เข้าสู่ระบบ:
  [ลืมรหัสผ่าน] [สมัครสมาชิกฟรี]   
400,319   1,807,351
 

นินเทนโดเปิดตัว "วีสปอร์ตรีสอร์ท" คว้า GTA ลงดีเอสคลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
Shaun White Snowboarding

ประธานอิวาตะ

Animal Crossing City Folk

Wii Speak


Wii Sports Resort

Wii Sports Resort

Wii Sports Resort

Wii Music

Wii Music

บริษัทนินเทนโดจัดงานแถลงข่าว E3 ประจำปี 2008 โชว์อุปกรณ์ "โมชั่นพลัส" สำหรับวีสปอร์ตภาคใหม่ และเกมที่นักเล่นรอคอยอย่าง "แอนิมอลครอสซิ่ง" พร้อมไมค์เสริม "วีสปีค" โดยยังย้ำจุดยืนเดิมขยายตลาดไปสู่นักเล่นหน้าใหม่ทุกเพศทุกวัย
       
       งานเริ่มต้นขึ้นด้วย "แคมี่ ดันนาเวย์" รองประธานฝ่ายการตลาดของนินเทนโดขึ้นมากล่าวแนะนำ "Shaun White Snowboarding" เกมสโนว์บอร์ดของค่าย Ubisoft ที่จับเอา "ชอว์น ไวท์" แชมป์สโนว์บอร์ดเหรียญทองโอลิมปิคปี 2006 มาร่วมสร้างและสาธิตการเล่นให้ดูบนเวทีด้วยแท่นบาลานซ์บอร์ดคู่กับจอยวีโมท โดยมีทั้งการแข่งความเร็วและโชว์ลีลาผาดโผน ก่อนจะส่งต่อให้กับดันนาเวย์ทดลองดูว่าเล่นง่ายขนาดไหน และปิดท้ายว่าเกมนี้จะลงบนวีเท่านั้นในช่วงปลายปี
       
       ต่อมาคือการปรากฏตัวของประธานบริษัทนินเทนโด "ซาโตรุ อิวาตะ" กล่าวถึงการเปลี่ยนแปลงของตลาดโลกกับนินเทนโด ซอฟท์แวร์เกมที่ทำยอดขายได้ต่อเนื่องแม้จะออกมาแล้วหลายปีอย่างมาริโอคาร์ทหรือนินเทนด็อก และย้ำถึงการเจาะตลาดกลุ่มใหม่ ซึ่งสามารถทำลายกำแพงที่ขวางกั้นระหว่างนักเล่นเกมกับคนทั่วไปได้
       
       จากนั้น อิวาตะก็แนะนำเกมใหม่ที่จะออกในช่วงวันหยุดปีนี้ โดยเป็นการฉายวีดีโอของ "คัทสึยะ เองุจิ" ผู้สร้างแอนิมอลครอสซิ่งขึ้นมาประกาศ "Animal Crossing City Folk" ภาคใหม่ล่าสุดบนเครื่องวี นำเสนอระบบวันที่และเวลาจริงตลอด 24 ชม. มีการเข้าเมืองเพื่อพบปะผู้เล่นอื่น, ซื้อขายแลกเปลี่ยนของ และยังสามารถตกแต่งตัวละครเปลี่ยนทรงผมได้อีกด้วย
       
       เองุจิกล่าวว่าหัวใจสำคัญของเกมคือการติดต่อสื่อสาร และแบ่งปันสิ่งที่สร้างขึ้นกับผู้เล่นอื่น ตามมาด้วยการแนะนำอุปกรณ์ใหม่ชื่อว่า "Wii Speak" ไมโครโฟนขนาดประมาณนาฬิกาปลุก ใช้งานโดยการวางในบริเวณทีวีเพื่อให้คนทั้งห้องสามารถพูดคุยออนไลน์กับเพื่อนได้ สาธิตไปพร้อมๆกับตัวเกมแอนิมอลครอสซิ่ง
       
       ต่อมา "เรจจี้" ประธานนินเทนโดสาขาอเมริกา ก็ขึ้นมาบรรยายถึงยอดขายของวีและ DS รวมทั้งอุปกรณ์เสริมอย่างวีฟิตในฝั่งอเมริกา ตั้งแต่ยอดรวมของเครื่อง DS ที่เข้าใกล้หลักร้อยล้าน ไปจนถึงซีรี่ย์ฮิตอย่างโปเกมอนที่ทำยอดขายรวมทุกภาคถึงตอนนี้เกินกว่า 180 ล้านชุด ก่อนจะพูดถึงความสำเร็จของบรรดาค่ายเกมอื่นที่สร้างให้กับวี โดยมีถึง 19 เกมจาก 11 บริษัทที่ทำยอดทะลุ 4 แสนชุดในอเมริกาได้
       
       จากนั้นเรจจี้ก็ได้กล่าวนำเข้าสู่เกมใหม่ๆบนวี ฉายวีดีโอของ "Star Wars Clone Wars" เกมสร้างจากการ์ตูนซีรี่ย์ แสดงการฟันดาบแสงและใช้ฟอร์ซด้วยการขยับจอยรีโมทกับนุนชัค ตามด้วย "Rayman Raving Rabbids: TV Party" เกมกระต่ายสติแตกภาคใหม่ที่ใช้แท่นบาลานซ์บอร์ดทั้งนั่งและยืนเล่นคู่กับจอยรีโมท โชว์การขี่บอร์ดตะลุยด่าน ก่อนจะปิดท้ายด้วย "Call of Duty World At War" เกมยิง FPS แนวทหารสมจริง เล่นด้วยอุปกรณ์ Zapper และยืนยันว่ามีโหมดหลายคนช่วยกันลุยได้
       
       หลังจบช่วงของวี ดันนาเวย์ก็กลับขึ้นมาพูดถึงเครื่อง DS ที่ทำให้ผู้หญิงหันมาเล่นเกมมากขึ้น และความสำเร็จของเกมกีตาร์ฮีโร่บน DS ที่ทำยอดขายกว่า 3 แสนชุดในสัปดาห์แรก ซึ่งจะตามมาด้วยภาคต่อ "Guitar Hero On Tour Decades" พร้อมลูกเล่นส่งเพลงกันระหว่างเครื่องได้
       
       เกมต่อมาบน DS คือ "Spore Creatures" ผลงานของวิลไรท์นักออกแบบเกมในตำนาน เน้นการสร้างสรรค์สิ่งมีชีวิตของผู้เล่นและนำมาแลกเปลี่ยนกันได้ ตามด้วย "Pokemon Rangers: Shadows of Almia" เกมโปเกมอนตัวใหม่ที่จะออกในอเมริกาวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้
       
       สุดท้ายบน DS คือเกมฟอร์มใหญ่ "Grand Theft Auto: Chinatown Wars" ซึ่งจะมีระบบการเล่นอิสระตามสไตล์ GTA เดิมทุกประการ สร้างด้วยเอนจิ้นปรับแต่งเฉพาะ กำหนดออกภายในช่วงฤดูหนาวปีนี้ และดันนาเวย์ก็ปิดด้วยการบรรยายถึงประโยชน์ของเครื่อง DS ในรูปแบบอื่นนอกจากการเล่นเกม เช่นเช็คผลกีฬา, ดูแผนที่ หรือเป็นตำราทำอาหาร
       
       หลังจบช่วง เรจจี้ก็กลับขึ้นมาอีกครั้งพร้อมอุปกรณ์ที่ทุกคนรอคอย "Wii Motion Plus" ตัวเสริมของรีโมทเพิ่มประสิทธิภาพระบบจับการเคลื่อนไหวเสมือนจริง และเผยเกมแรกที่จะใช้อุปกรณ์นี้คือ "Wii Sports Resort" ภาคต่อที่ย้ายไปแข่งกีฬากันริมทะเล โดยมีการโชว์ตัวอย่างให้ดู 3 เกม ได้แก่เกมโยนจานร่อนให้สุนัขคาบ แสดงระบบจับการเคลื่อนไหวข้อมือของผู้เล่น, เกมเจ็ตสกีที่ใช้จอยนุนชัคต่อเพิ่ม ถือทั้งสองอันตะแคงเหมือนคันบังคับ และจบด้วยเกมฟันดาบที่จำลองการขยับดาบตามจอยได้จริง มีทั้งการฟันท่อนไม้โชว์และดวลดาบ (พลาสติก) ระหว่างผู้เล่นแบบตัวต่อตัว มีกำหนดออกช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า โดยเกมกับตัวเสริมโมชั่นพลัสจะขายคู่กัน
       
       ปิดท้ายกับเครื่องวี คือการสาธิต "Wii Music" ตามข่าวก่อนหน้านี้ เริ่มจากชายคนหนึ่งออกมาโชว์ตีกลองด้วยจอยรีโมทกับนุนชัค แถมด้วยแท่นบาลานซ์บอร์ดเป็นที่เหยียบ Hi-hat และกระเดื่อง จากนั้น "มิยาโมโตะ ชิเงรุ" ก็ปรากฏตัวขึ้นมาทำท่าเล่นแซกโซโฟนด้วยจอยรีโมท ก่อนจะเริ่มอธิบายรายละเอียดของเกม
       
       มิยาโมโตะกล่าวว่า เขาต้องการสร้างเกมดนตรีที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัยและไม่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญมาก เกมนี้จึงไม่มีการกดปุ่มตามแถบเวลาหรือตัวโน้ตใดๆทั้งสิ้น ผู้เล่นเพียงแค่ถือจอยขยับท่าทางหรือกดปุ่มเหมือนกับการเล่นดนตรีแล้วเสียงเพลงจะไปเองตามจังหวะ โดยมีเครื่องดนตรี 50 ชนิดทั้งเปียโน,กลอง,กีตาร์,ไวโอลิน ให้เล่นพร้อมกันถึง 4 คน ใช้เครื่องดนตรีในวงสูงสุดได้ 6 ชิ้น และมีลูกเล่นการสร้างมิวสิควีดีโออีกด้วย จากนั้น มิยาโมโตะก็แสดงการเล่นหลายคนโดยใช้เพลงของมาริโอภาคแรก ซึ่งทุกคนขยับท่าตามจังหวะของตัวเองแบบสนุกสนาน ทำให้บรรเลงออกมาไม่ตรงคีย์นักแต่ก็ต่อเนื่องกันเป็นเพลง
       
       สุดท้าย เรจจี้และดันนาเวย์ก็ออกมาสรุปเกมที่แสดงในงานทั้งหมดอีกครั้ง ก่อนจะกล่าวปิดท้ายถึงเสียงวิจารณ์ที่ว่าวีและ DS เป็นแค่สมัยนิยม โดยแย้งว่าการเปลี่ยนแปลงทิศทางของตลาดได้เกิดขึ้นแล้ว และแนวคิดของนินเทนโดคือการสร้างสิ่งใหม่ให้ล้ำหน้าขึ้นไปเรื่อยๆเพื่อรอยยิ้มของผู้เล่น
       
       

       
       


       
       

       
       

       
       

       
       

       
       

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
       Joystiq
       Kotaku
       Gamespot
       GTA Chinatown Wars Official Site

ขอขอบคุณข่าวจาก

 
โหวตให้กระทู้นี้ >>
มีผู้เข้าชมแล้ว 373 ครั้ง, โหวตแล้ว 0 ครั้ง / 0 คะแนน
โพสท์โดย: ฟูมิจัง
11:04 - 17 กรกฎาคม 2551
แจ้งลบ
 

Comment!  

   
 
 
   
เนื้อหาถูกโพสท์โดยสาธารณชน แสดงบนเว็บไซต์โดยอัตโนมัติ
 
QUICK LINK
CONTACT US
ADVERTISE
    2004 2005 2006 2007 2008 2009 2010 2011 2012 2013   2014
Postjung