดให้บริการได้ภายในปี 2553 นี้ และจะประสบความสำเร็จได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดีสามารถพลิกสถิติยอดผู้เล่นสูงสุดทันทีที่เปิดตัวอย่างแน่นอน

 

 

 

 ภาพเกมตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช

 

 

l l l l l l l l l l l l l l

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 30,701 ครั้ง, โหวตแล้ว 30 ครั้ง / 121 คะแนน
โพสท์โดย: พู่กันสีหมอก*.:。✿*゚‘゚・✿...
10:10 - 8 มกราคม 2553 (แก้ไขล่าสุด: 10:32 - 8 มกราคม 2553)
แจ้งลบ
 
 

Comment!  

   
 
ผู้โพสท์เนื้อหาในหน้านี้ไม่อนุญาตให้แทรกรูปลงในความคิดเห็น
ชื่อ
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ

สาวบันนี่ Playboy ของเกาะอังกฤษ เข้ารับการผ่าตัดสมองแล้วกลายเป็นสาวเรียบร้อย!

จับปลากระเบนยักษ์แม่น้ำโขง หนักเกือบ 200 กก.

น้องเป็นสาวเหนือเจ้า ฮาๆก่อนบ่าย

เราได้เตือนเธอแล้วว่า"รถแรง" หญิงขับปอร์เช่ออกจากโชว์รูมไม่กี่วิก็ชนยับ
ดู Hot Topic ทั้งหมด
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung