เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
590,230   2,261,129
 

โครงการปันฝันปันรักจากพี่สู่น้อง เลี้ยงอาหารกลางวันและมอบสิ่งของและทุนศึกษาให้นักเรียนโรงเรียนกันดาน

รายงานข่าว 22 ธันวาคม 2552 สมศักดิ์  สารการ จ.สระแก้ว 0870210815

ข่าว โครงการปันฝันปันรักจากพี่สู่น้อง เลี้ยงอาหารกลางวันและมอบสิ่งของและทุนศึกษาให้นักเรียนโรงเรียนกันดาน

บ่ายวันนี้ พันเอก ชัยณภณท์  อเนกเวียง ที่ปรึกษาผู้อำนวยการ ททบ.5ร่วม  พระอาจารย์ทวน  จารุธมโม ประธานมูลนิธิจารุธมโมสงเคราะห์ นำผู้มีจิตศรัทธา เดินทางมาที่โรงเรียนบ้านวังจัน  หมู่ 5  ต.โคกปี่ฆ้อง  อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว โดยมี นายอนันท์ นิลละมัง ครูฝ่ายกิจกรรมโรงเรียนบ้านวังจน  นำคณะครู นักเรียน ผู้ปกครอง พ่อค้า ประชาชนประชาชนเข้าร่วมพิธี

    พันเอก ชัยณภณท์  อเนกเวียง ที่ปรึกษาผู้อำนวยการ ททบ.5  เปิดเผยว่า สำหรับการที่นำสิ่งมอบโรงเรียนบ้านวังจัน  เป็นโรงเรียนด้อยโอกาสมีนักเรียนตั้งแต่อนุบาล-ประถมศึกษาปีที่ 6  มีนักเรียนทั้งหมด 170  คน ผู้ปกครองนักเรียนที่นี้มีฐานะยากจน ส่วนใหญ่มีอาชีพเกษตรกรรม เป็นครั้งที่ 2ได้นำผู้ใจบุญนำอาหารมาเลี้ยงอาหารกลางวัน มอบสิ่งของ และทุนการศึกษา ในครั้งนี้ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้กับคณะครู นักเรียน ในถิ่นกันดาล มีพระอาจารย์ทวน  จารุธัมโม ประธานมูลนิธิจารุธมโมสงเคราะห์ ได้นำผู้มีจิตศรัทธา นำอาหารกลางวันมีเลี้ยงผู้ที่มาร่วมงาน ยังนำอุปกรณ์การเรียนเช่นสมุด ดินสอ เครื่องกีฬา และเครื่องอุปโภค บริโภค เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม และเงินสดอีกจำนวนหนึ่งมอบให้ คณะครู นักเรียน

  นายอนันท์  นิลละมัง ครูฝ่ายกิจกรรมโรงเรียนบ้านวังจัน เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนบ้านวังจัน ได้ประสานกับผูใจบุญ ได้ร่วมกันนำสิ่งของเป็นข้าวสาร อาหารแห้ง อุปกรณ์การเรียน จำนวนรถบรรทุกสิบล้อ 1 คัน นำมามอบให้กับโรงเรียนเรา เพื่อไว้เป็นอาหารกลางวันและเพื่อการศึกษาของเด็กนักเรียนในโรงเรียน เนื่องจากโรงเรียนเราแม้ว่าจะอยู่ในเขตอำเภอเมืองสระแก้ว แต่ตั้งอยู่ชานเมืองในถิ่นทุรกันดาร ห่างไกลความเจริญ และเป็นโรงเรียนที่ยากจน อาคารเรียนชำรุดทรุดโทรม เด็กนักเรียนส่วนมากจะจัดอยู่ในฐานะของผู้ปกครองที่ยากจน สอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลถึงชั้นประถมปีที่ 6 ปัจจุบันมีนักเรียน จำนวน 170 คน และครูผู้สอน 8 คน ขณะนี้อยู่ในระหว่างปรับปรุงอาคารเรียนเด็กนักเรียนต้องมาเรียนที่เต้นไปก่อน ด้วยเหตุนี้ผู้ใจบุญทั้งหลายได้เดินทางมาตรวจพื้นที่ จึงได้เล็งเห็นความสำคัญและความต้องการของโรงเรียนแห่งนี้ จึงได้มีคณะผู้มีจิตศรัทธาทั้งหลาย นำสิ่งของมามอบให้ดังกล่าว นอกจากนั้นยังมีผู้จิตศรัทธาจากจังหวัดชลบุรี นำอาหารกลางวันมาเลี้ยงเด็กนักเรียน คณะครูและผู้ปกครองอีกด้วย

  พันเอก ชัยณภณท์  อเนกเวียง ที่ปรึกษาผู้อำนวยการ ททบ.5 ยังได้นำทุนการศึกษาอีก จำนวน 50 ทุน มามอบให้กับนักเรียนที่เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ เพื่อไว้เป็นทุนเล่าเรียนและเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการศึกษาต่ออย่างมีประสิทธิภาพ

            

 

   

 

 

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 758 ครั้ง, โหวตแล้ว 0 ครั้ง / 0 คะแนน
โพสท์โดย: somsak
19:14 - 22 ธันวาคม 2552
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
ชื่อ
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung